Trang chủ Internet Google cập nhật thuật toán tìm kiếm mới để trừng phạt các website vi phạm DMCA

Google cập nhật thuật toán tìm kiếm mới để trừng phạt các website vi phạm DMCA

bởi Thạch Phạm
5 bình luận 1366 views
Khuyến mãi hosting

Google cập nhật thuật toán tìm kiếm mới để trừng phạt các website vi phạm DMCA 197Google vừa đưa ra thông báo sẽ tiến hành đưa thuật toán tìm kiếm mới vào trang tìm kiếm trong tuần sau. Theo Google thì thuật toán mới này sẽ loại bỏ những kết quả vi phạm bản quyền tác giả (Digital Millennium Copyright Act – DMCA), hướng người dùng đến các kết quả tìm kiếm hợp pháp và chất lượng hơn, xét về góc nhìn trực diện thì đây được coi như là đòn đánh chí tử vào các trang chia sẻ dữ liệu torrent nhằm giảm thứ hạng và có thể bay ra khỏi Top 10 ở trang kết quả tìm kiếm nhằm xoa dịu “nỗi đau” những lùm xùm xoay quanh vấn đề bản quyền trên internet trong thời gian gần đây, khi mà Google nhận được quá nhiều lời đề nghị xóa liên kết vi phạm bản quyền từ các tác giả, nhà cung cấp.

Google cho biết rằng kể từ khi tính năng báo cáo bản quyền được Google giới thiệu từ năm 2009 thì khoảng thời gian gần đây con số báo cáo liên tục tăng, ví dụ là khoảng hơn 4.3 triệu liên kết vi phạm bản quyền được tháo gỡ chỉ trong 30 ngày gần đây. Hầu hết những người báo cáo là các “tay to” như Microsoft, các thành viên của RIAA và 2 nhóm tên là Froytal Services Ltd và NBC Universal.

Mình thực sự không chắc chắn điều gì sẻ xảy ra và chúng ta bị ảnh hưởng như thế nào với công việc tìm tài liệu trên Google nhưng thiết nghĩ ít nhất chúng ta có thể sẽ không thấy các website vi phạm DMCA xuất hiện nhiều ở trang tìm kiếm, và có thể điều này sẽ gây trở ngại không nhỏ đối với người dùng máy tính ở Việt Nam khi chúng ta đã quá quen với việc tìm phim, nhạc và cr@ck trên mạng. Mọi diễn biến mình sẽ cập nhật và đánh giá vào tuần sau. Các bạn có ý kiến gì về thuật toán tìm kiếm mới này?

5 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
5 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments

Trang web của mình mới tậu là: http://www.vinhomes-villas.com Có cao thủ nào biết kiểm tra DCMA của trang này giúp mình không? Đây là website về các dự án biệt thự, chung cư cao cấp của VinHomes trên toàn quốc: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng,… như VinHomes Times City Minh Khai, VinHomes Central Park Tân Cảng – Sài Gòn, VinHomes Royal City Nguyễn Trãi – Thanh Xuân, VinHomes D’.Capitale, VinHomes Green Bay Trần Duy Hưng, VinHomes Gardenia Mỹ Đình, VinHomes SkyLake Phạm Hùng – Cầu Giấy, Vincom Bà Triệu, VinCom Nguyễn Chí Thanh, VinHomes Metropolis Liễu Giai… Xem thêm »

phạm trọng quân

bạn cho minh hỏi một chút nhé là trang của minh hiện hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp mà giờ muốn chỉnh sửa nó có được không mọi người vào giúp mình với nhé http://vesinhhoanmy.vn

anh

Chào thạch. Lâu lắm mới thấy em trở lại. Cho a hỏi chút về DMCA.
Blog của a đặt liên kết của DMCA để bảo về bài viết, nhưng ở dạng miễn phí. Blog của mình có đc bảo vệ nếu sảy ra tranh chấp bài viết gì không?
Với lại a thấy hình như lúc đặt link DMCA thì blog truy cập vào chậm hơn rất nhiều.
Theo kinh nghiệm của em có nhất thiết phải đặt DMCA không?

anh

Vậy à, như thế là không có tác dụng mấy rồi. Mà a thấy từ lúc cài cái đó lên web thấy load trang âu hơn. Cám ơn em chia sẻ.

5
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x