Trang chủ InternetMạng xã hội Các blogger nên sử dụng Google Plus

Các blogger nên sử dụng Google Plus

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 252 views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Trong số các mạng xã hội được dùng phổ biến tại Việt Nam hiện nay thì không ai phủ nhận Facebook là một “ông trùm” trong lĩnh vực mạng xã hội, với hơn 70% người sử dụng Internet sử dụng Facebook (theo ICTNews). Do đó, các mạng xã hội khác dường như khá mờ nhạt trong mắt người sử dụng Internet Việt Nam hiện nay.

Thế nhưng, nếu bạn là một blogger, là người muốn quảng bá thương hiệu cũng như từng bài viết của mình thì nhanh chóng thêm mạng xã hội Google Plus vào danh sách của bạn ngay từ hôm nay với lý do chính đáng nhất: Hỗ trợ SEO!

Tại sao Google Plus có thể hỗ trợ SEO?

Ngay từ ngày ra mắt Google Plus, Google đã tuyên bố rằng họ sẽ đồng bộ mọi dịch vụ của họ với tài khoản Google Plus của khách hàng để tăng khả năng tương tác, mà mới đây nhất Youtube cũng đã chuyển qua hệ thống bình luận của Google.

Từ đó, các chuyên gia SEO cũng nhận định rằng nếu bài viết được chia sẻ nhiều trên Google Plus thì sẽ có thứ hạng cao. Tuy nhiên theo quan sát, bài viết được chia sẻ nhiều trên Google Plus chưa chắc đã được thứ hạng cao nhưng nếu người dùng có đăng nhập vào Google Plus, có +1 bài của bạn hoặc có Follow thì chắc chắn Google sẽ ưu tiên các kết quả trả từ trang Google Plus như bên dưới.

Khuyến mãi Black Friday

Kết quả trả từ Google Plus Kết quả trả từ Google Plus

Kết quả trả từ Google Plus

Kết quả trả từ Google Plus

Khi mà Gmail giờ đây đã quá phổ biến, nên chuyện đăng nhập vào Google trên trình duyệt không phải là điều gì đó khó xảy ra. Như vậy mình có thể nói rằng, nếu bạn muốn kiếm từ nhiều lượt truy cập trên Google, thì sẽ không chỉ là chuyện SEO lên top, không chỉ là tăng tỷ lệ CTR mà còn phải mở rộng lôi kéo người dùng tham gia follow bạn để Google có thể ưu tiên kết quả của bạn trên Google cho người dùng.

Chưa kể, nếu người dùng đang sử dụng Google Now trên smartphone thì các kết quả từ Google Plus cũng sẽ hiển thị ra dựa theo sở thích của người dùng.

Khẳng định thương hiệu trên Google

Ngay sau khi hỗ trợ Google Authorship để đánh dấu quyền tác giả, thì sau đó Google đã chính thức mở tính năng đánh dấu publisher, hay nói đúng hơn là nó sẽ xác định page Google Plus chính thức của tên thương hiệu đó. Hãy thử lên Google và gõ từ khóa “thach pham” và bạn sẽ nhìn thấy một khung giới thiệu page bên tay phải như thế này:

thachpham-google

Cách làm cũng giống như làm Google Authorship, đó là thêm đoạn code sau vào cặp thẻ <head> trong website.

[html]<link rel="publisher" href="https://plus.google.com/+Thachpham/"/>[/html]

Trong đó, bạn chỉ cần sửa link thành trang Google Plus của bạn là được. Hoặc bạn có thể chèn Google Page Badget vào website là nó tự động có. Tất nhiên, không phải cứ làm là hiển thị được, quan trọng là bạn nên chăm sóc page đó thường xuyên và đúng cách.

Nên làm gì ngay bây giờ?

Nếu bây giờ bạn chưa có một động thái gì vào Google Plus thì đây là những việc mà bạn nên làm cho blog:

  • Tạo một page thương hiệu cho blog trên Google Plus.
  • Nhúng các nút +1 vào bài viết.
  • Thêm badget vào website để nhúng page.
  • Tích cực kêu gọi người dùng ấn +1 và follow.
  • Thêm Google Authorship cho website.
  • Thêm Google Publisher cho website (như phần trên).
  • Thường xuyên đăng tải nội dung trên Google.

Lời kết

Mặc dù bài này hơi ngắn do mình chỉ đi vào trọng tâm những gì mình cần nói, nhưng hy vọng đó là thông tin hữu ích dành cho các bạn. Nếu muốn tăng khả năng “phủ sóng” đến khách hàng, hãy chăm sóc Google Plus ngay từ hôm nay.

Đừng quên Follow page Thach Pham dot Com trên Google Plus luôn nhé. :D

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.