Trang chủ WordpressWordpress Plugin [WooCommerce] Thiết lập Yoast SEO cho WooCommerce

[WooCommerce] Thiết lập Yoast SEO cho WooCommerce

bởi Thạch Phạm
4 bình luận 6016 views
Khuyến mãi hosting

Plugin hỗ trợ SEO website WordPress đình đám Yoast SEO hầu như ai cũng đang sử dụng vì hiệu quả của nó mang lại. Tuy nhiên nếu bạn không để ý thì khi cài WooCommerce vào nó sẽ hiển thị cấu trúc title hơi khó nhìn một xíu và trong bài này mình sẽ nói sơ qua về việc cấu hình lại cấu trúc title cho các trang cửa hàng và một vài lưu ý khi sử dụng Yoast SEO cũng với WooCommerce để đạt hiệu quả cao trong việc SEO website bán hàng của mình.

Tham khảo: Cách cài và sử dụng Yoast SEO

Xóa bỏ chữ “Archive” trên tiêu đề

Bạn có thể sẽ thấy tiêu đề xuất hiện thêm chữ Archive khi bạn vào trang cửa hàng và các trang lưu trữ của sản phẩm. Để xóa thì đơn giản là bạn chỉ cần truy cập vào SEO -> Titles & Metas -> Post Types và tìm tới mục Custom Post Type Archives để xóa.

woocommerce-yoast-seo-01

Tương tự, bạn chuyển qua phần Taxonomies và chỉnh lại ở các mục danh mục sản phẩm, từ khóa sản phẩm,….Mục các loại hình giao nhận hàng (shipping class) bạn nên đánh dấu vào Noindex để hạn chế bot truy cập vào crawl cái này vì nó không có dữ liệu cần SEO.

woocommerce-yoast-seo-02

Tùy chỉnh sitemap

Nếu bạn đang sử dụng sitemap của Yoast SEO để submit lên Google Webmaster Tools thì nên sửa lại bằng cách loại bỏ bớt các thành phần trong sitemap để tránh Google phải mất nhiều thời gian crawl website của chúng ta. Truy cập vào SEO -> XML Sitemaps  và tìm tới Taxonomies để đánh dấu vào các phần muốn loại bỏ ra khỏi sitemap.

woocommerce-yoast-seo-03

Chỉ vậy thôi, các chức năng khác của Yoast SEO các bạn vẫn sử dụng bình thường ở WooCommerce.

4 bình luận

Có thể bạn quan tâm

4 bình luận

dung 05/09/2020 - 4:45 Chiều

mình sử dụng plugin này thấy rất ok, nó tố ưu seo rất tốt. Cảm ơn bạn vì bài viết rất hữu ích

Reply
danh 03/01/2017 - 2:52 Chiều

chào bạn, Yoast SEO phần mới không có phần như bạn hướng dẫn, bạn viết bài mới hướng dãn dùm nhé,

Reply
Doan 21/12/2016 - 3:01 Chiều

Chào Thạnh Phạm.
Hiện này mình sử dụng woocommerce bản 2.6 và YOAST SEO nhưng khi vào thêm sản phẩm thì không có phần Yoast SEO để thiết lập thông tin như đoạn video cuối của Bạn. nhưng trong mục bài viết bình thường thì có.

Mình phải sửa ở đâu.

Cam on

Reply
Thạch Phạm 23/12/2016 - 2:49 Chiều

Bạn vào SEO -> Titles & Metas -> Post Type và tìm post type tên Product (hoặc Sản phẩm) và xem đã bật tùy chọn “Yoast SEO Meta Box” chưa bạn nhé.

Reply

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.