Trang chủ WordpressWordpress Plugin Yoast SEO 3 có tính năng gì mới?

Yoast SEO 3 có tính năng gì mới?

bởi Thạch Phạm
13 bình luận 4129 views
Khuyến mãi hosting

Mới đây plugin hỗ trợ SEO đình đám trong WordPress vừa tung ra một bản “Big Update” với nhiều tính năng mới lạ và cải thiện hiệu suất ở một số chức năng cũ. Nếu như bạn đã nâng cấp lên Yoast SEO 3.0.1 (tên cũ là WordPress SEO by Yoast) từ hôm nay thì chắc chắn đã thấy các sự thay đổi đó.

Vậy trong Yoast SEO phiên bản 3 này có gì mới và nó có ý nghĩa gì trong SEO? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nhé.

Tích hợp OnPage.Org

yoast-onpageorg

Một tính năng nhỏ nhưng cũng hữu ích trong bản mới này là website sẽ tự động kiểm tra xem website có đang được index trên Google hay không, nó sẽ tự kiểm tra mỗi tuần và báo lại cho bản ở phần Dashboard.

Tuy nhiên nếu bạn có nhiều bài viết và host yếu thì có thể tính năng này làm việc không tốt cho lắm vì mỗi lần nó fetch khá là nặng.

Focus keywords theo thời gian thực

yoast-realtime-focus

Tính năng focus từ khóa của Yoast khi viết bài trước kia chúng ta muốn kiểm tra từ khóa nào đó thì sẽ cần phải tải lại trang  bằng cách ấn nút cập nhật hoặc đăng bài viết. Tuy nhiên giờ đây bạn sẽ tiện lợi hơn khi kiểm tra từ khóa vì họ đã thêm tính năng kiểm tra theo thời gian thực, chỉ cần bạn điền từ khóa vào là nó tự động kiểm tra mà không cần tại lại trang.

Snippet Preview trở thành Snippet Editor

yoast-snippet-editor

Trước kia chúng ta sẽ nhập tiêu đề và mô tả cần tối ưu và sau đó phần Snippet Preview sẽ hiển thị mô phỏng cách nó sẽ hiển thị trên Google. Tuy nhiên từ phiên bản 3 trở đi họ đã bỏ đi mục nhập tiêu đề và mô tả, thay vào đó là bạn sửa trực tiếp trên phần Snippet Editor luôn.

Bổ sung SEO metabox cho Category/Tag/Taxonomy

yoast-taxonomy-metabox

Giờ đây bạn đã có thể tối ưu từ khóa cho các khu vực phân loại nội dung (taxonomy) như danh mục bài viết hoặc các từ khóa bài viết tốt hơn nhờ vào việc họ đã tích hợp Yoast SEO metabox vào khu vực đó. Tính năng này cũng hoạt động trên cả custom taxonomy nhé. Ngoài ra bạn có thể thiết lập tiêu đề, mô tả ở mạng xã hội cho taxonomy nữa.

Lời kết

Đó là những tính năng mới trong phiên bản Yoast SEO 3.0 mà mình cho là rất đáng để quan tâm đến. Tuy nhiên thường thì theo kinh nghiệm sử dụng, Yoast SEO hay xảy ra một số bug trong lúc cập nhật tính năng mới nên nếu bạn không chắc chắn thì hãy khoan nâng cấp nhé, hoặc nếu nâng cấp lên có bị lỗi một số phần thì vào đây để tải lại phiên bản cũ hơn mà cài lại, các dữ liệu không hề mất.

13 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
13 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
xe chevrolet

Mình đang dùng plugin Yoast SEO phiên bản trước cho site xe chevrolet trang bán xe hơi của mình thiết kế bằng wordpress. Mình cũng đang cân nhắc nâng cấp lên phiên bản mới này. Có lẽ nên thử nghiệm trước khi nâng cấp thật có lẽ tốt hơn…

Nam

Sao mà thấy cái bản mới này nó bị lược bỏ đi nhiều chức năng quá T_T
Có ai dùng thử bản premium của nó chưa nhỉ, ko biết có gì hay không

Giang Vo Gallery

Có nên dùng bản premium không vậy mọi người ? Ai dùng rồi cho xin cảm nhận với .

thien duc

pre chi them dc 3 hay 4 keyword thoi, ko khac gi ban thuong dau ban oi

nhom kinh tay ninh

mò mẫm lắm mà vẫn chưa có ra, chưa thông hết được

tung

Mình cài bản mới nhất của woo (3.0.3) và yoast (4.6)

Khi tạo 1 bài mới, tiêu đề ở woo có /product/, còn ở yoast không có /product/

Giờ cách khắc phục ra sao vậy ad ?

http://imgur.com/a/kRtvn

Bao Đặng

Chào AD, mình mới làm SEO nên mình muốn nhờ AD tư vấn giúp mình 1 chút về tính năng Focus Keyword. Mình làm SEO dự án bất động sản, trên website chính của mình sẽ có 1 bài viết chính về dự án. Sau đó sẽ có 1 số bài viết phụ để đưa link nội bộ về bài viết chính với các từ khóa chính và phụ. Cuối cùng là trên các web vệ tinh mình sẽ viết các bài đưa link về web chính. Mình làm SEO dự án bất động sản, trên website chính của mình… Xem thêm »

Cường Phạm

Anh ơi em dùng Yoast SEO thêm thẻ meta description kiểm tra view-source thì có nhưng kiểm tra trong Seoquake thị báo trống thẻ này, trong kết quả tìm kiếm google của em description cũng được lấy ngẫu nhiên. Anh giúp em sửa lỗi này với ạ (tên miền: temcao.com ). Em cảm ơn!!!

Thu thảo

Mình cũng bị tình trạng như bạn! Chả có nhẽ cài sai bản hay sao?

Pikachiu

Anh ơi sửa lỗi 301 trong yoast seo ntn vậy anh, Em cám ơn anh nhiều nhé

mai ly khê

Xin Hỏi ID là sunfrog shirts sử plugin affilate gì vậy?

13
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x