Trang chủ WordpressWordpress Plugin Yoast SEO 3 có tính năng gì mới?

Yoast SEO 3 có tính năng gì mới?

bởi Thạch Phạm
13 bình luận 4258 views
Khuyến mãi hosting

Mới đây plugin hỗ trợ SEO đình đám trong WordPress vừa tung ra một bản “Big Update” với nhiều tính năng mới lạ và cải thiện hiệu suất ở một số chức năng cũ. Nếu như bạn đã nâng cấp lên Yoast SEO 3.0.1 (tên cũ là WordPress SEO by Yoast) từ hôm nay thì chắc chắn đã thấy các sự thay đổi đó.

Vậy trong Yoast SEO phiên bản 3 này có gì mới và nó có ý nghĩa gì trong SEO? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nhé.

Tích hợp OnPage.Org

yoast-onpageorg

Một tính năng nhỏ nhưng cũng hữu ích trong bản mới này là website sẽ tự động kiểm tra xem website có đang được index trên Google hay không, nó sẽ tự kiểm tra mỗi tuần và báo lại cho bản ở phần Dashboard.

Tuy nhiên nếu bạn có nhiều bài viết và host yếu thì có thể tính năng này làm việc không tốt cho lắm vì mỗi lần nó fetch khá là nặng.

Focus keywords theo thời gian thực

yoast-realtime-focus

Tính năng focus từ khóa của Yoast khi viết bài trước kia chúng ta muốn kiểm tra từ khóa nào đó thì sẽ cần phải tải lại trang  bằng cách ấn nút cập nhật hoặc đăng bài viết. Tuy nhiên giờ đây bạn sẽ tiện lợi hơn khi kiểm tra từ khóa vì họ đã thêm tính năng kiểm tra theo thời gian thực, chỉ cần bạn điền từ khóa vào là nó tự động kiểm tra mà không cần tại lại trang.

Snippet Preview trở thành Snippet Editor

yoast-snippet-editor

Trước kia chúng ta sẽ nhập tiêu đề và mô tả cần tối ưu và sau đó phần Snippet Preview sẽ hiển thị mô phỏng cách nó sẽ hiển thị trên Google. Tuy nhiên từ phiên bản 3 trở đi họ đã bỏ đi mục nhập tiêu đề và mô tả, thay vào đó là bạn sửa trực tiếp trên phần Snippet Editor luôn.

Bổ sung SEO metabox cho Category/Tag/Taxonomy

yoast-taxonomy-metabox

Giờ đây bạn đã có thể tối ưu từ khóa cho các khu vực phân loại nội dung (taxonomy) như danh mục bài viết hoặc các từ khóa bài viết tốt hơn nhờ vào việc họ đã tích hợp Yoast SEO metabox vào khu vực đó. Tính năng này cũng hoạt động trên cả custom taxonomy nhé. Ngoài ra bạn có thể thiết lập tiêu đề, mô tả ở mạng xã hội cho taxonomy nữa.

Lời kết

Đó là những tính năng mới trong phiên bản Yoast SEO 3.0 mà mình cho là rất đáng để quan tâm đến. Tuy nhiên thường thì theo kinh nghiệm sử dụng, Yoast SEO hay xảy ra một số bug trong lúc cập nhật tính năng mới nên nếu bạn không chắc chắn thì hãy khoan nâng cấp nhé, hoặc nếu nâng cấp lên có bị lỗi một số phần thì vào đây để tải lại phiên bản cũ hơn mà cài lại, các dữ liệu không hề mất.

13 bình luận

Có thể bạn quan tâm

13 bình luận

xe chevrolet 06/05/2017 - 11:18 Sáng

Mình đang dùng plugin Yoast SEO phiên bản trước cho site xe chevrolet trang bán xe hơi của mình thiết kế bằng wordpress. Mình cũng đang cân nhắc nâng cấp lên phiên bản mới này. Có lẽ nên thử nghiệm trước khi nâng cấp thật có lẽ tốt hơn…

Reply
Nam 05/05/2017 - 9:00 Chiều

Sao mà thấy cái bản mới này nó bị lược bỏ đi nhiều chức năng quá T_T
Có ai dùng thử bản premium của nó chưa nhỉ, ko biết có gì hay không

Reply
Giang Vo Gallery 26/04/2017 - 9:15 Sáng

Có nên dùng bản premium không vậy mọi người ? Ai dùng rồi cho xin cảm nhận với .

Reply
thien duc 27/06/2017 - 3:38 Chiều

pre chi them dc 3 hay 4 keyword thoi, ko khac gi ban thuong dau ban oi

Reply
nhom kinh tay ninh 21/04/2017 - 10:10 Chiều

mò mẫm lắm mà vẫn chưa có ra, chưa thông hết được

Reply
tung 18/04/2017 - 1:53 Chiều

Mình cài bản mới nhất của woo (3.0.3) và yoast (4.6)

Khi tạo 1 bài mới, tiêu đề ở woo có /product/, còn ở yoast không có /product/

Giờ cách khắc phục ra sao vậy ad ?

http://imgur.com/a/kRtvn

Reply
Thạch Phạm 18/04/2017 - 10:18 Chiều

Mình ko hiểu ý bạn lắm, ý bạn nói là tiêu đề hay đường dẫn website? Yoast nó chỉ xóa /category/ ở đường dẫn thôi chứ /product/ nó sẽ không xóa bạn nhé.

Reply
Bao Đặng 08/01/2017 - 12:11 Sáng

Chào AD, mình mới làm SEO nên mình muốn nhờ AD tư vấn giúp mình 1 chút về tính năng Focus Keyword.
Mình làm SEO dự án bất động sản, trên website chính của mình sẽ có 1 bài viết chính về dự án. Sau đó sẽ có 1 số bài viết phụ để đưa link nội bộ về bài viết chính với các từ khóa chính và phụ. Cuối cùng là trên các web vệ tinh mình sẽ viết các bài đưa link về web chính.

Mình làm SEO dự án bất động sản, trên website chính của mình sẽ có 1 bài viết chính về dự án. Sau đó sẽ có 1 số bài viết phụ để đưa link nội bộ về bài viết chính với các từ khóa chính và phụ. Cuối cùng là trên các web vệ tinh mình sẽ viết các bài đưa link về web chính.
Trong bài viết chính ngoài từ khóa chính mình còn có 1 số từ khóa phụ để khi khách hàng tìm kiếm trên GG thì kiểu gì cũng tìm ra ví như từ khóa chính là: căn hộ moonlight Boulevard. Từ khóa phụ thêm như: dự án moonlight boulevard, căn hộ moonlight boulevard bình tân….. những từ khóa này mình đều dải đều trên bài viết chính để SEO. Tuy nhiên thì trong Focus kyword mình chỉ được điền 1 từ khóa duy nhất.
Vậy AD cho mình hỏi là nếu điền từ khóa chính vào focus keyword thì từ khóa phụ của mình có đc SEO lên không (tất nhiên trong bài viết tại site vệ tinh mình vẫn đưa link vào những từ khóa phụ này)? hay yoast Seo chỉ tập chung duy nhất vào từ khóa chính là Căn hộ moonlight Boulevard? Nếu như vậy mình sẽ phải viết nhiều bài viết chính – mỗi bài viết 1 từ khóa rồi viết bài trên site vệ tinh để đưa về từng bài viết cụ thể cho mỗi từ khóa hay sao AD?

Theo 1 số lời khuyên của các anh trong công ty thì mình chỉ cần viết 1 bài chuẩn Seo với những từ khóa mong muốn Seo thì mình bôi đậm. Trong phần focus keyword thì không cần điền từ khóa nào hết. Sau đó viết một số bài trên web chính cần seo để đưa link nội bộ về. Và trên các site vệ tinh thì viết bài với các từ khóa cần seo đưa link về bài viết chính. Web chính mình cần SEO:
AD cho mình xin ý kiến với nhé. Cảm ơn AD nhiều!

Reply
Cường Phạm 25/10/2016 - 4:36 Chiều

Anh ơi em dùng Yoast SEO thêm thẻ meta description kiểm tra view-source thì có nhưng kiểm tra trong Seoquake thị báo trống thẻ này, trong kết quả tìm kiếm google của em description cũng được lấy ngẫu nhiên. Anh giúp em sửa lỗi này với ạ (tên miền: temcao.com ). Em cảm ơn!!!

Reply
Thu thảo 01/12/2016 - 5:16 Chiều

Mình cũng bị tình trạng như bạn! Chả có nhẽ cài sai bản hay sao?

Reply
Pikachiu 26/08/2016 - 3:15 Chiều

Anh ơi sửa lỗi 301 trong yoast seo ntn vậy anh, Em cám ơn anh nhiều nhé

Reply
Thạch Phạm 27/08/2016 - 5:55 Chiều

Hình như Yoast SEO bản mới đâu có chức năng 301 redirect em ơi.

Reply
mai ly khê 08/08/2016 - 6:14 Chiều

Xin Hỏi ID là sunfrog shirts sử plugin affilate gì vậy?

Reply

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.