Giới thiệu serie Học HTML toàn tập

Bài này thuộc phần 1 của 11 phần trong serie Học HTML cơ bản

Sau nhiều lần hẹn trước hẹn sau, thì mình cũng đã đặt ra được quyết tâm phải xây dựng xong một serie Học HTML Toàn Tập và một serie Học CSS cơ bản trên blog này kèm theo video vì có rất nhiều người cần. Tại sao mà HTML và CSS lại quan trọng và có nhiều ngươi cần đến như vậy?

Phải nói rằng, HTML và CSS là hai nền tảng quan trọng nhất cho việc làm website, dù bạn là dân chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì HTML/CSS vẫn đóng góp một phần cực kỳ quan trọng để bạn hiểu được khái quát về một website, và quan trọng nhất là bạn có thể tự tùy biến giao diện website của mình.

html

HTML – Đơn giản nhất nhưng quan trọng nhất khi làm website

HTML và CSS là hai ngôn ngữ rất dễ học và rất cơ bản trong việc làm website, nên bạn cũng không cần phải băn khoăn lắm vì khả năng của mình trước khi bắt đầu. Cả hai đều không phải là ngôn ngữ lập trình nên sẽ không có những toán tử, kiểu biến dữ liệu,…mà nó là một ngôn ngữ đánh dấu văn bản (HTML) và ngôn ngữ định dạng (CSS) nên bạn có thể sẽ thấy thú vị khi bắt đầu, nếu hiện tại bạn chưa biết gì hết.

Serie học HTML toàn tập này có những gì?

Tại serie này, mình sẽ nói qua chi tiết về HTML và định hướng cho bạn đến với HTML một cách nhanh chóng và dễ hiểu thông qua các ví dụ trực quan, cách diễn giải thú vị để bạn có thể vừa xem và vừa làm ngay trên máy tính của mình.

Trong xuyên suốt phần học này, bạn sẽ hiểu được làm thế nào mà một tập tin website được hình thành, cách triển khai nó và quan trọng nhất là ý nghĩa của những thẻ HTML (nhất là các thẻ thông dụng) vì sau này nó sẽ theo bạn suốt thời gian làm website.

Như mình đã nói, việc học HTML rất đơn giản nên chỉ cần bạn xem serie này trong vòng 2 – 3 giờ mỗi ngày thì bạn sẽ nắm được HTML trong vòng 3 ngày mà thôi.

Xem toàn bộ bằng video

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Nếu bạn đã sẵn sàng để chinh phục HTML rồi, hãy ấn xem phần kế tiếp để bước vào thế giới HTML và chinh phục nó nào.

Thạch Phạm

Đam mê với web và lập trình, thích viết và chia sẻ, nghiện cà phê và xăm mình, hứng thú với nhạc dân ca và nhạc không lời.

Xem thêm bài viết Subscribe

Để lại bình luận

14 Bình luận trên "Giới thiệu serie Học HTML toàn tập"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | đánh giá nhiều
Dự án Red River View
Khách

cảm ơn pro thạch

Nam
Khách

Anh ơi, làm sao để nhập văn bản Html mà nó ko ép buộc căn đầu, giữa hay cuối dòng anh?

quan anh
Khách

hi. cám ơn. newbie mới học và có đc bài của a rất ý nghĩa,

trackback

[…] Giới thiệu serie Học HTML toàn tập […]

Tân
Khách

chao anh.
em co mot trang web moi dang chay http://www.tinhxalocuyen.net
a cho em hỏi em muốn thay đổi cho tin mới, không cho nó chạy nữa, thì làm như thế nào?
anh co the chi cho giup em dược không?

cám on anh nhiều tusthan@gmail.com. (Tân): 0938858759.

Thinh Nguyen Van
Khách

Có 2 giải pháp nếu đây là tính năng theme có thể nó hỗ trợ tắt qua worpress customizer hoặc theme panel tùy theme. Hai là bạn sửa trực tiếp code mình đoán có thể nó nằm trong file header.php dò code rồi xóa đi.

trackback

[…] Đầu tiên, để có thể nắm cơ bản về một ngôn ngữ (ở đây mình ví dụ HTML/CSS cho đơn giản)  bạn cần phải tìm cho mình một người hướng dẫn. Và cách tìm nhanh nhất, đơn giản nhất là tìm kiếm trên google. Bạn chỉ cần vào google.com và gõ từ khóa “học html/css căn bản” thì bạn có thể thấy được nhiều tài liệu liên quan và cực chi tiết ở đây mình ví dụ Học HTML/CSS Căn Bản […]

hùng
Khách

I like to play Clash of Clans and I use http://maxclashgems.com Now you will know why some clans are so strong! (RFn5X)

Tùng Lâm
Khách

Có thể hướng dẫn mình đc ko. sao mình làm theo trang wed chỉ thấy họ bảo tải 1 trình diyệt nào đấy rồi không thấy gems tăng

mai
Khách

a ơi e cài trên os x ý e không biết nó lưu kiểu gì a ạ
lưu kiểu gì vậy anh

nguyễn tiến thuận
Khách
nguyễn tiến thuận

anh thạch phạm ơi , lam web phải giỏi tiếng anh ko ạ

wpDiscuz
menu
menu