Trang chủ Web DevelopmentHTML/CSS Giới thiệu serie Học CSS căn bản

Giới thiệu serie Học CSS căn bản

bởi Thạch Phạm
24 bình luận 24,9K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay
Bài này thuộc phần 1 của 26 phần trong serie Học CSS cơ bản

Ai đã từng làm web qua thì chắc chắn đều biết CSS đóng vai trò quan trọng như thế nào trên website rồi, nó vốn là thứ mà website phải cần nếu muốn trở thành một giao diện web đầy đủ như có màu sắc, được chia cột rõ ràng,…Thật không aon uổng khi nói rằng CSS chiếm hết 70% yếu tố giúp website bạn có đẹp hay không.

Một trong các kiến thức cơ bản nhất của một người làm web dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư đó là thành thạo HTML và CSS. Trong serie Học HTML cơ bản của mình cũng đã nhiều lần nhắc qua CSS như một phần phải học sau khi đã hoàn thành HTML cơ bản, và đây là serie về CSS mà bạn bắt buộc phải xem nếu như muốn tự mình chỉnh sửa giao diện website.

Nội dung serie CSS căn bản

Trong serie này mình sẽ nói qua các vấn đề cơ bản trong CSS nhưng quan trọng nhất, ví dụ như cấu trúc CSS cơ bản, làm việc với các vùng chọn (Selector), hiểu khái niệm position, phân biệt margin và padding, inline với block là thế nào, và quan trọng nhất là các kỹ thuật xây dựng layout website quan trọng mà bạn hay gặp phải (như làm thế nào để phân giao diện website ra 3 cột chẳng hạn).

Ngoài ra, trong serie này mình cũng nói qua các khái niệm về CSS3 mà đang được sử dụng rất nhiều hiện nay, bao gồm các hiệu ứng box shadows, text shadows, border radius, media query,…mà các khái niệm đó sẽ giúp website bạn trở nên lộng lẫy hơn. Mình dám chắc với các bạn đây là serie học CSS bằng tiếng Việt đầy đủ nhất mà bạn đã từng thấy.

Khuyến mãi Black Friday

Kiến thức yêu cầu

Học CSS cũng rất dễ, nên mình cần các bạn biết qua HTML (tốt nhất nên xem hết serie Học HTML cơ bản của mình) và biết sử dụng các phần mềm soạn thảo code đơn giản như Notepad++ hay Sublime Text (khuyến khích).

Ngoài ra nếu có thể, mình cần các bạn biết qua tiếng Anh để có thể đọc qua các tài nguyên trên mạng vì trong serie này mình không thể truyền tải hết 100% kiến thức về CSS mà chỉ nói qua các kỹ thuật quan trọng. Còn lại bạn có thể tự tham khảo tại các trang như CSS Reference của Mozilla.

Xem video

Nếu bạn cần theo dõi serie này bằng video thì có thể xem tại playlist này. Mặc dù trong mỗi bài sau mình đều có chèn video vào mỗi bài.

Bắt đầu

Bạn đã sẵn sàng chưa nào? Còn chần chừ gì nữa mà không bấm qua bài tiếp theo để cùng bước vào thế giới CSS đầy màu sắc ngay từ bây giờ.

4.3/5 - (9 bình chọn)
24 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.