Trang chủ SEO Đánh giá phần mềm iSEO miễn phí – Phần mềm SEO Việt Nam tốt nhất

Đánh giá phần mềm iSEO miễn phí – Phần mềm SEO Việt Nam tốt nhất

bởi Thạch Phạm
28 bình luận 5,1K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Phần mềm hỗ trợ SEO iSEO

Cập nhật lại ngày 19/07/2013

Có một phần mềm SEO của Việt Nam mà mình được biết lâu rồi nhưng mãi hôm nay mới có thời gian viết thành bài giới thiệu cho mọi người cùng tham khảo. Dĩ nhiên không cái tên nào lạ khác ngoài một cái tên cũng khá được nhiều người trong giới làm SEO Việt Nam biết đến, đó là phần mềm iSEO do anh Bình của IGoo phát hành và thương mại hóa.

Trước khi vào sâu bài viết thì mình cũng ghi chú trước rằng đây chỉ là một phần mềm hỗ trợ SEO tốt và có chiến lược hơn nhờ các thống kê và phân tích của nó chứ không giúp bạn đẩy từ một website không có gì lên top 10 tìm kiếm trong thời gian ngắn, vì vậy trước khi dùng phần mềm thì bạn nên tham khảo qua những kiến thức SEO cơ bản.

Khuyến mãi Black Friday

Giới thiệu phần mềm iSEO

iSEO là một phần mềm hỗ trợ phân tích SEO miễn phí (và cũng có trả phí) đầu tiên tại Việt Nam có các chức năng phân tích từ khóa, lọc các từ khóa liên quan, phân tích backlink đối thủ, hỗ trợ viết bài có định dạng hợp chuẩn SEO, tự động đăng bài,….để người làm SEO có thể rút ngắn thời gian làm SEO của họ xuống mức tối đa thay vì sử dụng các phương thức phân tích thủ công.

Hiện tại iSEO được chia ra làm 2 phiên bản: miễn phí và trả phí (giá bản quyền là 1.900.000 VNĐ). Dĩ nhiên ở phiên bản trả phí bạn sẽ được sử dụng các tính năng cao cấp hơn nếu bạn là một người làm SEO chuyên nghiệp hay có kinh nghiệm vì thường là tính năng ở phiên bản miễn phí đã rất đầy đủ cho newbie rồi. Bản thân mình trước khi sử dụng bản trả phí thì cũng đã rất hài lòng với các tính năng của phiên bản miễn phí.

Các tính năng nổi bật của phần mềm iSEO miễn phí

Do iSEO có phiên bản miễn phí và trả phí nên mình xin tách loạt bài về iSEO thành 2 phần, ở phần này mình sẽ tập trung vào các tính năng miễn phí.

Xem thêm: Đánh giá iSEO Premium.

Gợi ý từ khóa – Google Suggest

Chức năng này có thể nói là một trong những tính năng quan trọng nhất mà bất kể phần mềm SEO nào cũng cần phải có, đó là tính năng hỗ trợ bạn tìm các từ khóa liên quan được nhiều người tìm nhất, phân loại theo quốc gia để bạn có thể có thêm từ khóa nhằm phục vụ SEO (vì khi làm SEO, quan trọng nhất là bạn phải biết cách chọn từ khóa phù hợp).

Gợi ý từ khóa thông minh với iSEO miễn phí

Gợi ý và hỗ trợ phân tích từ khóa miễn phí với iSEO

Ở mỗi từ khóa, bạn sẽ thấy được biểu đồ xu hướng tìm kiếm của từ khóa (Google Trends) để từ đó có thể biết được từ khóa nào đang có xu hướng tăng hay giảm. Khi click chuột phải vào từ khóa, bạn sẽ còn xem được một vài tính năng phân tích khác như gợi ý từ khóa, phân tích xu hướng chi tiết hoặc kiểm tra domain theo từ khóa đó.

Như vậy, một bài học khi bạn dùng phần mềm iSEO để phân tích từ khóa đó là các từ khóa ngắn, đẹp chưa chắc gì đã có tiềm năng để được nhiều người tìm kiếm. Khi biết được từ nào có độ khó thấp nhưng lượt tìm cao và tăng đều thì chúng ta hãy sử dụng nó thay vì chọn các từ khóa theo khuôn khổ cứng nhắc.

Nhưng nếu iSEO gợi ý từ khóa không chính xác hay thừa ký tự thì sao? Chuyện nhỏ, bạn có thể sử dụng tính năng lọc ký tự được tích hợp sẵn phía trên để lọc ra các ký tự vô nghĩa hoặc không cần thiết. Và nếu bạn có danh sách từ khóa sẵn thì cũng đừng quên sử dụng tính năng import từ khóa nữa nhé.

Phân tích từ khóa – Keyword Research

Nếu bạn đã từng tham gia bất cứ khóa học SEO hay đọc tài liệu hướng dẫn SEO nào thì có một bước luôn được người giảng dạy nhắc đi nhắc lại đó là hãy phân tích từ khóa trước khi làm SEO. Tại sao vậy nhỉ?

Hmmm, bạn nghĩ xem nếu bạn đang chuẩn bị SEO một từ khóa có độ cạnh tranh cao thì sao? Rất khó lên top là điều đương nhiên mà như mình đã nhắc ở trên, cạnh tranh cao chưa chắc đã có tiềm năng. Hoặc nếu bạn đang focus vào một từ khóa đang trở nên lỗi thời, xu hướng tìm kiếm giảm thì coi như công cốc vì sau khi lên top rồi bạn sẽ nhận ra là….chẳng có ai vào hoặc rất ít lượt truy cập.

Vậy thế nào là một từ khóa có tiềm năng? Một từ khóa có tiềm năng thì bạn phải hiểu là từ khóa đó phải mang một lợi ích gì đó cho website /dịch vụ mà bạn đang triển khai, nó cũng bao gồm các từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) cao mà cố gắng né được các từ khóa có độ canh tranh cao chừng nào tốt chừng nấy. Vừa dễ lên top, vừa có khách hàng, vừa tiết kiệm công sức tiền của, một mũi tên bắn nhiều con chim luôn chứ không phải 2, 3 con nữa.

Làm thế nào nhỉ? Cách đơn giản nhất là sử dụng tính năng phân tích từ khóa của iSEO, ở đây bạn sẽ thấy quy trình phân tích từ khóa sẽ đơn giản đến mức nào. Thử xem ảnh dưới nhé

Phân tích từ khóa

Bạn thấy không, trong ảnh là mình đang phân tích từ khóa “máy tính bảng” và ở dưới sẽ liệt kê hàng trăm từ khóa liên quan với độ chính xác cao nhất kèm những thông tin vô cùng có giá trị mà bất cứ ai làm SEO cũng sẽ phải cần. Mỗi cột dữ liệu đều ghi rõ các giá trị của nó như độ cạnh tranh, CPC, lượng tìm kiếm toàn cầu, lượng tìm kiếm cục bộ và đáng chú ý nhất là thống kê số lượng tìm kiếm trong 12 tháng trở lại đây, nó sẽ giúp bạn biết được từ khóa nào đang có lượng tìm kiếm tăng để mà chọn nó.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa – Rank Checker

Kiểm tra thứ hạng từ khóa với phần mềm iSEO

Kiểm tra thứ hạng từ khóa nhanh chóng với iSEO miễn phí

Đã làm SEO thì phải kiểm tra thứ hạng từ khóa mà mình đang SEO để xem kết quả nó như thế nào chứ nhỉ. Nhưng kiểm tra thứ hạng từ khóa không chỉ có vậy, nếu bạn làm cách nào đó mà ghi nhớ lại những thay đổi của thứ hạng các từ khóa thì sẽ biết được mình đang làm SEO có tiến bộ hay thụt lùi để điều chỉnh chiến thuật khác phù hợp hơn.

Như bạn thấy đó, mình thử kiểm tra 9 từ khóa bất kỳ trên blog của mình bằng iSEO và kết quả trả về rất chi tiết bao gồm thứ hạng mà từ khóa đó đang nắm giữ, link nào đang nằm top và từ khóa đó có  bao nhiêu kết quả trả về. Quan trọng nhất là nó cũng lưu lại những thay đổi về thứ hạng bằng cách bạn có thể xem ở phần Top Cũ. Nhưng nên nhớ là phần Top cũ chỉ hoạt động khi trước đó bạn đã dùng chức năng này ở iSEO thôi nhé để nó lưu dữ liệu vào database.

Nếu bạn cần xuất ra file excel để tiện nghiên cứu thì chức năng này cũng tích hợp vào luôn, bằng cách nhấp vào nút Save bên góc trái.

Phân tích toàn trang – Onpage Analytics

Tính năng này có vẻ cũng không được nổi bật cho lắm vì bạn có thể thấy rất nhiều dịch vụ phân tích SEO Onpage miễn phí trên mạng, nhưng để tiện thì tác giả cũng đã tích hợp vào đây luôn.

Ngoài chức năng thống kê các thông số onpage như kiểm tra sitemap, robots, tỷ lệ keyword density, thẻ heading,….thì nó cũng có chức năng kiểm tra thẻ title, anchor text của các liên kết chèn bên trong trang đó để bạn biết đâu là outbound link để xóa hoặc sửa nó đi. Vì tính năng này cũng bình thường nên mình không nói sâu vào nhé.

Phân tích độ cạnh tranh của từ khóa và đối thủ

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng là một câu nói không bao giờ sai từ biết bao nhiêu nghìn năm nay rồi. Khi SEO cũng vậy, khi đã chọn được từ khóa mà chúng ta cần nhắm đến rồi thì việc tiếp theo nên làm là nên xem ai đăng nắm top các từ khóa đó và website của họ có các thông số SEO như thế nào để có chiến lược “giành top” thích hợp, gặp đối thủ nặng ký quá thì nên chọn đường khác chứ lao vào để hao tổn tiền của công sức là điều không nên làm.

Phân tích độ cạnh tranh từ khóa

Tính năng phân tích độ canh tranh của từ khóa trong iSEO sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan khá đầy đủ về những website đang giữ top của một từ khóa nào đó như lượng backlink, tuổi domain, onpage seo score, lượt like và +1,….Từ đó bạn sẽ biết được đối thủ đó có nặng ký đối với bạn hay không.

Bộ công cụ SEO mini

Công cụ hỗ trợ SEO của iSEO

Phần này sẽ có khá nhiều công cụ nhỏ hỗ trợ SEO và kiểm tra SEO rất hay mà có thể bạn sẽ cần dùng đến mà nổi bật nhất có lẽ là tính năng tự tạo xml sitemap cho website nếu website của bạn chưa có sitemap.

Social Bookmarking – Chia sẻ link lên mạng xã hội

Với tính năng này, bạn sẽ không cần phải đăng các bài viết muốn chia sẻ lên mạng xã hội thủ công nữa mà sẽ được sự hỗ trợ nhanh hơn với phần mềm iSEO miễn phí. Bạn sẽ chỉ cần copy danh sách link cần chia sẻ vào khung Danh sách URL và viết Tiêu đề, mô tả (thực ra là cũng không quan trọng lắm) rồi lần lượt chọn các mạng xã hội có sẵn trong phần mềm và bắt đầu chia sẻ thôi.

Chia sẻ link lên mạng xã hội để SEO

Hỗ trợ chia sẻ link lên mạng xã hội nhanh chóng với iSEO miễn phí

Đây không phải là một hình thức tự đăng mà chỉ hỗ trợ bạn đăng nhanh hơn thông qua việc không cần mở từng tab mạng xã hội lên, vì vậy bạn vẫn có cơ hội tối ưu nội dung các liên kết tải lên để các lượt chia sẻ có chất lượng hơn.

Backlink Manager – Quản lý nguồn backlink

Quản lý nguồn backlink nhanh chóng

Quản lý nguồn backlink thuận tiện với iSEO miễn phí

Tính năng này được xây dựng để giúp bạn quản lý các website mà bạn sẽ có dự định “thả” backlink vào và cũng là để theo dõi quy trình xây dựng backlink của chúng ta có tiến triển hay không nhờ vào việc kiểm tra nhanh số lượng backlink đang có, loại backlink và tỷ lệ thoát của nó là bao nhiêu để chúng ta có thể điều tiết lại nhằm tránh sự dòm ngó của Google Panda.

iView miễn phí – Chia sẻ lượt view, like, +1

Chia sẻ lượt view, +1 và like

Đây là một tính năng khá tuyệt vời nếu như bạn muốn tăng lượt truy cập một trang web nào đó hay thực tế hơn là tăng lượt +1 trên Google+ hay lượt like Facebook hoàn toàn miễn phí, đúng với tiêu chí chú trọng vào SEO mạng xã hội trong xu hướng SEO 2013.

Bản chất của tính năng này là “chia sẻ đôi bên cùng có lợi”, nghĩa là khi bạn chạy phần mềm này thì mỗi trang được view sẽ giúp bạn kiếm được một lượng điểm nhất định (gọi là iCoin) và sau đó bạn lại dùng chính iCoin kiếm được để đi “mua” những lượt view hay like khác. Mình đã tiến hành chạy thử một ngày và kết quả là như thế này.

Lượt truy cập tăng đột biến nhờ iView

Dĩ nhiên, sau đó mình đã không cho chạy iView nữa nên lượt truy cập lại bắt đầu giảm  :D . Thế nhưng, nếu bạn dùng cách này để tìm kiếm lượt +1, like hay cả lượt follow, subscribe (có trên bản trả phí) thì lại rất tuyệt vời và hoàn toàn có lợi chứ không hẳn chỉ là “ảo” như các lượt truy cập.

Mình sử dụng phần mềm này như thế nào?

Giới thiệu thì cũng giới thiệu rồi, nhưng mình nghĩ là các bạn vẫn sẽ muốn biết thêm cách mình ứng dụng phần mềm này để SEO như thế nào đúng không? Vậy mình chia sẻ một chút về cách mình sử dụng nó nhé.

Đầu tiên là tính năng gợi ý từ khóa và phân tích từ khóa chiếm 50% quyền quyết định sự thành công của một bài viết do mình viết (vì mình chuyên về làm nội dung). Mình sẽ biết được đâu là từ khóa quan trọng, đâu là từ khóa phụ và đâu là từ khóa có tiềm năng để có cách đưa hết nó vào bài viết nhằm đưa nó lên top trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo luôn có lượt truy cập chất lượng (khách truy cập vào vì họ thấy thông tin họ cần ở website mình), điều này là lý do giải thích vì sao có nhiều bạn bảo mình là search đâu cũng thấy top. Thật ra chỉ là top các từ khóa đó thôi, ai bảo bạn search trúng (hoặc gần trúng) từ mình nhắm tới làm chi.  :D

Thứ hai là việc giữ top, đã là một SEO-er thì không chỉ có việc đẩy website lên top mà còn phải ra sức giữ top cho nó nữa vì nếu lên top một thời gian dài mà không chịu chăm sóc, cập nhật quy trình SEO thì bạn sẽ nhanh chóng bị các đối thủ khác vùi lấp mà thôi. Tính năng phân tích đối thủ sẽ giúp mình làm điều này bằng cách theo dõi sự thay đổi backlink của đối thủ, đối thủ có xóa bớt outbound link hay không, có đánh vào mảng mạng xã hội hay không và sau đó sẽ có cách “phòng ngừa” thích hợp, nói đúng hơn là làm nhiều hơn đối thủ để giữ top.  :sogood:

Bạn có thấy hứng thú không? Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm

Ở trên là một số tính năng của phần mềm iSEO miễn phí mà bạn có thể tải miễn phí và sử dụng ngay từ bây giờ. Thế nhưng, iSEO còn có một bản nữa gọi là bản trả phí với những tính năng vượt trội không chỉ giúp bạn tăng thêm hiệu quả khi làm SEO mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, các tính năng của bản Pro sẽ tăng cường khả năng tự động hóa nhưng vẫn cho phép bạn control quy trình SEO một cách tối ưu nhất chứ không phải chỉ đơn thuần là tự động dẫn đến mất kiểm soát.

Ở bài viết sau, mình sẽ cùng giới thiệu qua những tính năng vượt trội của phần mềm iSEO Premium để bạn có thể hình dung được nó mạnh mẽ đến như thế nào.

Phần mềm SEO chuyên nghiệp

Phần mềm iSEO Premium 2013 bản 01 năm hiện đang có giá 1,800,000 VNĐ với phí duy trì các năm kế tiếp là 600,000 VNĐ/năm. iSEO Premium 2013 bản vĩnh viễn (lifetime) có giá 3,900,000 VNĐ. Các bạn có thể liên hệ với đại lý cao cấp Che Chơn để có giá tốt nhất thị trường và nhận được tư vấn chi tiết theo thông tin liên hệ dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng iSEO

Nếu bạn đã có phần mềm iSEO trong tay rồi nhưng vẫn băn khoăn về cách thức sử dụng làm sao cho tối ưu nhất thì có thể xem hướng dẫn sử dụng bằng video tại đây.

Quà tặng từ iGoo.Vn

Ngoài việc phát triển một phần mềm hỗ trợ SEO rất tốt ra thì iGoo.Vn còn chứa rất nhiều bài viết chất lượng liên quan đến SEO mà bạn cần nên ghé qua để tham khảo. Hoặc nếu bạn là một người mới tìm hiểu về SEO thì đừng bỏ qua bộ DVD SEO LÀ GÌ của Bình Nguyễn. Đây là bộ DVD SEO căn bản khá đầy đủ và dễ hiểu để bạn có thể bổ sung các kiến thức về SEO trong thời gian ngắn nhất.

Tải DVD SEO là gì

Hy vọng với phần mềm này các bạn sẽ tiết kiệm được phần nào công sức khi làm SEO mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.  food

Đánh giá nội dung này
28 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.