Trang chủ SEO Đánh giá iSEO Premium – Tự động hóa quy trình làm SEO

Đánh giá iSEO Premium – Tự động hóa quy trình làm SEO

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 2,3K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Ở bài đánh giá phần mềm iSEO miễn phí trước mình đã giới thiệu qua khá chi tiết về những tính năng có trong phần mềm SEO Việt Nam số 1 này cùng những lợi ích của nó. Đối với nhiều người thì các tính năng miễn phí này đã là quá đủ nhưng đôi lúc nó lại không mấy hấp dẫn với nhiều người. Cũng đúng thôi, vì phần mềm này được thiết kế ra phục vụ các tính năng miễn phí đa phần là phân tích và hỗ trợ bạn theo dõi chính xác hơn trong quá trình SEO. Nhưng với bản trả phí (iSEO Premium) thì bạn còn sở hữu được nhiều tính năng quan trọng nữa mà tất cả các tính năng trong iSEO Premium đều là hỗ trợ bạn tự động hóa quy trình làm SEO nhưng vẫn có thể kiểm soát được những gì bạn đang làm. Còn cụ thể như thế nào thì mời bạn tiếp tục đọc bài viết nhé.

Do đây chỉ là bài đánh giá và giới thiệu là chính nên mình sẽ không đi vào hướng dẫn mặc dù mình biết rằng ở các tính năng trả phí đôi khi sẽ khá khó dùng và có thể bạn sẽ cần tài liệu hướng dẫn để có thể sử dụng tối ưu nhất. Mình sẽ đăng hướng dẫn từng cái ở từng bài riêng biệt về sau.

1. Copywriter Pro – Hỗ trợ làm nội dung chuẩn SEO và xây dựng site vệ tinh

Soạn nội dung chuẩn SEO

Hầu như thì bây giờ ai cũng đã biết được thế nào là một nội dung chuẩn SEO rồi nên mình sẽ không cần phải giải thích thêm. Tính năng soạn thảo bài viết được tích hợp vào đây sẽ giúp bạn có thể soạn thảo một bài viết có cấu trúc code phù hợp theo chuẩn SEO nhất để bot không cảm thấy “nhức đầu” khi đọc nó bằng việc chuyển đổi nội dung soạn thảo ra các mã HTML hợp chuẩn W3C. Có một thói quen của các người làm SEO như chúng ta khi viết nội dung là thường bôi đậm, in nghiêng các từ khóa trong bài viết mà ta cảm thấy quan trọng vì đa phần đều cho rằng các từ được bôi đậm sẽ được bot tìm kiếm chú ý nhiều hơn, nếu vậy thì với iSEO bạn sẽ không cần phải tìm từng từ khóa rồi ấn bôi đậm nữa mà bạn có thể gõ từ khóa vào một khung phía dưới và ấn nút Bold là nó sẽ tự động bôi đậm, in nghiêng các từ khóa.

Tự bôi đậm từ khóa với Pro Copywriter

Khuyến mãi Black Friday

Vậy nó có thể tự chèn liên kết vào các từ khóa định sẵn không? Hoàn toàn được, nó làm rất tốt nữa đằng khác.

Tự chèn liên kết theo từ khóa

Cái tốt ở đây đó là nó chỉ chèn một link duy nhất vào từ khóa xuất hiện đầu tiên, những lần xuất hiện sau đó sẽ không được chèn vào vì để tránh hiện tượng spam liên kết, anchor text dẫn đến Google Panda đánh tụt thứ hạng, nếu bạn không muốn nó xuất hiện ở đầu thì có thể ấn nút Random Link để nó tự chèn vào một từ khóa đó ở một ví trị bất kỳ. Tuy nhiên, có một điểm khó hiểu ở đây là khi nó tự chèn liên kết, nó cũng “khuyến mãi” cho bạn thêm một khoảng trắng đứng trước từ khóa đó, làm mình phải tự xóa khoảng trắng đó thủ công.

Hỗ trợ xây dựng website vệ tinh

Nhưng xu hướng xây dựng nội dung bây giờ là phải tốt, không trùng lặp nên mình hiểu là những ai đang xây dựng website vệ tinh thì khó có thể mà bỏ công ra tự viết từng bài trên mỗi site cả nên ở phần mềm iSEO này có một tính năng mà bạn có thể cần dùng tới khi xây dựng website vệ tinh đó là Spin bài viết, nghĩa là hoán đổi, tự động xào lại nội dung dựa theo việc thay đổi các từ khóa chung chung thành các từ đồng/gần nghĩa khác. Và đây cũng là cách được sử dụng nhiều nhất ở những người làm SEO, dù newbie hay chuyên nghiệp.

Tự động spin nội dung của iSEO

Tuy mình test một bài bằng tiếng Anh nhưng iSEO làm việc rất tốt trên các từ khóa tiếng Việt nhé vì đây là phần mềm do người Việt làm ra để phục vụ người Việt mà.  :D

Bạn nhìn thấy một bài viết sau khi spin nó lộn xộn như xí ngầu vậy nhưng khi bạn dùng tính năng tự động đăng bài của iSEO (hoặc ấn nút Preview) thì nó sẽ tự chọn ngẫu nhiên một từ khóa bất kỳ trong dãy từ khóa được spin ra thành một bài hoàn toàn tự nhiên. Sở dĩ nó show ra như vậy là có 2 lý do:

  1. Cho bạn biết từ khóa nào được spin để đổi lại.
  2. Có thể dùng các phần mềm tự động đăng bài của nước ngoài để tự đăng vì 100% các phần mềm SEO trên thế giới đều sử dụng cấu trúc spin từ khóa kiểu này.

Nếu bạn cảm thấy chế độ tự động spin của nó quá chuối hay không hiểu được các từ khóa đặc biệt thì bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Data Spin có sẵn trong đó để spin với các từ khóa do tự mình định sẵn.

Vậy sau khi bạn soạn xong bài thì làm gì?

Chính xác là đăng lên website/blog đúng không. Bạn có thể ấn vào nút Preview và sau đó copy toàn bộ nội dung trong đó để đăng lên website của mình. Thế nhưng nếu bạn đang dùng WordPress (cả .com lẫn .org), Tumblr hay Blogspot thì có thể sử dụng tính năng Auto Post để tự động đăng bài mà không cần đăng nhập vào từng site cho mất công.

Tự đăng bài lên website

Không phải ấn nút xong là xong chuyện đâu. Sau khi phần mềm tự động đăng bài xong, sẽ có một file .txt được xuất ra và tự động mở lên cho bạn để liệt kê danh sách các link dẫn tới bài viết đã được đăng, rất tốt nếu bạn muốn kiểm tra hay trích báo cáo cho khách hàng.

Tự động post bài với iSEO

Rất tuyệt vời đúng không nào, dù bạn có đang quản lý bao nhiêu website vệ tinh đi chăng nữa thì với tính năng này bạn có thể dễ dàng đăng nội dung lên nhiều website cùng một lúc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối đa trong việc làm nội dung.

Nhưng….nếu bạn không có sẵn nội dung để đăng thì sao?

Content Crawler – Tự tìm nội dung trên báo chí

Nếu bạn chưa có sẵn nội dung để tiến hành xào nấu hay đăng lại thì iSEO cũng hỗ trợ bạn thêm một vũ khí nhỏ nữa đó là tự tìm kiếm nội dung dựa theo từ khóa để bạn có thể dễ dàng mang nó vào khung soạn thảo để hỗ trợ xào hoặc đăng lại.

Tự tìm nội dung để đăng

Tự động hóa mọi thứ với Query Pro

Mới đây iSEO có cập nhật thêm một tính năng trả phí mà mình chưa bao giờ nhìn thấy ở bất cứ phần mềm SEO nào, đó là tính năng tự lập trình thao tác với Query Pro. Nghe có vẻ lạ nhỉ? Có phức tạp quá không?

Tự động hóa thao tác với Query Pro

Query Pro bạn nên hiểu đó là một tập hợp những code được định sẵn bởi tác giả, việc của bạn cần làm là kết hợp chúng lại như thế nào để có thể làm bất cứ việc gì trên website mà bạn muốn như tự kết bạn Facebook, tự gửi tin nhắn, tự đăng ký email, tự like, tự +1, tự follow Twitter,…nói chung là nó sẽ tự động nhiều hay ít là do sự nhạy bén của bạn.

Query Pro là một tính năng khá mạnh để bạn có thể cá nhân hóa mọi thao tác mà bạn cần làm khi làm SEO, nếu bạn đã có kinh nghiệm lập trình ở bất kỳ ngôn ngữ nào, đặc biệt là C thì bạn hoàn toàn có thể tự viết một đoạn query cực độc chỉ sau vài phút tham khảo hướng dẫn Query Pro cơ bản.

Nếu bạn không rành về lập trình thì sao? Đừng lo lắng, bạn có thể tham gia vào Cộng đồng iSEO để hỏi và xin mã từ những người dùng khác hoặc đích thân tác giả sẽ hỗ trợ bạn luôn. Bản thân mình cũng đã viết được một vài query sơ sơ và sắp tới nếu có nhiều yêu cầu mình sẽ chia sẻ hàng loạt. Nói chung là không có gì quá phức tạp, thậm chí bạn chỉ cần biết HTML là đủ.

Seeding Pro – Điều hướng dư luận chuyên nghiệp

Hỗ trợ điều hướng dư luận để SEO

Nói thì nghe văn vẻ vậy nhưng mục đích cuối cùng của tính năng này là giúp bạn chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản với nhau nhanh chóng (không biết mình hiểu đúng không). Một mẹo khi làm SEO của nhiều người đó là tranh thủ tạo ra các câu hỏi có liên quan đến chủ đề mà họ đang SEO trên Yahoo hỏi đáp hay Google hỏi đáp, sau đó chính họ lại dùng một tài khoản khác để nhảy vào trả lời kèm theo nguồn trích dẫn và cuối cùng là đăng nhập vào lại tài khoản cũ để dán câu trả lời đó lên. Đây là một hình thức tự sướng không hơn không kém nhưng hiệu quả thì rất đáng để lưu tâm, nếu như bạn vẫn còn băn khoăn thì cứ hãy thử tạo câu hỏi và vài ngày sau tìm kiếm với từ khóa đó xem có thấy câu hỏi đó không, hoặc đây cũng là cách giúp bạn quảng bá website hay kiếm backlink khá tốt mặc dù là nofollow.

Với Seeding Pro, bạn có thể thêm nhiều tài khoản khác nhau vào cột tài khoản, sau đó bạn chỉ cần nhấp đôi chuột vào tài khoản đó là hệ thống sẽ tự đăng nhập cho bạn ngay tức khắc, và dĩ nhiên nếu bạn nhấp vào tài khoản khác thì nó sẽ tự động xóa cookie, cache rồi đăng nhập với tài khoản đó.

iView Pro – Chia sẻ like, comment mạng xã hội

Tính năng iView đã có trong bản iSEO miễn phí rồi nhưng nếu bạn sử dụng bản trả phí thì tính năng iView sẽ được cập nhật thêm một số tính năng tuyệt vời như sau:

  • Tự đăng comment.
  • Tự like (và được like) Facebook, +1 Google +.
  • Tự subscribe Facebook và Follow Google+.
  • Tự +1 và đăng review lên Google Local.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một điều là iView Pro sẽ không chạy tốt trên Windows XP mà nó chỉ hoạt động tốt nhất nếu máy bạn cài Windows 7 cùng với IE9.

Kết luận

Mặc dù chỉ có một vài tính năng vượt trội so với bản miễn phí nhưng theo cảm nhận riêng của mình thì so với cái giá 1.800.000 VNĐ/năm thì các tính năng này hoàn toàn vừa túi tiền cho bạn sử dụng, đặc biệt là dùng vào mục đích xây dựng website vệ tinh vì nếu bạn kết hợp thuần thục giữa Query ProPro Copywriter thì sẽ có thể quản lý nội dung được rất nhiều website vệ tinh khác nhau mà chẳng mất nhiều công sức.

Phần mềm iSEO Premium 2013 bản 01 năm hiện đang có giá 1,800,000 VNĐ với phí duy trì các năm kế tiếp là 600,000 VNĐ/năm. iSEO Premium 2013 bản vĩnh viễn (lifetime) có giá 3,900,000 VNĐ. Các bạn có thể liên hệ với đại lý cao cấp Che Chơn để có giá tốt nhất thị trường và nhận được tư vấn chi tiết theo thông tin liên hệ dưới đây:

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.