Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Quản lý nhiều website WordPress miễn phí với InfiniteWP

Quản lý nhiều website WordPress miễn phí với InfiniteWP

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 2,8K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Trước kia mình đã từng giới thiệu qua dịch vụ ManageWP như một giải pháp quản lý nhiều website WordPress trên một địa chỉ duy nhất rất chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Đặc điểm của ManageWP là bảo mật tốt, nhiều tính năng tiện ích, không cần host để cài đặt vì nó là một dịch vụ riêng. Tuy nhiên nhược điểm là phải bỏ tiền duy trì hàng tháng và giới hạn website thêm vào.

Nhưng sau đó không lâu, mình cũng đã tìm thấy một giải pháp khác có chức năng tương tự như ManageWP đó là mã nguồn InfiniteWP. Mã nguồn này sẽ giúp bạn tự cài một trình quản lý nhiều website WordPress cùng lúc và bạn có thể cài nó lên hosting riêng của mình, hoàn toàn miễn phí và chức năng đi kèm không thua kém gì ManageWP.

Screen_Shot_2014-04-22_at_21_54_36

Đặc điểm của InfiniteWP

 • Dễ cài đặt.
 • Yêu cầu cấu hình hosting không quá khó, hầu như bạn có thể cài tốt với các share host quốc tế hiện nay.
 • Mã nguồn khá nhẹ.
 • Có nhiều addon (100% trả phí) kèm theo nếu bạn muốn nó chuyên nghiệp hơn. Xem tại đây.
 • Có đầy đủ hướng dẫn tại đây.
 • Có cả forum hỗ trợ tại đây.

Các tính năng có sẵn của InfiniteWP

 • Thêm website quản lý không giới hạn.
 • Truy cập vào Dashboard của website cần quản lý.
 • Quản lý nhiều cửa sổ website dựa vào tabs.
 • Quản lý website theo group.
 • Backup website thủ công.
 • Viết bài đăng lên website.
 • Thông báo cập nhật WordPress, Plugin và Theme.

Cơ chế làm việc của InfiniteWP

Cũng giống như ManageWP, cơ chế làm việc của InfiniteWP là quản lý website thông qua một Secret Key, key này sẽ được tạo ra khi website cần quản lý cài plugin InfiniteWP Client vào. Ở key này, tài khoản của bạn tại InfiniteWP sẽ có toàn quyền quản trị như một admin thật sự.

Khuyến mãi Black Friday

Hướng dẫn sử dụng InfiniteWP

Do cách cài đặt InfiniteWP rất dễ, dễ như bạn cài WordPress nên mình sẽ không hướng dẫn dài dòng ra đây. Bạn có thể truy cập vào trang hướng dẫn InfiniteWP để xem cách cài đặt và thiết lập, cũng như cách sử dụng chi tiết từng chức năng của mã nguồn này.

infinitewp-install

Một lưu ý khi cài InfiniteWP là chỉ nên cài vào hosting sử dụng Apache hoặc bạn phải chắc chắn là biết cách cấu hình phù hợp cho máy chủ của mình để hoạt động tốt với nó, nhất là chức năng Cron Job. Nếu bạn không dùng máy chủ riêng mà chỉ dùng host thông thường thì hầu như bạn có thể cài đặt hoàn toàn tốt, mình khuyến khích bạn sử dụng host quốc tế tại đây để có cấu hình tốt nhất.

Hiện tại mình đang chạy mã nguồn InfiniteWP trên hosting tại InterServer (dùng mã THACHPHAM để giảm còn $0,01 cho tháng đầu tiên), phải nói là rất mượt và hầu như chưa bao giờ gặp vấn đề gì.

infinitewp-requirementsystem

Lời kết

Đây là một công cụ mà theo mình nó rất tiềm năng và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Hiện tại mình đang dùng nó để quản lý 1 ít website WordPress của khách hàng trên đây và thấy vô cùng tốt và tiện lợi. Các addon trả phí mặc dù giá hơi cao nhưng tính chung là bạn chỉ mua một lần là có thể sử dụng cho nhiều website nên cũng rất đáng đồng tiền bát gạo.

Bạn thấy sao về công cụ này?

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.