Trang chủ InternetMạng xã hội 3 lý do chính để dùng Google Plus vào việc kinh doanh

3 lý do chính để dùng Google Plus vào việc kinh doanh

bởi Thạch Phạm
1 bình luận 1,1K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Cái tên Google có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, đây là một trong ba cái tên được biết đến nhiều nhất thế giới bao gồm Coca-Cola và Apple. Khoảng hai phần ba dân số trên Internet sử dụng công cụ tìm kiếm Google như là một vật bất ly thân trên internet, điều này hoàn toàn trái ngược với các công cụ tìm kiếm khác. Điển hình là Bing đang chứng tỏ cho chúng ta thấy càng ngày càng lụi tàn khi không có những động thái tích cực để thay đổi khả năng tìm kiếm, còn Yahoo thì ngày càng mờ nhạt dần hơn trong mắt cư dân mạng.

3 lý do chính để dùng Google Plus vào việc kinh doanh 22

Google Plus rất thích hợp dùng trong việc kinh doanh

Mặc dù sự phát triển của Twitter và Facebook gần đây khá mạnh mẽ và là một xu hướng mới trên internet nhưng hầu như vị trí “ông trùm” internet vẫn thuộc về Google bằng việc thu về hơn 30 tỷ USD mỗi năm và con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhờ vào những dịch vụ điện thoại di động, mạng xã hội..v.v..

Google Plus (Google+) là một ứng cử viên mới của lĩnh vực mạng xã hội và hiện nay chỉ đứng sau Facebook và Twitter. Tuy nhiên, với các lợi thế của mình nhờ vào cha đẻ Google thì việc nhanh chóng chiếm ưu thế trên thị trường internet là điều có thể xảy ra, bằng chứng là chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, số lượng người dùng đã tăng lên con số 250 triệu.

Tại sao nên sử dụng Google+ ?

Google+ là một nền tảng mạng xã hội tốt dành cho những người kinh doanh trên internet và có thể bao gồm những người sử dụng thông thường. Hầu hết các website hiện nay đều đã thêm nút Google+ vào trang web của mình nhằm cải thiện thứ hạng của mình trên trang tìm kiếm Google, đây cũng chính là nguyên nhân đẩy số lượng người dùng Google+ tăng lên một cách chóng mặt.

Khuyến mãi Black Friday

Ngoài ra, một tính năng quan trọng nhất trong Google+ là khả năng quản lý thành viên theo từng nhóm (Circles) riêng biệt và có thể tương tác với các nhóm đó một cách riêng biệt. Điều này quả thực rất có ích cho các nhà kinh doanh có nhiều nhóm người dùng và khi họ cần gửi một thông báo cho một nhóm nào đó thì họ chỉ cần gửi một tin nhắn vào circles đã được thiết lập trước.

Ưu điểm tiếp theo nữa là khi nội dung của bạn được chia sẻ trên Google+ càng nhiều, nút +1 càng nhiều người click thì khả năng cải thiện thứ hạng ở trang tìm kiếm Google cũng tăng theo. Bây giờ mình sẽ đề cập tới 3 lý do chính nên sử dụng Google Plus vào việc kinh doanh dành cho các doanh nghiệp – cá nhân.

1. Circles – quản lý nội dung gửi đến từng nhóm

3 lý do chính để dùng Google Plus vào việc kinh doanh 23

Tính năng “Circles” trong Google cũng tương tự như tính năng Group trong Facebook. Nó cho phép bạn thêm những địa chỉ liên lạc vào nhiều circles khác nhau, ví dụ như : Khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp…v…v..Vì vậy, khi bạn muốn gửi nội dung riêng biệt đến một nhóm nào đó thì chỉ cần xác định circles được phép xem nội dung đó. Điều này rất có ích cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, thích hợp cho việc thực thi và tạo các sự kiện dành cho khách hàng. Ví dụ: Thông báo cho khách hàng VIP, quà tặng cho khách hàng mới ..v..v

2. Hangout – trò chuyện video trực tuyến

3 lý do chính để dùng Google Plus vào việc kinh doanh 24

Đây là một tính năng chat video trực tuyến mà bạn có thể mời đến 9 người tham gia vào phòng chat đó. Công cụ này rất thích hợp cho các khóa đào tạo cho khách hàng, chia sẻ kinh nghiệm hoặc thú vị hơn là nhật ký video mỗi ngày của công ty.

3. Thân thiện với máy tìm kiếm

3 lý do chính để dùng Google Plus vào việc kinh doanh 25

Các nội dung mà bạn đăng tải lên Google+ sẽ được ưu tiên hơn trên công cụ tìm kiếm của Google. Điều quan trọng là khả năng cải thiện thứ hạng kết trên máy tìm kiếm nhờ vào chức năng chia sẻ và +1 trên Google Plus. Điều này tức là khi người dùng tìm kiếm một thông tin nào đó có trong website của bạn, kết quả của website bạn sẽ được đưa lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm và nhờ đó bạn có thể kiếm được nhiều lượt truy cập hơn.

Còn bạn thì sao?

Bạn đã thử Google Plus chưa? Thử chia sẻ các nội dung trong các circles riêng biệt và thử trò chuyện với bạn bè, khách hàng bằng Google hangout chưa? Nếu chưa thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ và đừng quên tham gia vào Thach Pham Blog trên Google+ nhé.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
1 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.