Trang chủ Internet SendinBlue – Email marketing không thể nào rẻ hơn

SendinBlue – Email marketing không thể nào rẻ hơn

bởi Thạch Phạm
2 bình luận 4,7K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Chắc hẳn nếu bạn đã từng tiếp xúc qua với Email Marketing thì chắc chắn sẽ phải từng biết qua một số dịch vụ hỗ trợ Email Marketing như Mailchimp, Aweber, GetResponse,….Các dịch vụ này cho phép bạn quản lý danh sách những người đăng ký nhận email và tự động gửi email cho toàn bộ người dùng trong danh sách, hoặc lên lịch gửi đi hàng tuần hoặc theo một chu kỳ nào đó, vụ này chắc các bạn đang làm marketing hiểu rõ hơn ai hết.

Nhưng có một điểm chung cho các dịch vụ kể trên là giá cả không mấy dẽ chịu cho lắm, dù rẻ nhất cũng phải lên đến $35/tháng với một lượng người đăng ký khá khiêm tốn, nếu bạn có con số người nhận tin khoảng 10.000 trở lên thì cái giá phải trả hàng tháng không hề rẻ xíu nào.

Và đó cũng là lý do mà tại sao mới đây, Thachpham.com đã chuyển hệ thống email marketing từ GetResponse vốn khá chuyên nghiệp và mình rất thích, sang một nhà cung cấp có giá rẻ nhất mà mình từng biết được cho mục đích giảm thiểu chi phí hàng tháng tại blog Thachpham.com.  Dịch vụ mới mà mình chuyển qua có tên là SendinBlue.

Giới thiệu SendinBlue

SendinBlue (Send in Blue) là một dịch vụ Email Marketing & SMS Marketing mới ra đời cách đây không lâu. Dịch vụ này nhìn chung nó cũng tương tự với các dịch vụ khác có cùng chức năng, cụ thể là nó cho phép bạn quản lý danh sách người theo dõi, gửi email đến toàn bộ người theo dõi, lên lịch gửi tự động, tự trả lời email sau khi khách đăng ký,…nhưng giá cả rất phải chăng, bù lại một số tính năng nâng cao như tự động lên kế hoạch gửi đều không có, mục đích là dành cho những người có nhu cầu Email Marketing đơn giản. Kèm theo nó là dịch vụ SMTP miễn phí khá tốt.

Khuyến mãi Black Friday

Lợi thế đầu tiên mà SendinBlue có được đó là cho phép bạn quản lý người đăng ký không giới hạn, điều mà các dịch vụ khác không thể có được mà thậm chí họ sẽ tính giá theo số lượng người đăng ký. Chỉ cần bỏ ra số tiền   khoảng $6 là bạn có thể gửi tối đa 40.000 email trong một tháng, nghĩa là nếu bạn có danh sách đăng ký 10.000 người thì sẽ gửi được 4 lần. Hoặc nếu bạn không thích trả tiền mỗi tháng, bạn có thể mua credits với giá thấp nhất là 20 euro và sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn. Điều này có nghĩa, thay vì mình trả $49/tháng cho GetResponse như lúc trước thì bây giờ con số chỉ còn hơn $6/tháng cho SendinBlue mà thôi.

sendinblue-pricing

Một đặc điểm khác mà SendinBlue có được đó là có kèm dịch vụ gửi tin nhắn sms marketing trên toàn thế giới (mình đã test và làm việc tốt ở các số tại Việt Nam), chỉ khác là dịch vụ SMS này sẽ tính dựa trên giá của credits (trung bình 1 SMS là khoảng 2 – 4 credits). Cách hoạt động là nó sẽ lấy số điện thoại trong thông tin đăng ký của người đăng ký nhận tin và bạn có thể soạn nội dung trong vòng 160 ký tự.

Nếu bạn cần sử dụng thử SendinBlue trước khi đầu tư chính thức, họ có hỗ trợ gói FREE với giới hạn 9.000 email gửi đi mỗi tháng và tặng thêm 100 credits để bạn có thể sử dụng tính năng SMS tuyệt vời của họ. Tất nhiên, gói FREE này là vĩnh viễn chứ không phải giới hạn sử dụng 30 hoặc 60 ngày.

Một số hình ảnh của SendinBlue

sendinblue-stats

Thống kê chiến dịch hàng ngày

sendinblue-campaign-overview

Xem tổng quan các chiến dịch

Thống kê tổng quan theo ngày tháng

Thống kê tổng quan theo ngày tháng

Dễ dàng tích hợp

Dễ dàng tích hợp

Một số nhược điểm của SendinBlue

Dĩ nhiên tiền nào thì của nấy, SendinBlue có giá rẻ rất nhiều so với các công cụ khác nhưng không có nghĩa là nó có thể thay thế được các tên tuổi lớn đi trước. Cụ thể hơn là mình có nhận thấy một số nhược điểm mà mình đã gặp tại SendinBlue:

  • Hầu như không có tính năng tự động gửi email. Chẳng hạn với GetResponse hay Aweber, bạn có thể thiết lập nó tự động gửi email theo chu kỳ kể từ ngày họ đăng ký nhận tin, nhưng SendinBlue không có.
  • Email không được gửi ngay kể từ lúc ấn nút bắt đầu gửi email mà nó có thể sẽ mất 30 phút.
  • Không hỗ trợ Template sẵn cho email, tuy nhiên nó có chức năng Drag & Drop nên bạn có thể dễ dàng tạo một template cho riêng mình.
  • Nếu bạn import danh sách email có sẵn, có thể một vài email sẽ bị đưa vào blacklist, bạn sẽ cần tháo blacklist thủ công, cái này mình cũng không hiểu tại sao.
  • Không có chức năng tự gửi email qua từ nguồn tin RSS.

Tuy nhiên, nếu so với nhu cầu gửi Email Marketing đơn giản như mình hiện nay thì việc sử dụng SendinBlue khá hợp lý với túi tiền có hạn.

Tích hợp vào WordPress

Để tích hợp tính năng đăng ký nhận tin từ SendinBlue vào WordPress cho độc giả thì bạn có thể sử dụng trực tiếp plugin SendinBlue Subscribe Form And WP SMTP do chính họ làm ra, nó có chức năng tự động tích hợp SMTP của SendinBlue, widget đăng ký nhận tin và xem thống kê contact list, chiến dịch ngay trong khu vực quản trị của WordPress.

Còn nếu bạn muốn đẹp hơn thì có OptinMonster nay cũng đã hỗ trợ SendinBlue, nó sẽ có chức năng hiển thị popup mời đăng ký nhận email như Thachpham.com đang sử dụng đây.

Lời kết

Mặc dù hiện hữu một vài nhược điểm mà mình đã kể ở trên nhưng nhìn chung nó vẫn thích hợp cho những nhu cầu gửi email marketing đơn giản giống như mình, vì hầu như mình không phụ thuộc vào việc gửi tự động mà chỉ soạn email thủ công và gửi đi khi có nhu cầu nên so với việc tiết kiệm được hơn $30 là quá hợp lý và có thể tiết kiệm nhiều hơn nếu bạn đang đầu tư nhiều cho các dịch vụ email marketing khác.

5/5 - (1 bình chọn)
2 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.