Trang chủ WordpressWordpress Plugin [Woocommerce] Thiết lập Email thông báo

[Woocommerce] Thiết lập Email thông báo

bởi Thạch Phạm
9 bình luận 11,7K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay
Bài này thuộc phần 16 của 32 phần trong serie wHọc Woocommerce

Mặc định trong Woocommerce, mỗi khi có khách đặt hàng thì website sẽ gửi một email thông báo đến người quản trị, và bản thân người mua hàng cũng sẽ nhận được một email xác nhận đơn hàng của họ và họ cũng sẽ nhận được email khi đơn hàng của họ thay đổi trạng thái.

Trong bài này mình sẽ nói qua một số vấn đề liên quan đến việc nhận email trong Woocommerce cũng như cách thiết lập một số thông tin email của website.

Hãy chắc chắn website của bạn có thể gửi mail

Nếu như bạn đang dùng các host tốt cho WordPress thì mặc định máy chủ của họ cũng đã có hỗ trợ gửi email từ website rồi, và địa chỉ email nhận thư sẽ là email của người quản trị trong Cài đặt -> Tổng quan.

Nếu như bạn đang dùng localhost, hoặc một host không hỗ trợ gửi mail thì bạn hãy sử dụng SMTP để nó có thể hỗ trợ gửi mail từ các máy chủ SMTP.

Khuyến mãi Black Friday

Tham khảo:

Nhưng nếu bạn dùng lâu dài và muốn ổn định thì hãy tìm các dịch vụ SMTP Server chuyên nghiệp như Sendgrid, Amazon SES.

Thiết lập email trong Woocommerce

Để thiết lập thông tin những email trong Woocommerce, bạn truy cập vào danh mục Woocommerce -> Cài đặt -> Email, tại đây bạn có thể sửa lại tùy chọn gửi email trong Woocommerce như tên thông tin người gửi, màu chữ, màu nền email,……

wc26-cai-dat-email-01

Và bạn nhìn lên mục lục con của phần Email sẽ thấy các phần thiết lập riêng thông tin của mỗi loại email như email báo đơn hàng mới, email báo hủy đơn hàng, email báo đơn hàng hoàn thành,…..

Tuy nhiên, những thiết lập này bạn chỉ được thiết lập rất đơn giản như đổi tên tiêu đề email, thêm địa chỉ nhận email (có thể nhập nhiều email nhận bằng cách thêm dấu phẩy vào các email) chứ nó không cho phép bạn thay đổi nội dung email.

Cách thay đổi nội dung email

Mặc định nội dung của email đã được nhà phát triển Woocommerce cố định trong những tập tin template (giao diện mẫu) có sẵn của nó. Nhưng ở đây mình không nói qua về việc sửa template vì phần đó mình sẽ trình bày cuối serie, nên mình sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi nội dung email bằng cách sửa lại bản dịch của Woocommerce.

Trước tiên, bạn hãy cài plugin Loco Translate vào và kích hoạt. Sau đó bạn vào mục Loco Translate -> Manage translation. Sau đó tìm đến plugin Woocommerce và chọn ngôn ngữ Vietnamese.

woocommerce-email-02

Tại đây, bạn có quyền sửa toàn bộ bản dịch của Woocommerce rồi. Bây giờ đồng thời bạn mở thêm một tab trình duyệt mới và quay lại trang Woocommerce -> Cài đặt -> Email và chọn nội dung email cần sửa.

Tại phần Mẫu HTML, bạn ấn nút Xem mẫu. Tại đây bạn sẽ thấy một số chữ trong email.

woocommerce-email-03

Bây giờ bạn mở lại cái Loco Translate và tìm cụm từ cần dịch và thay đổi lại bản dịch thôi.

woocommerce-email-04

Sửa xong thì ấn Save lại là được.

Còn bạn nào biết ngôn ngữ PHP thì nhìn phần đường dẫn tập tin template đã biết làm gì rồi đúng không nào?

Lưu ý khi bạn sửa bản dịch thì sau này nếu bạn có cập nhật bản dịch mới của Woocommerce thì các thay đổi sẽ mất.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các thiết lập email trong Woocommerce và điều đó không quá khó để hiểu chúng. Và coi như tới bài này chúng ta coi như đã đi xong việc tìm hiểu các thiết lập cần thiết trong Woocommerce rồi. Ở phần tiếp chúng ta sẽ tìm hiểu về việc quản lý đơn hàng trong Woocommerce để biết cách thao tác.

3/5 - (2 bình chọn)
Khuyến mãi Black Friday
9 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.