Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Thay thông tin gửi email trong WordPress

Thay thông tin gửi email trong WordPress

bởi Thạch Phạm
2 bình luận 3553 views

Mặc định trong WordPress, tất cả các email gửi đi từ website của bạn (email thông báo, gửi từ form,..) đều có dạng wordpress@domain.com. Điều này có thể gây ảnh hưởng rất lớn cho bạn với ba lý do:

  • Khách nhận mail không thể trả lời cho bạn được.
  • Các email bị vào Spam.
  • Và kém chuyên nghiệp.

Ví dụ mặc định nếu bạn gửi email từ form của Contact Form 7 thì tất cả các email đều bị vào spam và nhiều bạn lầm tưởng không nhận được mail.

Để khắc phục nhược điểm này, bạn hãy cài plugin WP Simple Email Sender vào và vào Settings -> WP Single Email và đánh dấu chọn như sau để sử dụng các thông tin trong General Settings.

WP_Simple_Email_Sender_Settings

Đổi thông tin người gửi email trong WordPress

Hoặc nếu bạn muốn dùng một cái email khác, hãy chắc chắn bạn nhập email trong phần From Address là địa chỉ email có thật, và email đó phải được nhận hoặc gửi mail đàng hoàng vì để tránh Gmail hoặc các nhà cung cấp khác liệt vào Spam.

Chỉ như vậy thôi nhưng mình nghĩ nếu bạn chưa làm thì làm càng sớm càng tốt. Nếu bạn gặp vấn đề với plugin Contact Form 7 (ngoại trừ lỗi không thể gửi mail) thì hãy thử áp dụng plugin này và xem kết quả.

2 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Nam

EM chào anh Thạch Phạm ! trước hết em rất cảm ơn anh đã có rất nhiều những chia sẻ, hướng dẫn quý báu trên mạng để các anh em khác có thể khắc phục được nhiều lỗi mà mình không biết. Về vấn đề em muốn hỏi rất mong anh có thể giải đáp giúp em: Em website của em đang chạy trên VPS của digitalocean, nhưng dạo gần đây thì gặp lỗi, khách không thể gửi thư trong phần liên hệ được do báo lỗi (Contact Form 7 em đã cấu hình rất kỹ), và các đơn hàng… Xem thêm »

Đỗ Hoàng Long

Anh ơi, e đã cài plugin và cấu hình như bài hướng dẫn của a nhưng mail gửi vẫn vào mục spam. Có lỗi gì không a nhỉ

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x