Trang chủ WordpressWordpress Plugin [Woocommerce] Quản lý đơn hàng

[Woocommerce] Quản lý đơn hàng

bởi Thạch Phạm
3 bình luận 5575 views
Khuyến mãi hosting

Mỗi khi có người đặt hàng trên website của bạn thì ngoài việc website gửi cho bạn một email thông báo, gửi cho khách hàng một email xác nhận thì dĩ nhiên nó còn lưu thông tin đơn hàng vào trong cơ sở dữ liệu của website mà bạn có thể thấy tại phần Woocommerce -> Đơn hàng.

woocommerce-don-hang-01

Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các đơn hàng ở tất cả trạng thái từ đang xử lý, đã xử lý, các đơn hàng đã hoàn tất hoặc tạm ngưng.

woocommerce-don-hang-02

Khi xem đơn hàng, bạn hãy rê chuột vào biểu tượng trạng thái ở đầu đơn hàng để biết nó đang ở trạng thái nào. Để xem chi tiết đơn hàng bạn có thể ấn vào biểu tượng con mắt.

woocommerce-don-hang-03

Lưu ý là ở đây bạn sẽ không thấy đầy đủ địa chỉ của họ. Để xem đầy đủ địa chỉ của khách hàng và ghi chú của khách hàng, bạn hãy ấn vào biểu tượng bút chì ở phần chi tiết giao nhận hàng.

woocommerce-don-hang-04

Xem đầy đủ thông tin địa chỉ khách hàng

Hoặc nếu khách hàng có yêu cầu bạn gửi lại email liên quan tới đơn hàng này, bạn có thể chọn phần thao tác bên tay phải để thực hiện việc gửi email.

woocommerce-don-hang-05

Khi đã xử lý xong đơn hàng, đừng quên đổi lại trạng thái đơn hàng để dễ dàng quản lý.

woocommerce-don-hang-06

Đó, việc quản lý đơn hàng chỉ có vậy thôi chứ không có gì quá phức tạp cả.

3 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
3 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Phuc

Chào anh, cho em hỏi không biết mình có thể tạo 1 trang để xử lý đơn hàng cơ bản như nhận đơn / thay đổi “tình trạng” đơn mà không cần thêm các thao tác khác không ạ? Hoặc mình có thể setup phân quyền được làm cho role không vậy anh? Dùng cho trường hợp khách muốn phân quyền xuống cho NV nhưng chỉ cho phép thao tác như vậy mà không tác động “edit” các nội dung khác của order.
 
Em cảm ơn!

trung

Anh có cách nào xuất ra hết tất cả những mặt hàng đã mua như mua điện thoại hay quần áo hiện chi tiết không ak? Mong anh hồi đáp sớm!

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x