Trang chủ WordpressThemes Wordpress 7 starter theme sử dụng Foundation Framework tốt nhất

7 starter theme sử dụng Foundation Framework tốt nhất

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 1,7K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Foundation Framework hiện nay hầu như cũng đã khá phổ biến với cộng đồng Web Design người Việt do tính khả dụng của nó về xu hướng thiết kế Mobile-first, vì hầu như tất cả các thành phần được xây dựng trong bộ framework này đều focus vào Mobile-first. Hơn nữa, các class của nó cũng như cách sử dụng có phần dễ hơn Boostrap nên đó cũng là lý do mình thích Foundation hơn Boostrap.

Nếu bạn thích Foundation giống như mình và muốn tìm một theme miễn phí để bạn có thể tự thiết kế theme WordPress sử dụng Foundation dễ dàng hơn thì trong bài này mình sẽ giới thiệu đến bạn 10 theme miễn phí (cũng là starter theme) được xây dựng trên Foundation Framework.

1. Reverie

Reverie Themes

Là một trong những starter theme đầu tiên mà mình làm khi cần tìm hiểu về Foundation, Reverie không chỉ tích hợp đầy đủ trọn bộ Foundation Framework mà nó còn có thêm nhiều tính năng được làm sẵn vào theme khá hay như hiển thị bài viết theo Post Format và phân trang theo dạng số. Khá tiện lợi nếu bạn muốn bắt đầu làm một theme WordPress thông thường.

Khuyến mãi Black Friday

Một số đặc điểm của Reverie bạn cần biết:

 • Hỗ trợ LESS/SASS.
 • HTML5 Template.
 • Tối ưu cho SEO.
 • Responsive, dĩ nhiên rồi.
 • Hỗ trợ child themes.

DownloadDemo

2. Reactor

Reactor theme

Một starter theme sử dụng Foundation rất bổ ích nếu bạn cần làm một website dành cho doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm. Bởi vì theme này đã được thêm sẵn một post type mang tên Portfolio để bạn có thể sử dụng nó mà làm trang portfolio, hoặc bạn có thể tối ưu trang home với phong cách riêng vì nó sử dụng một layout home riêng biệt, hơn nữa nó cũng tặng kèm bạn cái Orbit Slider khá đơn giản nữa.

DownloadDemo

3. WP-Foundation

WP Foundation theme

Là một trong những theme ra đời khá sớm được xây dựng trên Foundation Framework nhưng WP-Foundation vẫn chiếm được cảm tình của nhiều người vì nó hỗ trợ sẵn khá nhiều shortcode để bạn thoải mái tùy chỉnh, hỗ trợ Theme Options riêng và đặc biệt là hỗ trợ tùy chỉnh Page Template, Sidebar.

DownloadDemo

4. Base Station Framework

Base Station Framework

Vì sao mình gọi đây là một Framework? Bởi vì Base Station thực sự là một starter theme thích hợp cho những developer đã từng làm việc nhiều với WordPress. Nó hỗ trợ sẵn khá nhiều hook & filter để bạn có thể thêm thắt bất cứ cái gì vào bất kỳ chỗ nào trong theme, ngoài ra nó cũng bao gồm khá nhiều hàm được tích hợp sẵn mà chỉ cần bạn gọi nó ra là có thể sử dụng.

DownloadDemo

5. Foundation for WordPress

Foundation for WordPress

Nếu mình để ý không lầm thì đây là một theme có tốc độ cập nhật khá nhanh và được tác giả rất quan tâm và thường xuyên fix lỗi nhất, và hiện tại nó cũng được nâng cấp lên sử dụng Foundation Framework 4.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật về theme này:

 • Developer Friendly Markup
 • Foundation Shortcodes
 • Custom Background & Header
 • Child Theme Support
 • Custom Post Type Support
 • Widgetized Sidebars
 • Multi Level Navigation

Download

6. Spine

Spine WordPress Theme

Nếu bạn là fan của Hybrid Core Framework, thì hãy sử dụng Spine nếu bạn muốn tích hợp Foundation vào framework miễn phí nhưng mạnh mẽ này. Vừa thừa hưởng tất cả các tính năng đặc biệt có trong Hybrid Core, lại vừa thừa hưởng những đặc tính thông minh có trong Foundation Framework thì hẳn là rất đáng sử dụng phải không nào?

Download

7. FoundationPress

foundationpress

FoundationPress mình đã có cơ hội tiếp xúc qua thì quả thật nhận thấy đây là một starter theme tích hợp Foundation không chỉ đầy đủ mà còn đẹp nữa. Nó hỗ trợ hầu hết tất cả những thành phần có trên Foundation Framework ở phiên bản mới nhất, cấu trúc dễ hiểu để bạn có thể tự build một theme trong thời gian nhanh nhất.

Một số tính năng của FoundationPress

 • Hỗ trợ config sẵn cho Grunt.js.
 • Foundation Framework 5, có thể dễ dàng nâng cấp nếu có sự thay đổi.
 • Hỗ trợ template PSD để thiết kế.
 • Hỗ trợ SASS.

Foundation có thích hợp với bạn?

Mình không sử dụng Boostrap nhiều nên không rõ giữa 2 framework này khác nhau ở điểm nào nhưng mình có thể biết nếu bạn cần một framework không có quá nhiều style như Boostrap để tự phát triển thêm thì hãy chọn Foundation vì dễ sử dụng cũng như dễ dàng tùy biến lại. Đó là điểm mình thích ở Foundation.

Còn bạn, bạn thích CSS Framework nào nhất và các theme trong này có phù hợp với bạn không?

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.