Trang chủ Hosting - Domain WPNode – Host miễn phí cho WordPress sử dụng NGINX

WPNode – Host miễn phí cho WordPress sử dụng NGINX

bởi Thạch Phạm
6 bình luận 2,K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Mới đây, mình vừa tìm ra một dự án host dành riêng cho website sử dụng WordPress với các cấu hình rất tốt và tốc độ rất nhanh mang tên WPNode. WPNode sử dụng webserver là NGINX, có cài đặt thêm Roundcube, Memcached để hỗ trợ tăng tốc website. Điều đặc biệt hơn là gói miễn phí vĩnh viễn của WPNode không có bất cứ yêu cầu nào như treo quảng cáo này nọ. Dĩ nhiên đã sử dụng NGINX và cấu hình tối ưu thì nó không hỗ trợ control panel như cPanelX hay DirectAdmin mà bạn chỉ thao tác qua sFTP và phpMyAdmin.

Chỉ nên đăng ký nếu bạn thật sự cần host miễn phí, đừng làm họ phải đưa Việt Nam vào blacklist.

Giới thiệu gói host miễn phí của WPNode

  • Webserver NGINX
  • MySQL Server
  • Chạy trên hệ điều hành Ubuntu vì nó sử dụng EasyEngine script vốn dành cho Ubuntu. Mình sẽ có hướng dẫn bạn sử dụng script này sau.
  • Hỗ trợ 5GB dung lượng
  • 1GB dung lượng Email
  • Không giới hạn băng thông
  • Không giới hạn website sử dụng
  • Cài đặt sẵn W3 Total Cache và cấu hình tối ưu

Lưu ý:

  • Không có control panel hoặc bất cứ giao diện UI nào
  • Không có SSH

Nhìn chung, với một website nhỏ và vừa thì thông số trên đủ để chạy rồi, thậm chí còn dư. Tuy nhiên mình cũng khuyến khích thêm rằng với các dự án thế này, bạn chỉ nên sử dụng cho các website nhỏ hoặc ít nhất là không phải website chính của bạn.

Hướng dẫn đăng ký WPNode

WPNode không hỗ trợ đăng ký tự động nên nếu bạn muốn sử dụng, bạn sẽ đăng ký bằng cách gửi yêu cầu đến họ, dĩ nhiên là gửi bằng tiếng Anh. Ở nội dung email, bạn sẽ cần nêu ra lý do sử dụng, domain cần sử dụng, tên username cần đặt và một số yêu cầu khác nếu cần (máy chủ).

Khuyến mãi Black Friday

Để đăng ký, bạn cần truy cập vào http://wpnode.net/apply/ rồi nhập tên, email và nội dung yêu cầu. Hãy nhớ trình bày lý do mà bạn cần sử dụng nhé và nhớ đọc nội dung bên tay trái để biết bạn cần viết gì vào nội dung.

apply-wpnode

Sau đó hãy kiên nhẫn đợi khoảng vài giờ, họ sẽ gửi một email thông báo thông tin tài khoản của bạn (đã được cài đặt sẵn WordPress) hoặc có thể là từ chối. Mình nhận được email trả lời chấp thuận trong vòng khoảng 30 phút.

wpnode-approved

Nếu bạn bị từ chối

Mới đây WPNode đã bị các người dùng tại Việt Nam sử dụng host của họ làm web spam. Họ đang thắt chặt đăng ký lại nên hãy trình bày rõ lý do bằng cách trả lời lại email của họ.

wpnode-spam

Và rồi, việc bây giờ của bạn chỉ là sử dụng nó thôi.

Và đây là tốc độ website của mình trên WPNode, không tệ phải không nào, máy chủ của nó là NewYork.

wpnode-speed

Đánh giá nội dung này
6 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.