Trang chủ Hosting - DomainReview Hosting [Shared Host] Đánh giá Site5 máy chủ Hongkong

[Shared Host] Đánh giá Site5 máy chủ Hongkong

bởi Thạch Phạm
7 bình luận 3,6K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Khi mà thời buổi hiện nay chuyện đứt cáp xảy ra thường xuyên nên nhiều người có xu hướng tìm các nhà cung cấp host có hỗ trợ máy chủ gần Việt Nam nhất để hạn chế tối đa sự cố, cũng như truy cập nhanh hơn tại Việt Nam so với các máy chủ tại Mỹ. Trong số danh sách server gần nhất thì có Singapore và Hongkong là được nhiều dịch vụ cung cấp host chọn, cả hai đều có tốc độ truy cập rất tốt từ Việt Nam.

Sau 4 tháng sử dụng một gói Shared Host tại Site5 với datacenter tại Hongkong, mình xin nêu chút cảm nhận, nhược điểm và ưu điểm của nhà cung cấp này để bạn có thêm phong phú sự lựa chọn.

Giới thiệu Site5

Site5 là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khá lâu đời (trên 15 năm tuổi kể từ ngày thành lập) và có trụ sở tại Fayetteville, Arkansas thuộc Mỹ. Site5 hiện đang có đội ngũ nhân viên với 122 thành viên (kể cả hỗ trợ viên) làm việc suốt 24/24.

Phải nói Site5 là một trong các dịch vụ hosting hỗ trợ nhiều khu vực máy chủ nhất với con số 22 datacenters, bao gồm:

Khuyến mãi Black Friday

Mỹ

 • Dallas, TX.
 • Chicago, IL
 • Los Angeles, CA
 • San Francisco, CA
 • Seattle, WA
 • Phoenix, AZ
 • Miami, FL
 • Atlanta, GA
 • New York City, NY
 • Washington, DC

Canada

 • Montreal, Canada
 • Toronto, Canada
 • Vancouver, Canada

Nam Mỹ

 • Joao Pessoa, Brazil
 • Sao Paulo, Brazil

Anh Quốc

 • London

Châu Âu

 • Amsterdam, The Netherlands
 • Bucharest, Romania

Úc

 • Sydney, Australia

Châu Á

 • New Delhi, India
 • Singapore, Singapore
 • Hong Kong, China

Như vậy gần như Site5 đang “phủ sóng” toàn cầu và phù hợp cho mọi châu lục, cho mọi nhu cầu hosting từ Shared Host cho đến Máy chủ ảo, Máy chủ riêng và Máy chủ đám mây.

Đánh giá Shared Host tại Site5

Giá cả

Về mức giá các gói Shared Host tại Site5 mình nghĩ nó thuộc dạng trung bình, không quá rẻ cũng không đắt đỏ với giá từ $4,95/tháng cho đến $11,95/tháng ở gói cao nhất.

Sự khác nhau về giá chỉ khác nhau về số lượng domain được thêm vào host, và gói cao nhất bạn sẽ được dùng chức năng MultiAdmin (cho phép nhiều người cùng truy cập vào trang quản trị với tài khoản khác nhau). Còn lại các chức năng cơ bản và cần thiết của một gói hosting chuyên nghiệp họ đều có đủ cả, chẳng hạn như không giới hạn băng thông/dung lượng/database, tính năng cài đặt WordPress nhanh chóng và đặc biệt là gói nào cũng có thể sử dụng SSL/HTTPS.

Tuy nhiên, do hạ tầng mạng tại Châu Á khá đắt đỏ nên nếu bạn chọn datacenter ở Hongkong, Singapore hay Ấn Độ thì giá sẽ đắt hơn $1 cho mỗi gói.

site5-sharedhosting-pricing

Kết luận: Về mức giá mình thấy chấp nhận được, rẻ quá cũng sợ nhưng không phải đắt quá nếu so với các nhà cung cấp đình đám khác như A2Hosting hay InmotionHosting.

Thanh toán

Về khâu thanh toán, mình nhận thấy chưa thật sự đánh giá được là phức tạp hay đơn giản. Phương thức thanh toán họ hỗ trợ qua hai phương thức thông dụng nhất là qua thẻ tín dụng quốc tế (Credit Card) và ví điện tử PayPal.

Do mình sống ở Bắc Âu nên không thật sự biết họ có yêu cầu xác minh cá nhân hay không nhưng đối với mình thì từ lúc đặt order tới lúc có thông báo nhận thông tin tài khoản là 15 phút. Nghĩa là sau khi thanh toán xong, họ sẽ có một email yêu cầu chờ đợi và mình nhận được thông tin ngay sau đó.

site5-order-confirm

Kết luận: Nếu bạn sống ở Việt Nam, ngoài việc có thẻ Visa/Mastercard hoặc PayPal thì bạn cần nên chuẩn bị bản scan 2 mặt giấy CMND hoặc bằng lái xe để gửi họ nếu họ cần.

Tuy nhiên, nếu bạn có yêu cầu sử dụng IP riêng thì hãy nên chuẩn bị sẵn lý do để trả lời họ vì mình đã đặt mua IP riêng, sau đó họ gửi email hỏi lý do tại sao cần IP riêng vì theo luật họ phải đảm bảo mục đích sử dụng IP riêng phải trong sạch. Do phải mất công rườm rà nên mình nói với họ là nếu khó khăn như vậy thì tôi không cần IP riêng nữa, và họ cộng vào lại $3 vào credits.

Hỗ trợ khách hàng

Điểm trừ của Site5 là không hỗ trợ khách hàng qua chat trực tiếp mà phải thông qua tickets, nhưng họ có đảm bảo là nếu thời gian chờ đợi quá 6 tiếng thì họ sẽ cộng vào $1 trong credit của tài khoản.

Do mình sử dụng host ít khi nào cần hỗ trợ nên hầu như không quan tâm lắm vấn đề này, nhưng để phục vụ cho việc review thì mình đã thử đăng ký thêm 1 gói khác rồi gửi ticket hỏi họ vấn đề làm sao để chuyển dữ liệu từ host khác về Site5 nhanh nhất. Thời gian phản hồi là khoảng gần 3 phút.

site5-response-time

Còn đối với nhân viên phòng Billing thì mình nhận được trả lời là khoảng 10 phút. Lúc nào nhân viên phòng kỹ thuật cũng trả lời nhanh hơn phòng billing cả, đó là định luật rồi.

Kết luận: Nếu bạn cần chat chit với nhân viên hỗ trợ thì Site5 có thể không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn ít cần hỗ trợ hoặc có thể chấp nhận hình thức gửi ticket thì bạn có thể đưa Site5 vào danh sách chọn lựa.

Thời gian uptime

site5-uptime

Đây là review về uptime của dịch vụ Shared Host tại Site5 nên có thể sẽ khác với các dịch vụ khác của họ. Sau 4 tháng chạy một website shop bán hàng trên đây (Woocommerce) thì mình bị down website khoảng 3 lần, mỗi lần trung bình từ 1 đến 10 phút nên mình tạm nhận xét uptime của họ là khoảng 98%, dĩ nhiên mình đã yêu cầu họ tặng credit vào tài khoản như cam kết của họ mặc dù down vài phút chẳng chết ai.

Kết luận: Nếu bạn quá cầu toàn, không muốn website bạn bị down dù chỉ vài phút thì không nên dùng Site5. Còn nếu bạn có thể chấp nhận thi thoảng down vài phút (kinh nghiệm của mình là 1 tháng/lần) thì ok.

Tốc độ

Trước khi post hình kiểm tra tốc độ, mình xin nhấn mạnh rằng gói host này mình đăng ký với datacenter là ở Hongkong nên các dịch vụ kiểm tra như Pingdom, GTMetrix sẽ trả về thời gian lâu hơn do nó quá xa so với máy chủ kiểm tra, và dung lượng website của mình là 2.7MB, và hoàn toàn không có cache.

Kết quả kiểm tra từ Mỹ

Kết quả kiểm tra từ Mỹ

Kết quả kiểm tra từ Châu Âu

Kết quả kiểm tra từ Châu Âu

Kết quả kiểm tra từ Singapore.

Kết quả kiểm tra từ Singapore.

Bạn có thể tự kiểm tra bằng 2 cách:

 • Tải file này về máy và xem tốc độ tải.
 • Trace Route hoặc Ping đến IP 159.100.177.51

Kết luận: Tốc độ khá tốt, ít nhất là truy cập từ Thụy Điển nó còn nhanh. Ở Việt Nam vào dĩ nhiên là nhanh hơn.

Kết quả Trace Route từ Thụy Điển

Kết quả Trace Route từ Thụy Điển

Một số cam kết của Site5

Dưới đây là một số cam kết của Site5 mà bạn cần biết để tham khảo trước khi mua:

 • Hoàn tiền 100% trong vòng 45 ngày. Đối với các dịch vụ máy chủ thì 15 ngày.
 • Cam kết 99,99% uptime. Kể từ 99,99%, nếu bị giảm 0,05% uptime sẽ được cộng vào 5% credit của hợp đồng vào tài khoản.
 • Trả lời ticket trong vòng 6 tiếng, nghĩa là tối đa 6 tiếng để họ phản hồi. Nếu trễ hơn 6 tiếng họ sẽ cộng $1 vào tài khoản.
 • Miễn phí việc chuyển dữ liệu website về.

Đánh giá chung

Về Site5, mình đánh giá chung là không dành cho những người mới sử dụng host lần đầu vì control panel quản lý của họ mặc dù vẫn là cPanel nhưng giao diện hơi khác một chút, và trang quản lý tài khoản khách hàng cũng hơi lạ lẫm. Đặc biệt là không có live chat nên việc hỗ trợ cho người mới có thể gây khó khăn.

Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm sử dụng host rồi, ít cần hỗ trợ các vấn đề lặt vặt thì có thể sử dụng được nếu bạn cần host máy chủ Hongkong.

Mua Host tại Site5

Đánh giá nội dung này
7 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.