Trang chủ WordpressThemes Wordpress [Review] Trải nghiệm độc đáo tại EngineThemes

[Review] Trải nghiệm độc đáo tại EngineThemes

bởi Thạch Phạm
1 bình luận 2,2K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Hiện nay trong số những người dùng WordPress, không ít người đang tìm kiếm giải pháp xây dựng một website WordPress như một ứng dụng hoặc CMS vì WordPress có tính dễ sửa dụng hơn bất cứ mã nguồn mở nào khác.

Trong số các nhà cung cấp theme chuyên về CMS và ứng dụng thì EngineThemes – một đơn vị thiết kế theme WordPress tại Việt Nam là lựa chọn khá tốt trong thời điểm này và có thể so sánh ngang ngửa với các nhà cung cấp app themes khác như AppThemes.Com.

Nhưng mà các theme tại EngineThemes làm việc thế nào? Chất lượng có tốt không? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về điều đó thì đây là  bài viết dành cho bạn.

Giới thiệu EngineThemes

EngineThemes là một thương hiệu do công ty Young World Technology sở hữu và đang điều hành, có trụ sở tọa lạc tại Lutaco Tower, 173A đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Khuyến mãi Black Friday

Theo thông tin trên website của họ thì EngineThemes Team đang có 10 thành viên với đủ các vị trí như CEO, Coder, Designer, Supporter,….và 10 con người này đã cùng nhau hợp sức để tạo ra một EngineThemes như mọi người thấy hôm nay.

EngineThemes tập trung vào việc thiết kế và phân phối các theme dành cho WordPress trên các nhu cầu của thị trường ngách như rao vặt, website việc làm, tìm khách sạn, trang vàng (directory), forum,…nên có thể bạn sẽ không tìm thấy các theme nào dành cho blog hay tin tức ở đây.

2 trong số các sản phẩm của EngineThemes

2 trong số các sản phẩm của EngineThemes

Thời điểm mà mình đang viết bài này thì EngineThemes đang có 7 themes khác nhau cho 7 nhu cầu khác nhau như:

  1. ClassicfiedEngine – Theme để tạo ra một trang rao vặt, hoặc rao quảng cáo.
  2. DirectoryEngine – Theme chuyên để tạo ra một trang chuyên về địa điểm như địa điểm ăn uống hay các địa điểm khác.
  3. ForumEngine – Dành để tạo ra một forum đơn giản nhưng giao diện bắt mắc trên WordPress.
  4. HotelEngine – Theme dành cho nhu cầu làm webite giới thiệu và đặt phòng khách sạn.
  5. JobEngine – Dành để tạo một trang tuyển dụng việc làm và đăng việc làm.
  6. QAEngine – Dùng để tạo một trang chuyên về Hỏi/Đáp.
  7. OneEngine – Một theme miễn phí để làm một website sử dụng kỹ thuật “One Page”.

Rất hay phải không nào. Ở phần dưới mình sẽ cho bạn biết bên trong một theme tại EngineTheme là như thế nào.

Sử dụng theme tại EngineThemes

Một điểm cộng tại EngineTheme là mỗi theme họ đều có một Documentation (Hướng dẫn sử dụng) riêng biệt và có trong tài khoản để download sau khi mua theme, kèm theo đó là gói các file PSD và Child theme.

enginethemes-download

Mục download sản phẩm sau khi mua tại EngineThemes

Tải documentation về mở ra xem thì họ chia hướng dẫn ra nhiều phần đẻ tiện đọc và làm theo.

Các file hướng dẫn trong một theme tại EngineThemes

Các file hướng dẫn trong một theme tại EngineThemes

Ngoài ra trong nhiều theme của họ có trang bị một plugin trả phí rất nổi tiếng và hữu dụng đó là WPBakery Visual Composer có giá $28 tại Codecanyon.

enginethemes-recommendplugins

Phần Setup Wizard là để hỗ trợ những người mới cài theme vào cho khách hàng họ làm theo để cài đặt theme đúng quy trình, dễ hiểu hơn. Nếu bạn cài trên một website mới hoàn toàn thì có dữ liệu Sample Data để nó tự động cài vào website mà không tốn công tạo ra các nội dung có sẵn, sau này khi dùng chính thức thì bạn chỉ việc đổi nội dung đó lại.

Hướng dẫn cài theme theo từng bước của EngineThemes

Hướng dẫn cài theme theo từng bước của EngineThemes

Sau khi ấn vào nút Install sample data, và vào Settings -> Reading thiết lập trang chủ thì bây giờ mình đã có một website ứng dụng hoàn chỉnh như demo mà không tốn chút công sức nào cả.

enginethemes-demo

Khi cần chỉnh sửa thông tin của website thì bạn đã có sự trợ giúp của một Theme Options khá rộng lớn với nhiều tùy chọn chia ra từng phần.

enginethemes-themeoptions

Không giống với các theme khác, EngineThemes cho phép bạn tự Việt hóa theme mà không cần sử dụng bất cứ một công cụ hay plugin nào cả vì họ đã có phần hỗ trợ Việt hóa ngay trong Theme Options.

enginethemes-translate

Và thú vị nhất có lẽ là phần soạn thảo bài viết với công cụ hỗ trợ WPBakery Visual Composer mặc dù đây không phải là sản phẩm của EngineThemes nhưng nếu bạn chưa trải nghiệp thì sử dụng các theme tại EngineThemes sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm nó.

enginethemes-visualcomposet

Các block nội dung có sẵn trong Visual Composer

Visual Composer cho phép bạn sửa ngay tại ngoài Front-end

Visual Composer cho phép bạn sửa ngay tại ngoài Front-end

Rất tuyệt vời phải không nào. Với EngineThemes, bạn có thể cài được một trang ứng dụng trên nền tảng WordPress chỉ với vài thao tác đơn giản nhất.

Không chỉ các sản phẩm tốt mà hỗ trợ ở EngineThemes cũng khá tốt vì họ có một khu vực forum để thảo luận và đề nghị trợ giúp dành riêng cho khách hàng. Theo mình quan sát được, thì mỗi câu hỏi sẽ được các hỗ trợ viên trả lời trong thời gian khoảng từ 1 đến 4 giờ.

Hỏi đáp tại EngineThemes Forum

Hỏi đáp tại EngineThemes Forum

Mặc dù bạn không thể yêu cầu họ support trực tiếp cho bạn qua chat hay Teamviewer vì họ không có đủ thời gian làm việc đó (chưa có nhà cung cấp theme nào hỗ trợ live support) nên việc được trả lời trên forum khoảng thời gian từ 1 đến 3 giờ trong vấn đề hỗ trợ kỹ thuật thế này là điều rất tốt rồi. Các theme tại ThemeForest thậm chí bạn còn chờ lâu hơn.

Lời kết

Theo như các đánh giá ở trên thì mình nhận xét rằng các theme tại EngineThemes mặc dù có cái bán đến hơn $100 nhưng con số đó thật sự không phải quá cao nếu như bạn sử dụng theme của họ trong việc tạo website kinh doanh. Nếu so sánh với AppThemes, mặc dù số lượng có vẻ không vượt trội bằng nhưng về chất lượng thì không hề thua kém.

Đánh giá nội dung này
1 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.