Trang chủ SEO Thiết lập Social cho WordPress SEO by Yoast

Thiết lập Social cho WordPress SEO by Yoast

bởi Thạch Phạm
9 bình luận 4682 views
Khuyến mãi hosting

Trong bài hướng dẫn SEO by Yoast của mình tuy rằng hướng dẫn chi tiết nhưng phần hướng dẫn khai báo mục Social của plugin này mình chưa hướng dẫn. Là do mục này có nhiều phần cần giải thích cũng như nhiều mục tuỳ chỉnh nên mình sẽ nói chi tiết ở bài này.

Tại sao nên thiết lập Social cho WordPress SEO by Yoast

Không phải ngẫu nhiên mà plugin này lại có thêm mục Social để tuỳ chỉnh, và có thêm phần khai báo link cá nhân ở các trang mạng xã hội khi sửa profile của người dùng. Mục đích của việc thiết lập này là làm website của bạn trở nên thân thiện hơn với các mạng xã hội và bổ sung thông tin về trang mạng xã hội của bạn với máy tìm kiếm Google.

Cụ thể hơn, nó sẽ giúp bạn thêm các thẻ Open Graph đặc biệt của Facebook để liên kết của bạn tương tác tốt hơn trên Facebook như hiển thị đầy đủ thông tin, hiển thị link website khi người dùng ấn like bài viết. Hoặc thêm các thẻ Twitter Hover Card để hiển thị thông tin liên kết của bạn khi chia sẻ ở Twitter, hoặc hiển thị page Google+ ở trang kết quả tìm kiếm. Nói chung là bạn sẽ được nhiều cái lợi mà không ảnh hưởng gì cả.

Thiết lập mạng xã hội cho WordPres SEO by Yoast

Accounts

Để làm việc này, bạn vào SEO >> Social và khai báo các đường link đến các trang mạng xã hội của bạn vào mục Accounts.

Thiết lập liên kết trang mạng xã hội ở WordPress SEO by Yoast

Thiết lập liên kết trang mạng xã hội ở WordPress SEO by Yoast

Facebook

Kế tiếp là ở phần Facebook, bạn nhập tiêu đề, mô tả và logo của website để nó hiển thị ra khi ai đó chia sẻ liên kết ở trang chủ của website.

Thiết lập tiêu đề, miêu tả và logo website cho trang chủ để hiển thị ở Facebook

Thiết lập tiêu đề, miêu tả và logo website cho trang chủ để hiển thị ở Facebook

Ngay phía dưới là phần Facebook Insights Admin, bạn hãy kết nối đến tài khoản Facebook của bạn và nhập App ID (nếu có) để nó tiến hành kết nối với App ID của bạn và thống kê truy cập từ Facebook thông qua tính năng Facebook Insights.

Kết nối tài khoản Facebook vào website để sử dụng Facebook Insights

Kết nối tài khoản Facebook vào website để sử dụng Facebook Insights

Khi sử dụng tính năng này, nếu bạn chèn Facebook Comments thì nó sẽ tự động kết nối với App ID của bạn, từ đó bạn có thể quản lý comment tại đây và nhận thông báo khi có comment mới qua Facebook.

Các mục còn lại không quan trọng lắm và cũng dễ làm nên bạn làm tương tự nhé.

Thiết lập liên kết mạng xã hội cho người dùng

Để sử dụng thiết lập này, bạn sẽ cần vào Users >> Your Profile và tìm đến phần Google+, Twitter và Facebook rồi điền thông tin vào (là liên kết hoăc username dẫn tới trang mạng xã hội của bạn).

Thiết lập mạng xã hội cho người dùng

Thiết lập mạng xã hội cho người dùng

Và hiện tại, thiết lập này sẽ có chức năng ở Facebook là hiển thị tên tác giả bài viết và dẫn tới trang cá nhân của họ.

wp-seo-by-yoast-facebook-authorThiết lập cho bài viết ở mạng xã hội

WordPress SEO by Yoast cũng có chức năng thiết lập tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho bài viết hoặc một trang nào đó để nó hiển thị thông tin như ý muốn khi chia sẻ lên Facebook hoặc Google+. Đó là phần Social của phần WordPress SEO by Yoast khi soạn nội dung.

Thiết lập thông tin bài viết để hiển thị lên mạng xã hội

Thiết lập thông tin bài viết để hiển thị lên mạng xã hội

Lời kết

Hiện tại plugin WordPress SEO by Yoast chỉ hổ trợ bấy nhiêu tính năng để làm website WordPress thân thiện hơn khi hiển thị trên mạng xã hội. Cuối bài, mình muốn lưu ý cho các bạn là nếu bạn chưa thấy website hiển thị như ý trên Facebook là do nó đã lưu cache Open Graph của bạn rồi, hãy vào đây để cập nhật thông tin mới cho website của bạn ở Facebook.

9 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
9 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyen Van Huynh

Cái này hay nè :v

công

Cảm ơn bác

Phát

seo yoast free giờ đây khóa nhiều chức năng quá cho e hỏi có cách nào khác để xóa title “Tag Archives”
ví dụ Cấu trúc phân tử Archives >> Góc Sống giờ muốn chuyển thành Cấu trúc phân tử | Góc Sống thì e phải làm sao ạ

Long Phi

Em đăng nhập vào admin, chọn SEO > Titles & Metas > General chọn Title Separator là dấu | thay vì >> như trước. Lưu lại. Tiếp tục chọn SEO > Titles & Metas > Taxonomies > Em kéo trỏ chuột xuống. Bây giờ em sẽ thấy cấu trúc xuất ra Title cho Category, Tag, Fortmat. Để chỉnh như em yêu cầu thì em chỉ cần chỉnh xóa đi chữ Archives trong title templates và lưu lại. Bây giờ em vào category bất kỳ và kiểm tra thành quả. Em nên copy mấy đòng đại loại như “%%term_title%% %%page%% %%sep%%… Xem thêm »

Dang Phu Tien

Cho mình hỏi chút nhé! Mình thấy cái plugin SEO by Yoast này hình như có vấn đề đặc biệt với facebook và twitter, đôi khi nó tự chèn nhầm những code lung tung vào thẻ meta của theme, rồi tạo thêm những link vớ vẩn… Có lẽ đấy là chỗ điểm yếu của nó dễ bị lợi dụng chăng? Hay là do tranh chấp với theme… Mình nói thật mình rất sợ mạng xã hội của cái plugin này, nó chạy không ổn định.

Việt

Em cảm ơn anh, những bài viết của anh rất hữu ích

Nội Thất Hạnh Phúc

Cảm ơn tác giả rất nhiều, lúc trước mình gặp rắc rối ngay đây. Giờ đọc bài này nên xử lý được rồi.
Nội Thất Hạnh Phúc

khương

Thach Pham cho minh hỏi? mình có thấy một số trang web chia sẽ bài lên facebook thì phần link trang web và tác giả mình thấy họ fake được sang một Url khác và tác giả khác chứ không phải url chính thức web của họ nhưng khi click vào thì lại ra link của họ. mình sư sụng cả Seo Ultimate và Yoast seo đều không thấy chức năng này.

không biết họ sùng plugin nào?

9
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x