Trang chủ Hosting - Domain Đánh giá chất lượng Mochahost – Của rẻ là của ôi!

Đánh giá chất lượng Mochahost – Của rẻ là của ôi!

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 1,5K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Không biết thời gian này những người dùng tại Việt Nam có thấy banner quảng cáo nhà cung cấp hosting Mochahost xuất hiện ở khắp mọi nơi trên các website có gắn quảng cáo Google Adsense (Youtube, Nhaccuatui, Linkhay, Baomoi…v..v..) không nhỉ. Mình ở Thụy Điển thì khi vào các trang này giải trí đều thấy banner quảng cáo xuất hiện khá rầm rộ, và thấy giá cả của nó khá hấp dẫn ($1,95/tháng) nên quyết định mua gói Business một năm (được miễn phí domain quốc tế trọn đời) để tiến hành thử nghiệm. Và bài này là bài đánh giá dựa trên những cơ sở, kinh nghiệm của mình khi sử dụng hosting tại Mochahost. Đúng hơn là bài than vãn, giận cá chém thớt.  :doubt:

Mochahost có chất lượng kém

Ưu điểm của Mochahost

Mochahost có một vài ưu điểm cũng khá là hấp dẫn mà dễ dàng kích thích hầu bao của mình như:

Khuyến mãi Black Friday
  1. Nhận được tài khoản ngay sau khi thanh toán. Tức là họ không quan trọng chuyện kiểm tra thông tin thanh toán như Hostgator.
  2. Giá rẻ, khi mà gói Mini của họ hiện nay chỉ có $1,95/tháng mà các thông số quan trọng đều là Unlimited, mặc dù có một bất cập là chỉ cho phép dùng 1 domain trên gói này. Nhưng nhìn chung nó thích hợp với các blog cá nhân, loại nhỏ.
  3. Thời gian dùng thử dài, khi mà trong 180 ngày đầu tiên bạn có thể yêu cầu hoàn tiền bất cứ lúc nào. (Mình cũng đang tiến hành kêu hoàn tiền hehee).
  4. Miễn phí tên miền trọn đời, tức là ngày nào bạn còn sử dụng hosting tại Mochahost thì ngày đó bạn không cần gia hạn tên miền. Mà thực tế là mình vẫn bị trừ tiền domain khi thanh toán ở gói Business  :ah:
  5. Tốc độ nhanh, nhưng cũng…tùy hứng.

Nhìn chung thì có vẻ nhiều ưu điểm phết đấy, nhưng đó chỉ là bề nổi của một tảng băng sáo rỗng mà thôi, dưới đây là những NHƯỢC ĐIỂM của nhà cung cấp này.

Nhược điểm của Mochahost

  1. Hỗ trợ cực kỳ tệ, cả live chat lẫn email. Chút nữa mình sẽ cho bạn xem một chuyện rất là….. :sogood:
  2. Liên tục timeout, nhất là các cổng kết nối bằng giao thức FTP, cả ngày login hoài không được.
  3. Đòi tiền refund cực….gian nan. Khi mà họ có thể hỏi bạn một vài câu và có ý làm khó chúng ta khi đòi refund.

Đấy, nhược điểm thì có vẻ ít hơn ưu điểm. Nhưng hình như nếu xét trên phương diện chất lượng của một nhà cung cấp hosting thì nếu không đạt được 1 trong 3 yếu tố này thì đó cũng là điều đáng quan ngại rồi.

Vì sao mình quyết định không sử dụng Mochahost?

Híc, kể ra thì không biết nên khóc hay cười (vì tình huống rất bá đạo), nhưng mình cũng xin thuật lại với mọi người như thế này.

Chuyện là vừa mới mua host được 3 ngày nhưng do nhiều việc quá nên chưa sử dụng ngay, đến khi sử dụng được 2 ngày đầu tiên thì có thể nói dịch vụ của họ cũng khá là tốt, không gặp bất cứ trở ngại nào vì mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ, uptime tốt, tốc độ tốt, cấu hình cho WordPress tốt. Mình cũng chưa biết chất lượng khoản hỗ trợ của họ như thế nào vì không gặp sự cố gì, mình cũng đã tiến hành đặt banner của Mochahost trên blog, bạn có thể thấy điều đó. Nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi….

….mình gặp sự cố không thể đăng nhập thông qua giao thức FTP. Mình đã thử đăng nhập thông qua 3 FTP Client khác nhau như FileZilla, FlashFXP, CubeFTP nhưng không thành.

Kế tiếp mình đã thử đăng nhập thông qua 3 địa chỉ khác nhau như example.com, ftp.example.com và IP của máy chủ nhưng mọi nỗ lực cũng không thành công.

Mochahost bị timeout khi đăng nhập FTPMình đã tiến hành xem lại đường truyền của mình nhưng mọi thứ vẫn hoàn toàn bình thường, mình vẫn còn có thể đăng nhập vào cPanel của Mochahost nhưng lại không thể đăng nhập thông qua giao thức FTP. Lúc này mình quyết định sử dụng File Manager của chỉnh sửa tập tin trên host thì vẫn bị timeout, bằng chứng là nó cứ saving hoài.

saving-editfile-mochahost

Mặc dù sau khi đợi một lát mình tiến hành refresh lại nhưng file được chỉnh sửa vẫn không thay đổi gì.

Mình là người rất kiên nhẫn nên mình đã tiến hành để đấy và đi ngủ, vài giờ sau lên thử lại thì cũng chẳng khác gì cả. Bí quá mình mới tìm đến chức năng Live Chat của Mochahost để hỏi cho ra lẽ thì những gì mình nhận được là như thế này

bad-support-mochahostVâng, mình không nhầm lẫn, đây là những gì mình nhận được khi chat với Technical Supporter của Mochahost. Bước đầu khi bạn liên hệ, có một người hỏi email tài khoản của mình là gì và họ kiểm tra rất là nhanh (tức là để xác nhận xem mình có đang sử dụng dịch vụ của họ không) và sau đó chuyển mình đến một anh bạn ất ơ nào đấy với những dòng trả lời rất vô dụng như trên. Vậy câu trả lời cuối cùng của họ là gì?

Mình bị lỗi timeout khi đăng nhập vào FTP nhưng họ bảo là hãy xóa cache, cookie của trình duyệt đi (phần này mình không chụp vì ảnh kia là mình chụp trong lúc đợi họ trả lời, khá là lâu). Ơ hay, mình bị lỗi khi đăng nhập từ FTP Client thì liên quan gì đến trình duyệt. Lúc này mình hơi bị sốc một tí và cũng tiến hành cảm ơn họ một câu rồi té luôn.

Mặc dù biết những câu nói này luôn là câu cửa miệng của các hỗ trợ viên nhưng việc xem thường khách hàng như thế là khó có thể chấp nhận được. Thực ra cách kiểm tra lỗi này cũng không có gì khó bằng cách restart lại các cổng FTP nhưng mình không biết họ xem xét kiểu gì mà bảo mình xóa cache và cookie. Mình cũng thử làm 1 lần xem sao nhưng có được đâu và bây giờ vẫn timeout!

Thôi, vậy thì đã rõ, mình quyết định yêu cầu hoàn tiền lại, cũng may là gặp nhân viên sale nói chuyện nghe có vẻ cảm tình hơn một xíu, mình thì dễ rung động lắm nhưng….ấn tượng của anh chàng Ian kia sâu sắc quá nên đã đánh bại được các lời mật ngọt của anh chàng nhân viên sale.  :band:

info: Please wait for a site operator to respond.
info: You are now chatting with ‘Kurt’
Kurt: Welcome to MochaHost’s Live Help! How may I help you?
Thach Pham: Hi Kurt! I want to get refund. So, can you help me?
Kurt: You are with us from few days, why do you want to cancel your hosting ?
Thach Pham: I’ve become to Mochahost
Thach Pham: I’ve become to Mochahost’s Customers 3 days ago
Thach Pham: I want to get refund because your hosting quality not good. Why? I cant login to FTP anytime
Thach Pham: I’ve contact to supporter but he is useless
Kurt: Can i offer you assistance ?
Thach Pham: So, I’m glad if you can refund for me
Kurt: If I am able to search and fix the problem within 30 minutes will you reconsider ?
Thach Pham: Whats can you help me is please refund. I’m sorry
Kurt: Are you sure you do not want me to try and help. If the FTP connection is the issue it can be fixed and you will explore more of Mochahost’s hosting , it is really good if you give it a chance
Kurt: I am only trying to help since I do not want you to go to other company  that will take more money from you
Kurt: and provide less services
Kurt: I will give you the cancellation form and you, please think about it
Kurt: http://mochahost.com/cancel_request.php
Kurt: I will wait for your final decision
Thach Pham: I appreciate your efforts. But you know, I can give more and more than money to use normal-quality or high-quality service. But I’m sorry because your support so useless. He can check and fix FTP port but he dont do it. You can see here: http://i45.tinypic.com/207bbx3.jpg
Thach Pham: What is mean?
Thach Pham: It’s a Technical Supporter
Thach Pham: I’ve sent cancellation request.
Kurt: I am sorry to hear that
Thach Pham: I known, I’m so sad when I sent cancellation request
Thach Pham: But I think
Thach Pham: I’ll be Mochahost’s Customer again if I hear any good review
Kurt: We will be glad to see you again with us
Kurt: Is there anything else I can do for you today?
Thach Pham: I was very happy to see you today because you can help me refund and listen.
Kurt: I wish I could help
Thach Pham: You can refund to me right now
Kurt: I have not done my job today, because I was not able to  keep you with us
Kurt: the refund takes 5-7 working days
Kurt: It was pleasure serving you. Please do not hesitate to contact us if you have any further questions.
Kurt: If you would like to rate the quality of our response, please complete the survey in order to share your feedback with us by clicking the “Close chat” button.
Kurt: Have a good day/night !
Thach Pham: Ok. Thanks you for good response
Thach Pham: I’ll rate
Thach Pham: Have a good day/night!

Vậy, đừng nên dùng Mochahost nếu bạn chưa có thuốc trợ tim!

Ở trên mình gặp một lỗi cũng không quá là to tát, nhưng chính vì những điều nhỏ nhặt đó mà mình đã nhận được thái độ support như thế thì làm sao mình có thể yên tâm giao phó các dự án website của mình cho họ được, nhỡ lúc xui xẻo nào đó mình gặp các vấn đề quan trọng và cấp bách hơn như hosting bị downtime, bị tấn công, dính malware thì sao?

Mình nghĩ đọc tới đây các bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình về việc nên sử dụng hosting tại Mochahost hay không. Còn mình, việc mình có thể làm bây giờ là đợi tiền của họ trả lại và tiến hành tháo gỡ banner trên blog xuống. Sau khi đọc bài này, bạn có thể tìm các review khác trên mạng về Mochahost và bạn sẽ giật mình vì số lượng review tiêu cực rất nhiều, hoặc bạn có thể truy cập vào đây để xem các thông tin không rõ ràng của Mochahost

Nếu bạn muốn tìm nhà cung cấp hosting chất lượng tốt hơn, hãy thử gặp gỡ các nhà cung cấp hosting chất lượng và uy tín như Hostgator, Justhost, Dreamhost hay nếu bạn cần giá mềm hơn thì có thể ghé qua Siteground, Eleven2. Đây là những nhà cung cấp rất là tốt mà không cần mình review thì nhiều người vẫn biết.

1/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.