Trang chủ Chuyện ngoài lề [Thảo luận] Có nên mở rộng blog và đổi thương hiệu trên Thach Pham Blog

[Thảo luận] Có nên mở rộng blog và đổi thương hiệu trên Thach Pham Blog

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 53 views

Chào mọi người!

question markChắc mọi người cũng đã nhận ra trong khoảng 1, 2 tuần trở lại đây Thach Pham Blog chưa mắt các bài viết chuyên sâu nào. Lý do không phải là quá bận mà đó là mình đang thu xếp một vài bước cuối để tiến hành ra mắt mọi người một dự định rất táo bạo và không kém rủi ro, đó là việc mở rộng nội dungthay đổi thương hiệu Thach Pham Blog.

Thach Pham Blog là một thương hiệu cá nhân (hay chỉ đơn giản là một cái tên) mà mình đã tự đặt cho blog này với mục đích chỉ làm một trang cá nhân chuyên đăng tải những kiến thức nằm ở phạm vi…cá nhân. Nhưng có một sự thật mà tất cả chúng ta ai cũng nhìn ra được là tốc độ phát triển blog mình quá  nhanh, nhanh hơn so với những dự định và mong muốn ban đầu của mình.

Một khi blog hay bất cứ website nào có chiều hướng phát triển thì bản thân nội dung cũng như cải cách trên trang đó phải được thay đổi theo để phù hợp với nhu cầu của độc giả, phù hợp với định hướng phát triển của nó, Thach Pham Blog cũng không ngoại lệ. Vậy dự định mở rộng nội dung và thay đổi thương hiệu của mình cụ thể là gì? Mình hy vọng là các bạn có thể cùng mình chia sẻ ý kiến của mình dưới đây.

Thay đổi thương hiệu cá nhân thành blog cộng đồng

Hiện tại, thương hiệu Thach Pham Blog cũng có một số người biết đến, điều đó đã được chứng minh qua việc blog mình có hơn 50% lượt truy cập quay trở lại (Return Visitor) mỗi ngày. Có thể nói nếu làm blog cá nhân thì không gì tốt bằng chính tên tuổi của mình trở thành thương hiệu riêng được nhiều người biết đến, nhưng nếu mình muốn tuyển thêm blogger hay hợp tác cùng nhiều người khác để phát triển thì sao?

Không ai muốn mình bỏ công sức ra để xây dựng một thương hiệu mang chính tên của người khác cả, nếu mình cho tuyển thêm blogger để đầu cư viết bài cho mình và mình sẵn sàng trả phí thì nó cũng chỉ hấp dẫn một phần nào thôi. Vì đơn giản là họ không cảm thấy công sức, tên tuổi của họ được bộc lộ khi nhắc đến Thach Pham Blog, mọi chú ý hay giác quan não sau đều tập trung vào tên của mình.

Vậy giải pháp được đặt ra ở đây, đó là mình sẽ tiến hành chuyển đổi tên Thach Pham Blog (cũng như domain) thành một thương hiệu mang tính chất cộng đồng và lâu dài, thương hiệu thay thế ở đây phải làm thế nào để không chỉ là một thương hiệu blog, một thương hiệu cộng đồng mà nó còn có thể oai phong lẫm liệt trở thành thương hiệu của một đội/nhóm hay doanh nghiệp vì nếu phát triển lâu dài, thì blog không thể mãi dậm chân tại chỗ.

Mở rộng nội dung

Cùng với việc thay đổi thương hiệu, đó là mình sẽ tuyển thêm người để góp sức viết bài, mở rộng phạm vi nội dung phong phú hơn nhưng vẫn “focus” vào 3 mảng chính đó là SEO, WordPress và Web Development (Hiện tại chưa có). Mở rộng ra ở đây có nghĩa là khi mình có thêm nhân lực, thì sẽ chia ra làm nhiều bộ phận khác nhau để đào khoét chuyên sâu vào nó. Ví dụ như WordPress thì sẽ có một bộ phận nhỏ để xây dựng kho tàn WordPress for Newbie chẳng hạn. Bên cạnh đó có một mảng mình cũng sẽ đầu tư khá nhiều vào nữa đó là Review, review ở đây sẽ là review các sản phẩm/dịch vụ liên quan đến 3 nội dung chính trên blog.

Các bạn có thể thấy đọc sơ qua thì tưởng rằng nó giống như một trang tạp chí đa nội dung, nhưng mình thì cực không thích dạng blog “nửa nạc nửa mỡ” nên vẫn sẽ giữ nguyên cái hồn của một blog, các bài viết đều mang tính chất cá nhân nhưng cái khác ở đây đó là đa blogger, đa nội dung và đa dịch vụ. Thêm nữa, việc chia sẻ, quà tặng sẽ không vì như thế mà ít đi mà mình sẽ tăng lên bằng việc xin đóng góp từ cộng đồng, những mối quan hệ để đôi bên cùng phát triển tốt đẹp.

Bạn nghĩ thế nào?

Vì mình không muốn bài viết trở nên dài dòng, ngán đọc nên mình tạm kết thúc bài viết này ở đây và nhường chỗ cho các bình luận thảo luận của mọi người. Ngoài ra mình còn có rất nhiều thông tin chi tiết trong việc thay đổi này nữa nhưng bây giờ mình tạm chưa công bố vì cần ý kiến đại đa số mọi người ở đây xem có nên không, nếu nên mình sẽ tiến hành hoàn thiện rồi cần một khoảng thời gian hợp lý để thực hiện các thay đổi này. Và câu hỏi được đặt ra trong bài viết này là:

Bạn nghĩ sao khi Thach Pham Blog thay đổi thương hiệu và mở rộng nội dung?

Kinh phí dự trù trang trải chi phí khi chuyển đổi: $1.400

Kinh phí này bao gồm tiền thuê designer để làm giao diện, nâng cấp hosting, mua 1 vài plugin cao cấp để phục,  tiền cafe cho Guest Blogger (nhưng khi gia nhập thì bạn cũng là author chính thức rồi) và một số chi phí lặt vặt khác.

Đây là một bước ngoặc lớn trên blog mình nên mình hy vọng mọi người góp ý giúp mình, mình cảm ơn tất cả mọi người.

[polldaddy poll=6843037]

0 bình luận

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.