Trang chủ WordpressWordpress Plugin Các plugin SEO WordPress tốt nhất

Các plugin SEO WordPress tốt nhất

bởi Thạch Phạm
11 bình luận 5,2K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Nên xemLàm SEO cho WordPress toàn tập.

Có thể đã nhiều lần bạn nghe “đồn” rằng WordPress là một mã nguồn mở rất thân thiện với SEO, rất dễ làm SEO cho người mới bắt đầu.

Điều này hoàn toàn không sai, nhưng nếu nói rằng WordPress thân thiện với SEO không thì vẫn chưa đủ, mà bạn nên nói rằng với WordPress ta sẽ có thể SEO tốt nhất. Vì sao? Vì nó có rất nhiều plugin hỗ trợ SEO mà bạn có thể lựa chọn.

WordPress SEO by Yoastseo-by-yoast

Có lẽ đây là plugin SEO tốt nhất và đầy đủ chức năng nhất bạn nên sử dụng trong năm 2014 này. Nó được sử dụng nhiều là vì nó có thể tương thích hầu như với mọi theme và kèm theo các tính năng quan trọng. Bao gồm:

Khuyến mãi Black Friday
  • Tối ưu title và description cho post, page, tag, category, custom post type và custom taxnomy.
  • Hỗ trợ tạo sitemap tối ưu nhất. Nhưng không tốt bằng plugin bên dưới.
  • Chấm điểm SEO cho bài viết.
  • Dọn dẹp các thẻ không cần thiết trong <head>.
  • Và một vài tính năng linh tinh khác.

Google XML Sitemap

google-xml-sitemap

Đã làm SEO thì không thể thiếu khâu gửi sitemap lên Google Webmasters, và mình luôn luôn chọn Google XML Sitemap làm plugin tạo sitemap dạng XML để submit lên Google Webmasters. Đơn giản là plugin này đã ra đời khá lâu rồi, và vẫn được cập nhật thường xuyên, các chức năng cũng khá là đầy đủ và tuyệt vời, dễ sử dụng với bất cứ đối tượng nào.

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng plugin SEO by Yoast thì có thể không cần dùng plugin này nữa vì ở SEO by Yoast đã có XML Sitemap.

Broken Link Checker

Plugin này khá tốn bộ nhớ nên hãy cẩn thận khi dùng nếu website bạn có nhiều bài viết.

Kể từ khi bản cập nhật Google Penguin ra đời, Google rất quan tâm tới những website có chứa nhiều liên kết gãy hay liên kết bị lỗi, từ đó sẽ tiến hành giảm thứ hạng ở các trang đó. Vậy giải pháp chúng ta cần làm đó là phải tìm và xóa hết các liên kết gãy hay bị lỗi, nhưng nếu blog của bạn có nhiều bài viết và nhiều bình luận thì sao?

Nếu các bạn kiểm tra thủ công thì chắc làm cả năm cũng không xong, đó là lý do mà bạn cần cài plugin Broken Link Checker để tự động dò tìm các liên kết gãy có trong blog và sau đó bạn có thể tiến hành sửa hoặc xóa liên kết đó đi.

Kiểm tra liên kết gãy

Nhưng lưu ý là plugin này có thể làm chậm blog của bạn vì nó phải thường xuyên gửi process cực lớn đến máy chủ, blog càng nhiều nội dung thì CPU càng tăng cao.

SEO Auto Links

Tự động xây dựng backlink nội bộ

Tự động xây dựng backlink nội bộ

Có một kỹ thuật hay dùng trong SEO Onpage không thể thiếu đó là phải sử dụng liên kết nội bộ trong bài viết hay bất cứ đâu. Bạn có thể tự tăng cường liên kết nội bằng cách tự chèn link các bài viết cũ vào bài viết mới trên các từ khóa phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn Auto Links

Nhưng nếu bạn không có thời gian thì có thể sử dụng các plugin tự chèn các liên kết vào những tag có trong bài viết. Đây là một thủ thuật được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong thời điểm hiện tại, có hỗ trợ tiếng Việt.

WP Social SEO Booster

wp-social-booster

Nếu bạn muốn kiếm thêm lượt truy cập từ mạng xã hội thì đừng bao giờ bỏ qua plugin này. Nó sẽ giúp bạn tối ưu các thẻ tiêu đề và description, thumbnail khi chia sẻ lên mạng xã hội. Ngoài ra nó cũng giúp bạn kết nối Facebook App Insight vào website để có thể xuất hiện tên website khi chia sẻ link lên Facebook.

Không dừng lại ở việc tối ưu cho mạng xã hội, nó còn giúp bạn chèn các nội dung theo chuẩn Rich Snippet để thân thiện với bộ máy tìm kiếm như chèn thông tin doanh nghiệp, phần mềm, review, sản phẩm,…Đây là một plugin rất đáng dùng để SEO trên mạng xã hội.

SEO Redirection

Bảng điều khiển của SEO Redirection

Bảng điều khiển của SEO Redirection

Khi viết nội dung thì dĩ nhiên bạn sẽ gặp phải vấn đề là xoá đi nếu nội dung đó quá cũ kỹ, hoặc đơn giản là bạn muốn chuyển hướng cho nó trỏ sang liên kết mới? Khi làm SEO, chúng ta biết rằng nếu liên kết nào đó mà chuyển hướng 301 sang liên kết mới thì các liên kết mới sẽ thừa hưởng thứ hạng của liên kết cũ, nên plugin này sẽ giúp bạn thêm các chuyển hướng liên kết dễ dàng và rất mạnh mẽ.

Bạn đang sử dụng bao nhiêu plugin hỗ trợ SEO?

Đó là những plugin mà mình luôn luôn dùng kèm với nhau trên một blog chuyên nghiệp. Mặc dù mình không chắc chắn các plugin mình đưa ra có tốt hay không nhưng đó là những plugin mình đã dùng bao lâu nay và thấy làm việc rất tốt, riết rồi trở thành một thói quen luôn. Còn bạn thì sao? Bạn hiện đang dùng bao nhiêu plugin hỗ trợ SEO?

5/5 - (1 bình chọn)
Khuyến mãi Black Friday
11 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.