Trang chủ WordpressWordpress Plugin WPDataTable – Plugin hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu database ngoài front-end

WPDataTable – Plugin hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu database ngoài front-end

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 3,8K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Tiêu đề nghe có vẻ hơi mơ hồ nhưng sau nhiều lần tìm kiếm plugin để đáp ứng làm chức năng tra cứu dữ liệu trong database cho việc áp dụng vào làm các website dạng như tra cứu điểm thi hoặc tra cứu một cái gì đó trên nền tảng WordPress.

WPDataTable là một plugin trả phí ($28) có những chức năng hỗ trợ tạo một bảng tìm kiếm ngoài front-end (khách có thể xem và sử dụng được) để tra cứu các dữ liệu trong một table nào đó của database, file CSV, Excel, XML, JSON và PHP Array. Chẳng hạn bây giờ bạn có một file excel chứa dữ liệu của hàng trăm nghìn học sinh và bạn muốn cho họ tự tra cứu thông tin của mình.

wpdatatable-demo


wpdatatable-demo2

Khuyến mãi Black Friday

Không chỉ tra cứu, WPDataTable còn hỗ trợ thêm rất nhiều chức năng khác như:

  • Có chức năng hỗ trợ in dữ liệu, lưu dữ liệu về máy ở dạng PDF, CSV,..
  • Hỗ trợ giao diện Responsive.
  • Nếu dùng chức năng tra cứu trong MySQL, sẽ có thêm chức năng hỗ trợ sửa dữ liệu ngoài front-end theo từng nhóm thành viên.
  • Hỗ trợ chức năng lọc xem dữ liệu nâng cao cho từng cột.
  • Hỗ trợ hiển thị dữ liệu ở từng cột theo từng chức năng (email, số fone, string, ….).
  • Hiển thị dữ liệu trong bảng dưới dạng biểu đồ (5 kiểu biểu đồ khác nhau).

Mua plugin

Thế nhưng có một chức năng cũng rất cần thiết mà hiện tại plugin này chưa có đó là không công khai danh sách dữ liệu mà chỉ hiển thị khi người dùng nhập đúng dữ liệu bên trong đó thôi. Nhưng hiện tại với các chức năng có sẵn thì bạn có thể áp dụng cho việc làm bảng tra cứu dữ liệu đơn giản mà không có nhu cầu ẩn các dữ liệu bên trong nó.

Nếu bạn cần hiểu hơn về cách hoạt động của plugin này, hãy tiến hành dùng thử bằng cách đăng nhập vào trang demo theo thông tin dưới đây:

Như vậy, so với cái giá $28 của plugin này và các chức năng của nó có trong hiện tại thì hoàn toàn đáng đồng tiền vì bạn có thể ứng dụng cho nhiều website khác nhau, sử dụng trên nhiều website khác nhau.

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.