Trang chủ Hosting - Domain Đánh giá gói Enterprise của StableHost

Đánh giá gói Enterprise của StableHost

bởi Thạch Phạm
16 bình luận 4,6K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Cái tên StableHost chắc đã không xa lạ với nhiều người với các mã giảm giá trọn đời bằng coupon USYEARLY với các khách hàng mới, đồng thời bạn cũng luôn được giảm 50% nếu sử dụng coupon ADMINZONE bất kể khách mới hay cũ, bất kể dịch vụ nào.

Hiện tại gói Shared Host của họ với giá cũng khá rẻ khi mà chỉ bắt đầu có $3,95/tháng mà thôi. Nhưng tạm khoan hãy nói đến gói Shared Host của họ vì mình sẽ review một bài riêng, mà ở đây mình sẽ tiến hành review một gói khác cao cấp hơn cũng của StableHost, đó là gói Enterprise.

Vì sao mình lại đến với gói Enterprise của StableHost?

Nguyên nhân bắt nguồn website dungbaocaosu.com (bán 3 con sói ạ) của em trai mình có source nặng quá (gần 1GB) và lượt truy cập cũng dồi dào nên các gói shared host chịu không nổi. Nó đã được chuyển đi từ DreamHost sang HostMetro, nhưng chỉ được 1 tuần thì họ đã khóa.

Bảng giá và thông số gói Enterprise

Bảng giá và thông số gói Enterprise

Được lời suggest của một người bạn nước ngoài, mình đã thử với gói Enterprise vì trong đầu nghĩ rằng, nếu nó tốt thì sẽ review lên đây luôn và sử dụng chính thức chứ mua thêm VPS thì đắt đỏ quá.

Khuyến mãi Black Friday

Sự khác biệt của gói Enterprise với gói Shared

Gói Enterprise ngang ngửa với một gói host tại LiquidWeb khi mà nó có giá thấp nhất là $19,95/tháng (dùng coupon ADMINZONE thì còn $9,97).

Sở dĩ nó có giá cao cấp mấy lần gói Shared là vì:

  • Dùng 100% tài nguyên CPU 2 nhân thay vì 20% 1 nhân của gói Shared.
  • Mỗi hệ thống họ chỉ chạy tối đa 100 website thay vì hơn 500 website của gói Shared.
  • Lượng kết nối vào MySQL tối đa là 50 thay vì 10 như gói Shared.
  • Hỗ trợ gỡ bỏ mã độc, sửa chữa website nếu bị hack, còn ở gói Shared là bạn tự làm.
  • Ổ cứng SSD, cái này bên gói Shared cũng có nhưng theo mô tả của StableHost thì gói Enterprise có ổ cứng tốt hơn.
  • SSH Access, nhưng mà mất thêm $3 cho một lần đăng ký vĩnh viễn.
  • Sử dụng máy chủ LiteSpeed để có tốc độ tốt nhất.

Như vậy thì bạn có thể hiểu rằng, gói Enterprise là dành cho các website có lượt truy cập từ khoảng 10.000 đến 35.000 Unique Visit / ngày (theo cam kết của kỹ thuật tại StableHost). Đây là lựa chọn khá tiết kiệm vì bây giờ chi phí mua một VPS cũng tầm $25/tháng mà chưa chắc gì đã kéo nổi 30.000 Unique Visit / ngày, mà lại khó quản lý cho người chưa có kinh nghiệm nữa chứ.

Hiện tại mình đang sử dụng gói Enterprise Basic này cho 4 website, trong đó có website bán hàng của em trai mình là cao traffic nhất, 2 website bán hàng khác với visit tối thiểu 700/ngày và một trang WordPress Multi Users, hoàn toàn chạy tốt và tốc độ vượt trội.

ĐĂNG KÝ

Đánh giá chi tiết StableHost Enterprise

Tốc độ

Để khỏi phải mất thời gian, các bạn có thể truy cập vào website dungbaocaosu.com để trải nghiệm tốc độ của gói Enterprise. Đừng quên là trang chủ website đó có dung lượng gần 5MB do các ảnh sản phẩm khá lớn.

Tốc độ gói StableHost Enterprise

Tốc độ gói StableHost Enterprise

Với dung lượng gần 5MB mà tải chỉ hết có 2.30s thì các bạn cũng nên để ý tới. Và ở dưới là tốc độ kết nối khi download file bằng SSH.

Tốc độ tải file bằng SSH

Tốc độ tải file bằng SSH

Hỗ trợ

Mình chưa gặp vấn đề gì gấp gáp đến mức phải Live Chat nên chỉ có gửi ticket thôi và đã được trả lời trong khoảng 5 phút.

Thời gian trả lời ticket tại StableHost chỉ 5 phút

Thời gian trả lời ticket tại StableHost chỉ 5 phút

Uptime

Kể từ ngày mình chuyển host của thằng em mình từ HostMetro về StableHost Enterprise thì chưa bị downtime lần nào, chính xác là 100% uptime.

uptime của gói Enterprise StableHost

uptime của gói Enterprise StableHost

Giá cả

Hiện tại theo mình thấy việc sử dụng gói Enterprise Basic đã quá đủ rồi nên mình nghĩ nếu bạn có mua thì nên chọn mua gói Enterprise Basic trước với giá là $13,95/tháng. Nếu bạn mua 1 năm và dùng thêm mã giảm giá USYEARLY (khách mới) hoặc ADMINZONE (khách cũ) để giảm 50% thì chỉ còn $119/năm mà thôi, quá rẻ cho một gói host cao cấp.

Giá gói Enterprise tại StableHost

Giá gói Enterprise tại StableHost

Lời kết

Mặc dù cái giá khá là cao nếu so với gói Shared của nó nhưng nếu bạn đang có ý định chuyển sang VPS được cài sẵn cPanel với chi phí ít nhất $35/tháng thì nên thử qua StableHost Enterprise trước và bạn có thể hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng.

Đánh giá nội dung này
16 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.