Trang chủ WordpressWordpress Plugin [Woocommerce] Thiết lập thanh toán qua PayPal

[Woocommerce] Thiết lập thanh toán qua PayPal

bởi Thạch Phạm
9 bình luận 11,1K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay
Bài này thuộc phần 13 của 32 phần trong serie wHọc Woocommerce

[alert color=”green” type=”alert-message-background” title=”” size=”small”]Hãy bỏ qua bài này nếu bạn không dùng PayPal.[/alert]

Hình thức thanh toán thông qua PayPal tại Việt Nam có thể thật sự chưa phổ biến cho lắm nhưng nếu bạn có sẵn tài khoản PayPal thì tại sao không nên tận dụng mà mở thêm một tùy chọn thanh toán, dù sao cũng không mất phí gì mà lại tiện cho những khách hàng có PayPal.

Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt thanh toán qua PayPal ở Woocommerce và cách tạo tài khoản Sandbox để thử nghiệm thanh toán trước khi sử dụng chính thức. Lưu ý rằng, bạn cần có một tài khoản PayPal, loại Business càng tốt.

Có thể bạn cần: Hướng dẫn mở thẻ Visa Prepaid tại ACB và verify PayPal

Khuyến mãi Black Friday

Cài plugin Woocommerce Vietnam Currency

Mặc định PayPal không hỗ trợ tiền tệ đồng Việt Nam, do vậy bạn phải cài plugin Woocommerce Vietnam Currency của mình vào để hệ thống tự động chuyển tiền Việt Nam sang USD theo tỷ lệ thiết lập sẵn, lúc đó bạn mới sử dụng PayPal được.

Thiết lập Sandbox

Như mình nói ở trên, Sandbox nghĩa là chế độ thử nghiệm dành cho các nhà phát triển/lập trình viên, bạn có thể tạo ra tài khoản Sandbox với số tiền có sẵn trong đó để thực hiện thử nghiệm trên website của mình.

Khi sử dụng chế độ này, bạn sẽ thanh toán đến tài khoản PayPal chính của bạn và bạn sẽ sử dụng tài khoản PayPal Sandbox để trả tiền, mọi thứ sẽ diễn ra bình thường nhưng sẽ khác là không có tiền nào vào tài khoản chính cả, chỉ là giả lập mà thôi.

Để tạo tài khoản Sandbox, bạn truy cập vào trang https://developer.paypal.com và chọn Login để đăng nhập. Sau khi đăng nhập xong, bạn chọn Dashboard trên menu.

wc26-cai-thanhtoan-paypal-01

Sau đó chọn phần Accounts.

woocommerce-paypal-sandbox-02

Ấn nút Create Account để tạo một tài khoản sandbox mới.

woocommerce-paypal-sandbox-03

Tại đây bạn nhập thông tin tài khoản PayPal như quốc gia, loại tài khoản, mật khẩu đăng nhập, tên tài khoản, số tiền có sẵn trong tài khoản,….Mình sẽ điền như sau.

woocommerce-paypal-sandbox-04

À lưu ý là tên tài khoản bạn không nên dùng dấu _ nhé, tại mình chụp hơi sai xíu.

Sau khi tạo xong bạn sẽ thấy tài khoản sandbox của mình hiển thị ra trong phần Accounts.

Bây giờ quay lại website của bạn, vào [textmarker color=”247BFF”]Woocommerce -> Cài đặt -> Thanh toán -> PayPal[/textmarker] và nhập tên tài khoản PayPal cần nhận tiền, và đánh dấu vào Bật thử nghiệm PayPal qua sandbox.

woocommerce-paypal-sandbox-05

Okay, bây giờ bạn có thể ra ngoài order thử và sẽ thấy việc thanh toán sẽ xử lý qua địa chỉ sandbox.paypal.com vì chúng ta đang bật chế độ sandbox. Và một sự khác biệt của thanh toán qua PayPal là các đơn hàng sẽ đưa về trạng thái “Thanh toán đang chờ duyệt“.

Bỏ chọn chế độ sandbox nếu như bạn cần thanh toán chính thức.

Thiết lập PayPal nâng cao

Các thiết lập PayPal nâng cao sẽ yêu cầu bạn có tài khoản PayPal Business để thêm một số chức năng hỗ trợ như tạo hóa đơn PayPal, lưu thông tin giao hàng ở PayPal, hoàn tiền,….và các thiết lập này hơi dài dòng nên mình sẽ không nói chi tiết ở đây.

Lời kết

Như vậy, nếu bạn chỉ cần thêm hình thức thanh toán qua PayPal đơn giản thì việc thiết lập cũng rất đơn giản đó là điền email tài khoản nhận tiền vào và kích hoạt phương thức lên là xong. Trong bài tiếp theo, mình sẽ đề cập đến hai phương thức thanh toán trực tuyến thông dụng tại Việt Nam đó là thanh toán qua ví điện tử Ngân Lượng và Bảo Kim. Với hai ví điện tử này, bạn có thể cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến mà không bắt buộc họ phải có tài khoản tại hai ví điện tử này, rất tiện lợi.

1.3/5 - (3 bình chọn)
Khuyến mãi Black Friday
9 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.