Trang chủ Web Development Làm thế nào để xin cấp EV SSL (chứng chỉ số mở rộng) cho Doanh nghiệp?

Làm thế nào để xin cấp EV SSL (chứng chỉ số mở rộng) cho Doanh nghiệp?

bởi Thạch Phạm
50 bình luận 16006 views
Khuyến mãi hosting

Trước đây mình đã từng có rất nhiều bài viết về chứng chỉ SSL thông thường và cách cài đặt trên cPanel, Apache hay NGINX. Tuy nhiên lại chưa có cơ hội viết một bài viết đầy đủ về một loại chứng chỉ mà có thể nhiều người đang quan tâm để có được mà trên trình duyệt họ có thể hiện dòng chữ tên doanh nghiệp ngay bên cạnh địa chỉ website hỗ trợ giao thức HTTPS như thế này:

Làm thế nào để xin cấp EV SSL (chứng chỉ số mở rộng) cho Doanh nghiệp? 197

Chứng chỉ này được gọi là EV SSL (Extend Validated SSL). Đây là một loại chứng chỉ SSL doanh nghiệp, mà mình thì lại không chuyên về cái này nên từ khi mình sở hữu một doanh nghiệp như AZDIGI thì mới có cơ hội trải nghiệm qua và có tư liệu viết thành bài như thế này.

Vậy đăng ký một chứng chỉ EV SSL có khó không, đăng ký như thế nào, điều kiện được cấp và thời gian trong bao lâu? Tất cả mình sẽ diễn đạt lại trong bài viết này mà mình nghĩ ai cũng có thể làm được, có chút đỉnh chi phí là được hết ahihi.

Chứng chỉ EV SSL là gì và nó có bảo mật hơn không?

Chứng chỉ EV SSL (Extend Validated SSL) là một loại chứng chỉ cao cấp nhất dành cho các đối tượng là doanh nghiệp hoặc tổ chức được cấp phép hoạt động. Điều này có nghĩa là EV SSL không thể cấp cho cá nhân hay bất kỳ một pháp nhân nào không được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền trong nước sở tại.

Về cơ bản, EV SSL không bảo mật tốt hơn so với các chứng chỉ SSL bình thường khác như DV (Domain Validated), OV (Organization Validated) vì tất cả loại chứng chỉ SSL đều hỗ trợ mã hóa lên tới 256-bit và độ dài của khóa từ 2048 trở lên. Tuy nhiên EV SSL sẽ có một số khác biệt mà không phải chứng chỉ nào cũng có như:

  • Tăng độ uy tín của website cao hơn vì quy trình xác thực kỹ lưỡng.
  • Phí đảm bảo cao hơn so với các loại chứng chỉ khác. Ví dụ với Comodo thì là $1.750.000 còn GeoTrust là $1.500.000 chẳng hạn. Còn với các chứng chỉ bình thường thì dao động từ $10.000 đến $500.000.

Do vậy, bạn nên xác định rằng EV SSL không bảo mật cao hơn hay xịn hơn với các chứng chỉ SSL khác mà nó sẽ có giá trị về hình thức nhiều hơn.

Đăng ký EV SSL cần giấy tờ gì ở Việt Nam?

Tại Việt Nam, khi đăng ký EV SSL thì chỉ cần chuẩn bị bản scan rõ chữ của Giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ do Bộ kế hoạch & đầu tư cấp. Đồng thời, tên miền chính của website đăng ký EV SSL phải được thể hiện được trong các trang Whois, với tên miền Việt Nam thì tra cứu tại https://www.vnnic.vn/whois-information. Sẽ tốt hơn nếu bạn dùng email theo tên miền chính của website luôn.

Các bước đăng ký chứng chỉ EV SSL cho doanh nghiệp

1.Mua chứng chỉ EV SSL

Bước đầu tiên bạn có thể mua một chứng chỉ EV SSL hợp lệ ở bất kỳ nơi nào và của CA (Certificate Authority) nào như Comodo, Symantec, Geotrust,…mình khuyến khích chọn Comodo vì mức giá phải chăng. Bạn có thể mua tại Namecheap nếu muốn thanh toán qua quốc tế hoặc MuaSSL.COM nếu bạn cần mua tại Việt Nam. Sở dĩ mình khuyến khích MuaSSL là vì mình cũng là khách hàng tại đây và chế độ hỗ trợ rất tốt, mua chứng chỉ SSL thanh toán sau 7 ngày chứ không cần thanh toán ngay với mức giá có thể gọi là tốt nhất tại Việt Nam.

Nếu bạn mua EV SSL tại MuaSSL.COM thì có thể bỏ qua các bước phía dưới và nhờ bên đó làm giúp luôn nhé, khỏi phải mò mẫm tốn thời gian.

Lưu ý là khi mua EV SSL, bạn sẽ có một mã order ID tại Comodo và sử dụng nó để liên lạc với Comodo nhằm xác thực.

2. Tạo CSR và Private Key

Bước kế tiếp là bạn cần tạo một mã CSR dành cho chứng chỉ SSL này và một private key theo mã CSR đó. Lưu ý là bạn phải giữ lại tập tin CSR và Private Key để sử dụng sau này khi đã có chứng chỉ.

Bạn có thể xem cách tạo mã CSR trên cPanel hoặc tạo mã CSR trên VPS/máy chủ Linux.

3. Gửi xác thực

Sau khi có mã CSR và kích hoạt chứng chỉ EV SSL, bạn sẽ đến bước mệt nhất đó là chứng thực. Với các CA khác mình không rõ nhưng với Comodo thì quy trình chứng thực như sau:

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có đầy đủ thông tin trên Duns and Bradstreet (D&B) bị thiếu hoặc không có số Duns Number. Do vậy nếu doanh nghiệp bạn đã có Duns Number thì thật là tiện lợi vì không phải làm bước chứng thực rườm rà như ở phía dưới. Comodo chỉ cần xác minh thông tin doanh nghiệp trên D&B.

Nếu bạn không có Duns Number thì bạn phải sử dụng phương thức xác minh là nhờ luật sư gửi thư đảm bảo. Hãy thuê một luật sư có khả năng nói tiếng Anh tốt và có giấy phép hành nghề, giấy phép kinh doanh đầy đủ để viết một thư đảm bảo, bạn có thể xem mẫu tại đây và gửi qua email evdocs@comodo.com. Nếu bạn không thể tự làm bước này, hãy liên hệ muassl.com và họ sẽ lo cho bạn khâu này với chi phí 1.000.000 đồng/lần.

Điền thông tin công ty và thông tin người nhận điện thoại xác thực từ Comodo, sẽ có 2 bản là EV SSL Certificate Subscriber Agreement EV SSl Request Form. Nếu bạn thuê luật sư bên muassl.com ở bước trên thì họ sẽ điền sẵn cho bạn 2 mẫu này. Hãy in ra và ký tên đầy đủ.

Tiếp theo Comodo sẽ liên lạc qua điện thoại với người nhận cuộc gọi xác thực đã điền ở bước trên trong khoảng 4-5 giờ sau khi gửi. Nếu không có ai gọi thì vào đây để chat với họ kêu họ gọi ngay. Trường hợp của mình gặp phải là trước đó đã có người gọi rồi mà sau đó họ lại bắt gửi lại hai văn bản ở bước trên và gọi tiếp, sau đó không thấy ai gọi nên vào đó yêu cầu họ gọi ngay, họ sẽ gọi ngay.

Khi gọi họ sẽ hỏi về tên công ty, lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ website và xác nhận rằng bạn đang đăng ký chứng chỉ SSL bởi Comodo CA. Bạn xác nhận lại với họ là được, một cuộc gọi mất khoảng 2 phút chứ không nhiều. Mà bật mí nhé, Comodo toàn cử người giọng Ấn Độ gọi cho mình thôi nên khó nghe lắm, rất may là mình không nghe vì nhờ bạn gái ở Việt Nam nghe giúp ahehe.

Sau khi gọi điện thoại xác thực xong thì khoảng 8 giờ sau bạn sẽ nhận được một email kèm chứng chỉ EV SSL như thế này là hoàn tất.

Làm thế nào để xin cấp EV SSL (chứng chỉ số mở rộng) cho Doanh nghiệp? 198

4. Cài đặt

Sau khi có tập tin chứng chỉ SSL rồi thì bây giờ chúng ta có thể cài đặt nó như bao chứng chỉ SSL khác thôi, bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt chứng chỉ SSL mà mình đã viết:

Vậy là xong rồi đó, bây giờ website bạn đã có một chứng chỉ SSL màu xanh lè xanh lét kèm theo tên của công ty trên thanh địa chỉ. Ở trên là những gì mình đã làm để đăng ký chứng chỉ SSL cho công ty mình và mình nghĩ bạn cũng có thể làm thành công theo bước y hệt như vậy.

Chúc bạn thành công.

50 bình luận
0 0 vote
Article Rating
guest
50 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Quang Dũng

Thầy Phong Thủy Nguyễn Ngọc Đô,là vị thầy nhiều kinh nghiệm trong phong thủy. Là người Thầy có Tâm-Tầm. Mình là khách hàng của thầy,sau nhiều lần nhắn tin,nay mới nhận được tin nhắn trả lời,nhưng mà rất xúc động. Thầy ở Hà Nôi,còn mình tận trong HCM, khi nói về chuyện nhà cửa. Thầy không ngại đường xa,thầy đã bay vào tận trong đây để giúp đỡ gia đình mình! Mình không biết nói gì hơn là đi chia sẻ cho mọi người cùng biết tới thầy! Theo dõi thầy để được xem tướng miễn phí,tư vấn phong thủy:… Xem thêm »

May đồng phục Sơ Mi, Áo thun, Bảo hộ lao động tại TP. HCM, Bình Dương.

mua cái này thì có liên quan về seo hơn ah a

phi nguyen long

Cảm ơn bạn, mình đã làm oke trên http://muabanrik247.com/

Tuấn Vũ

Nơi giao lưu lấy sđt gái gọi hà nội cho ae tham gia nhé

gggg

Đọc tin tức mới nhất!<a href="vntinhay.com">Tin Tức</a>

http://dafabetviet.net/

Hiện mình có đăng ký sll và seo tăng lên đáng kể, các bạn có thể xem tại đây

Hung Jose

Giá này thì thôi, cao quá 😀
Dùng miễn phí của cloudflare cho cá nhân đã, bao giờ thành lập Doanh nghiệp thì tính 😀

Phu An Gia Furniture

Nếu mình có trang thương mại điện tử, và áp dụng thanh toán trực tuyến thì phải sủ dụng https://. Của mình thì kinh doanh đơn giản hơn nên sau này sẽ áp dụng. Cảm ơn bài viết hay.

Học Luật

Khi nào thành lập công ty rồi tính

đệm lò xo

mình đang sài free 3 tháng gia hạn 1 lần. Nhà nghèo không giám mua. :((

Nguyen van chon

Anh ThachPham cho em hỏi cái này..Trong WordPress..
Tại sao Website anh khi search trên google thì có đường dẫn: thachpham.com/thu-thuat/huong-dan….
Còn Website Wpcanban.com thì có đường dẫn: wpcanban.com >> Thủ thuật
Em muốn làm đường dẫn như Wpcanban.com thì làm thế nào..
Em xin cám ơn anh nhiều lắm…

Việt Anh

chắc cũng phải tham khảo để mua 1 cái. Cảm ơn bác Thạch Phạm

Hoatuoishop.com

Không biết doanh nghiệp nhỏ hay lớn, nhưng có chứng chỉ SSL thì khách truy cập vào trang web cũng có thể an tâm phần nào vào độ uy tín của doanh nghiệp, chắc ít bữa cũng phải lên tiếng nói anh/chị chủ shop hoa bên mình mua cho website https://hoatuoishop.com/ mới được 🙂

Minh dv

bác này đi link khéo quá :))

Hoatuoishop

dạ bác quá khen, hihi.. e cmt thật tâm lắm ý ạ :$

halong bay cruise

mình sắp tới cũng mua ssl để bảo mật và hiển thị thông tin công ty lên thanh địa chỉ cho chuyên nghiệp. good share !

halong bay cruise

Trước đây mình có đăng kí và mua chứng chỉ SSL qua 1 website, và hiện tại vẫn đang dùng giá là 750,000vnd/ năm.

Nhưng với giá đó, không có hiển thị lên thông tin công ty, chỉ có báo là “secured” thôi. Sắp tới có khi upgrade lên để nó hiển thị tên công ty lên thanh địa chỉ cho chuyên nghiệp hơn.

Mèo Đen

Mình mua cái SSL ở Namecheap đi kèm domain tính ra có hơn 1$ , rất tuyệt . Cũng đang quan tâm đến cái EV SSL này . hóng vậy

Đông

Tin tức hay nhất: http://vntinhay.com

cuti

zz

Ngan Son

Bác thạch đã viết lại rồi à. Cảm ơn bác hôm nào phải mua cho công ty mình cái mới được.

aothunthienan.com

Chứng chỉ này mua giá như thế nào nhỉ

Quyết

Chào bạn, giá Comodo EV SSL ở MuaSSL.com bên mình là 2,260,000đ khi mua 1 năm, 3,998,000đ khi mua 2 năm, bạn có thể tham khảo ở đây ạ.

BlueE

Nếu mua thêm sub thì giá sao bạn?

Quyết

Chào bạn
Sản phẩm này chỉ dùng cho 1 tên miền cụ thể, nếu bạn muốn mua thêm cho sub hoặc 1 tên miền khác, bạn cần mua thêm 1 gói nữa hoặc tham khảo Comodo Multi-Domain EV SSL.
Bạn có thể gọi nhân viên tư vấn bên mình trên website hoặc để lại thông tin, bên mình sẽ gọi lại bạn.

Nguyễn Thanh Thảo

Tôi thích bài viết của anh Thạch Phạm, anh rất vui tính thể hiện qua từng lời bái viết của anh khi Tôi đọc qua lời viết này ” bây giờ website bạn đã có một chứng chỉ SSL màu xanh lè xanh lét kèm theo tên của công ty trên thanh địa chỉ ” .

Mình đăng ký thử xem như thế nào

Căn hộ Smart City

Cái này tốt mà nó giúp cho bạn có uy tín hơn với khách hàng bạn ạ

bình lọc áp lực

thế mua cái SSL thì làm thế nào? cái chứng chỉ bảo mật cho web thì phải đúng không ?

Tuan

Cái này thì chỉ công ty lớn mới sử dụng, còn mấy website nhỏ nhỏ như mình chắn không cần đến phải không mấy anh!

Vỹ Spirit

Đúng rồi bạn, web nhỏ, web cá nhân thì không nên dùng loại SSL này mà dùng loại thường thôi cũng được.

Luận

Thạch Phạm dùng MuaSSL mà sao mua cái khác. Vậy có tốn tiền lắm không ta.

Luận

Cảm ơn Phạm. Vì bài viết để hiểu rõ hơn

Ricoh HCM

cái này tốt, khách hàng nhìn vào cũng thấy mình chuyên nghiệp nhưng chi phí hơi cao so với doanh nghiệp nhỏ như mình

Binh Thanh

Mua chứng chỉ EV SSL Giá cả thế nào vậy bác Thach Phạm

Quyết

Chào bạn, giá Comodo EV SSL ở MuaSSL.com bên mình là 2,260,000đ khi mua 1 năm, 3,998,000đ khi mua 2 năm, bạn có thể tham khảo ở đây ạ.

Thanh Moc

Bài viết chi tiết quá! Không rõ giá cả thế nào nhỉ?

Quyết

Chào bạn, giá Comodo EV SSL ở MuaSSL.com bên mình là 2,260,000đ khi mua 1 năm, 3,998,000đ khi mua 2 năm, bạn có thể tham khảo ở đây ạ.

Sline

ssl có thực sự cần thiết với website hay SEO không bác Thạch Phạm

sơn

Mình đọc đâu đó thì thấy bảo website đã cài ssl và chạy https sẽ được ưu tiên trên công cụ tìm kiếm hơn đó

Giam gia

rất thích azdigi dot com

Jeremy

Either it is Vietnam or USA, EV SSL certificate will help an online business to increase their conversion rate and profit as well as increase customer confidence to the business. Read how it helps https://www.clickssl.net/blog/ev-ssl-certificate-helps-to-increase-revenue-and-profits The process to get EV SSL certificate is very long, which requires legitimate documents to verify the business.

2ha

What

Nguyen Van Dinh

chi de lam dep thoi a

huy

hay quá anh ơi

Vỹ Spirit

Nhìn hoành tráng ghê 😀

In Nam Á

công ty em có đến 3 website thì xin chứng chỉ cho cả 3 được không ạ? với lại SSL của bên host em dùng là nó tích hợp luôn thì xin kiểu gì hả anh?

Quyet

Chào bạn
Bạn có thể mua gói EV Multi-domain để dùng cho cả 3 tên miền, hoặc mua 3 gói EV SSL để dùng cho 3 tên miền của bạn đều được ạ. Bạn có thể tham khảo trên muassl.com của bên mình hoặc gọi nhân viên để được tư vấn thêm thông tin.

Đức Minh

Cảm ơn bạn!

50
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x