Trang chủ WordpressWordpress Plugin Woocommerce 2.1.2 trở lên đã hỗ trợ tiếng Việt và VND

Woocommerce 2.1.2 trở lên đã hỗ trợ tiếng Việt và VND

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 203 views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Phiên bản hiện tại của Woocommerce đã không còn chứa các gói ngôn ngữ nữa. Xem bài này để biết cách Việt hóa.

Đúng ra bài này mình nên viết lâu rồi nhưng do thời gian bận bịu quá nên cũng suýt tí nữa là quên, hôm nay sực làm web cho bạn mình bỗng nhớ ra nên viết lại.

Một tin rất vui là Woocommerce bản mới nhất hiện nay đã bắt đầu hỗ trợ đơn vị tiền tệ Đồng Việt Nam (ký hiệu là chữ đ nhỏ) và ngôn ngữ tiếng Việt cho Woocommerce từ frontend đến backend.

Mặc dù qua thử nghiệm thì mình thấy gói ngôn ngữ này chưa được đầy đủ trong backend nhưng ngoài frontend thì nó hiển thị rất tốt và không bị lỗi gì. Mình nghĩ đây cũng là chủ ý của WooThemes vì nếu Việt hóa toàn bộ, sẽ rất khó khăn cho  bạn trong việc xem Woocommerce Documentation.

Như vậy bạn có thể yên tâm rằng, từ đây Woocommerce đã có bản tiếng Việt chính thức mà không cần cài bản ở bên ngoài để gặp rất nhiều lỗi linh tinh, bản thân Thachpham.com cũng rất mệt mỏi trong vụ Việt hóa và quản lý nó vì nếu mình chăm lo cho Woocommerce từng li từng tí thì không còn thời gian làm việc khác.

Khuyến mãi Black Friday

Cách kích hoạt ngôn ngữ tiếng Việt cho Woocommerce

Trươớc tiên là hãy chắc chắn rằng bạn đã nâng cấp plugin Woocommerce lên bản mới nhất. Sau đó mở file wp-config.php ra và tìm:

define(‘WPLANG’, ”);

Sau đó đổi thành:

define(‘WPLANG’, ‘vi’);

Thế là xong.

Cách kích hoạt Đồng Việt Nam cho Woocommerce

Để kích hoạt, bạn vào Woocommerce >> Settings (Thiết Lập) >> Currency và thiết lập như ảnh dưới.

woocommerce-vnd-new

Hy vọng với sự cập nhật có lợi cho người Việt này, Woocommerce sẽ tiếp tục trở thành lựa chọn hàng đầu cho chúng ta khi cần làm một trang bán hàng đơn giản trên WordPress. :D

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.