Trang chủ WordpressWordpress Plugin Cách việt hóa WooCommerce

Cách việt hóa WooCommerce

bởi Thạch Phạm
18 bình luận 6674 views
Khuyến mãi hosting

Hiện tại Woocommerce đã hỗ trợ sẵn một gói ngôn ngữ tiếng Việt được đính kèm sẵn trong mã nguồn của plugin, tuy nhiên để sử dụng được bạn phải chuyển ngôn ngữ của website WordPress của bạn sang tiếng Việt. Do vậy, đầu tiên là bạn phải làm bước Cài tiếng Việt cho WordPress trước để cho nó đồng bộ.

Ngay sau khi bạn chuyển WordPress sang tiếng Việt, bạn hãy vào Woocommerce -> Settings thì sẽ thấy nó yêu cập nhật bản dịch (Update Translation) sang mã ngôn ngữ vi, tức tiếng Việt vì họ đã có bộ tiếng Việt sẵn trong mã nguồn plugin. Hãy ấn Update Translation để bắt đầu sử dụng Woocommerce tiếng Việt.

woocommerce-update-translation

Nếu bạn không thấy thì vào Woocommerce -> System Status -> Tools -> Translation Upgrade.

Và bây giờ nó đã có tiếng Việt khá hoàn chỉnh rồi đó. Lẫn bên trong khu vực quản trị và bên ngoài website nhé.

woocommerce-tieng-viet

Lưu ý rằng ở đây chỉ là bước dịch plugin Woocommerce mà thôi. Do đó nếu bạn ra ngoài website mà thấy có bất cứ từ ngữ nào là tiếng Anh thì chắc chắn nó là của theme bạn đang sử dụng, bạn có thể tự Việt hóa theme theo hướng dẫn này.

Nếu bạn có nhu cầu tự Việt hóa lại Woocommerce thì có thể tải gói ngôn ngữ tiếng Việt của Woocommerce về sửa nhé.

Fix lỗi 404 sau khi Việt Hóa

Do file Việt hóa này họ ghi tiếng Việt vào slug của sản phẩm nên thành ra bạn sẽ bị 404 các trang sản phẩm sau khi cài xong. Hãy vào Settings -> Permalinks và chọn Custom Base ở phần Product permalink base và điền là /san-pham.

18 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
18 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
tuanhanvan

mình dùng theme kuteshop và đã dịch loco woo và theme nhưng mấy text trên nút không dịch : các nút trong mục cart : update cart, proceed to checkout , view cart, checkout. thachpham hoặc ae nào biết dịch mấy cái text của button này chỉ với

Thế

Chào Thạch Phạm,
Mình đã vào kiểm tra nhưng ko hiểu sao những chữ như Additional Information, Proceed To CheckOut nó lại ko hiển thị tiếng Việt mặc dù trong Loco Translate tất cả đã được dịch đúng.

Hình loco
//sv1.upsieutoc.com/2017/06/08/ScreenShot2017-06-08at11.40.11AM.png

Hình lỗi
//sv1.upsieutoc.com/2017/06/08/ScreenShot2017-06-08at11.39.11AM.png
//sv1.upsieutoc.com/2017/06/08/ScreenShot2017-06-08at11.31.27AM.png

tuanhanvan

mình cũng đang bị vậy, mới lò dò mãi thì mò cái chữ proceed to checkout mình có thể sửa trong file woocommerce_cart.php nhưng chỉ không có dấu, để tiếng việt có dấu cái là ko hiển thỉ trên theme, chả hiểu tại sao, còn các chữ khác thì bó tay, mình không phải dân lập trình nên chả biết gì , nhưng mình nghĩ mấy cái này phải sửa code rồi, thạch phạm chỉ cho ae biết cách sửa mấy chữ này đi, chứ để shop nửa tây nửa ta không ổn , mong được bạn chỉ giúp cho

tuanhanvan

mình nhớ nhầm chữ proceed to checkout chỉnh trong temple>cart>proceed-to-checout-button

Nhocsiro

Bạn thử up file dịch lên thư mục wp-content/languages/woocommerce thay vì wp-content/languages/plugins thử xem được không.

Nếu sử dụng plugin Loco Translate bạn thử dịch lại plugin WooCommerce bằng cách tạo thêm 1 cái New language nửa, tại mục Choose a location bạn chọn languages/woocommerce/woocommerce-vi.po sau đó bạn dịch lại những từ bị lỗi thử

An Phu

Hi Thạch,

Thạch cho mình hỏi có cách nào chỉ Việt Hóa riêng cho Woocommerce không. Vì khi mình dùng WordPress Việt Hóa, thì một số Module đi theo Theme (Divi) bị dịch sai. Đồng thời, khi sử dụng WordPress, nhiều từ Tiếng Việt khiến mình không quen nên nhiều lúc cứ nhầm.

Cảm ơn Thạch.

Won

Chào Thạch
Không biết có lỗi gì không , mình dùng loco translate như bạn hướng dẫn những mà translate xong nó vẫn giữ nguyên vị trí tiếng anh ở 1 số điểm mặc dù trong loco translate thì nó đã đc việt hóa 100% .
Bạn có thể check giúp mình không ?

Văn Tuấn

Thank a, các bài hướng dẫn của a rất hay!

Phong

HI Thachpham,

Mình đã làm theo hướng dẫn của bạn nhưng không hiện lên phần “Update Translation” như bạn hướng dẫn. Mình đã thay đổi ngôn ngữ của wordpress sang t.việt (giao diện bên trong admin đã chuyển sang tiếng việt, chỉ có plugin của woocommerce là còn t.anh). Bạn có thể giúp mình xem qua?

Xin cảm ơn

Liên

Trong woo minh khong thay cho nao de update Translation Upgrade thi phai lam sao bay gio ?

Đinh thắng

Chào bác Thạch Phạm . Trong woocommerce nó việt hóa hết rồi nhưng có cái từ “Related products” nó ko việt hóa được. Mong bác chỉ giúp ạ . Thank !

An Nhiên

Bị giống như bác, không biết tìm đoạn đấy ở đâu 🙁
Có vài đoạn trong chỗ giỏ hàng, cũng không thấy đâu mà lần.

Võ vản trí Dũng

A Thạch cho e hỏi là e cũng bị việt hóa woocommerce, trong woocommerce thì việt hóa hết 100% tiếng việt nhưng ra ngoài web thì nó hiện vài từ vẫn còn tiếng anh.

Thành

Cũng bị như bạn khi đổi ngôn ngữ trong cài đặt chung sang Tiếng Việt thì không tìm thấy Translation Upgrade trong setting Woocommerce đâu cả mà quản lý của Woocommerce cả backend và frontend vẫn tiêng Anh

Đình Tỉnh

Mình cũng như bạn và mình xóa phiên bản Woocommerce đó đi sau đó cài lại là nó tự có Tiếng Việt.

Tài Đại Lợi

Hãy xóa woocommerce hiện tại đi . rùi cài mới lại chắc chắn sẽ chuyển sang tiếng việt. mình cũng bị lỗi như bạn và giờ mình xóa và cài lại thì ok . tuy hơi khó hiểu nhưng thực tế là vậy

18
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x