Trang chủ WordpressWordpress Plugin Cách việt hóa WooCommerce

Cách việt hóa WooCommerce

bởi Thạch Phạm
18 bình luận 15,3K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Hiện tại Woocommerce đã hỗ trợ sẵn một gói ngôn ngữ tiếng Việt được đính kèm sẵn trong mã nguồn của plugin, tuy nhiên để sử dụng được bạn phải chuyển ngôn ngữ của website WordPress của bạn sang tiếng Việt. Do vậy, đầu tiên là bạn phải làm bước Cài tiếng Việt cho WordPress trước để cho nó đồng bộ.

Ngay sau khi bạn chuyển WordPress sang tiếng Việt, bạn hãy vào Woocommerce -> Settings thì sẽ thấy nó yêu cập nhật bản dịch (Update Translation) sang mã ngôn ngữ vi, tức tiếng Việt vì họ đã có bộ tiếng Việt sẵn trong mã nguồn plugin. Hãy ấn Update Translation để bắt đầu sử dụng Woocommerce tiếng Việt.

woocommerce-update-translation

Nếu bạn không thấy thì vào Woocommerce -> System Status -> Tools -> Translation Upgrade.

Khuyến mãi Black Friday

Và bây giờ nó đã có tiếng Việt khá hoàn chỉnh rồi đó. Lẫn bên trong khu vực quản trị và bên ngoài website nhé.

woocommerce-tieng-viet

Lưu ý rằng ở đây chỉ là bước dịch plugin Woocommerce mà thôi. Do đó nếu bạn ra ngoài website mà thấy có bất cứ từ ngữ nào là tiếng Anh thì chắc chắn nó là của theme bạn đang sử dụng, bạn có thể tự Việt hóa theme theo hướng dẫn này.

Nếu bạn có nhu cầu tự Việt hóa lại Woocommerce thì có thể tải gói ngôn ngữ tiếng Việt của Woocommerce về sửa nhé.

Fix lỗi 404 sau khi Việt Hóa

Do file Việt hóa này họ ghi tiếng Việt vào slug của sản phẩm nên thành ra bạn sẽ bị 404 các trang sản phẩm sau khi cài xong. Hãy vào Settings -> Permalinks và chọn Custom Base ở phần Product permalink base và điền là /san-pham.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
18 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.