Trang chủ WordpressWordpress Plugin 20 plugin cực hay dành cho Woocommerce

20 plugin cực hay dành cho Woocommerce

bởi Thạch Phạm
22 bình luận 13,2K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

WoocommerceWoocommerce bây giờ đã quá phổ biến trong giải pháp tạo thêm tính năng bán hàng đơn giản (nhưng cũng có thể chuyên nghiệp) trong WordPress. Theo các đánh giá của người dùng nước ngoài thì Woocommerce đã rất tốt với họ vì nó được thiết kế theo chuẩn thương mại điện tử quốc tế, thế nhưng điều đó không có nghĩa là nó có các tính năng thích hợp dành cho cộng đồng người Việt theo thói quen kinh doanh trên internet tại Việt Nam.

Woocommerce không khó để tùy biến vì nó đã giản lược lại khá nhiều những hàm có sẵn trong nó, kèm thêm cơ chế overwrite template khá hay nên nếu bạn có một xíu kiến thức về lập trình web thì có thể xử lý nó. Còn nếu bạn chỉ là người sử dụng phổ thông, thì danh sách plugin dành cho Woocommerce mà mình giới thiệu trong bài này sẽ giúp bạn tùy biến Woocommerce dễ dàng hơn bao giờ hết.

Plugin miễn phí cho Woocommerce

1. Woocommerce Checkout Manager

Woocommerce Checkout Manager plugin

Trước kia mình đã có hướng dẫn bỏ bớt field thanh toán vì khi thanh toán tại Việt Nam chúng ta không cần dùng nhiều thông tin như vậy. Nếu bạn không thích đụng chạm vào code như bài hướng dẫn đó thì có thể sử dụng plugin này để ẩn/thêm field vào trang thanh toán.

Khuyến mãi Black Friday

Hiện tại bản miễn phí của plugin này sẽ cho phép bạn ẩn field tại trang thanh toán và vận chuyển, đồng thời hỗ trợ bạn thêm một số field tùy chọn vào để khách hàng nhập vô.

Nếu bạn cần thêm một số tính năng thêm field tùy chọn chuyên nghiệp hơn thì nên xem qua bản Pro của nó với giá là $30/website.

Tải plugin miễn phí

2. Smart Manager Plugin

Quản lý đơn hàng thông minh

Nếu bạn đang có nhiều người cùng quản trị đơn hàng và gian hàng của bạn có nhiều sản phẩm, phân loại bằng mã SKU rõ ràng thì hãy nên cài ngay plugin nếu bạn muốn dễ dàng quản lý đơn hàng hơn để tiện chỉnh sửa về sau.

Thay vì quản lý sản phẩm với cách thông thường vừa mất thời gian lại không tối ưu thì Smart Manager sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình này lại, bạn có thể xem cùng lúc nhiều sản phẩm và thông tin chi tiết của nó mà không cần nhấp vào trang sửa sản phẩm để xem.

Mình rất khuyến khích dùng cho các trang bán quần áo, mỹ phẩm vì lúc đó bạn sẽ làm việc với mã SKU nhiều hơn.

Tải plugin miễn phí

3. Woocommerce Email Inquiry & Cart Options

Tính năng tư vấn sản phẩm qua email

Plugin này khá có ích nếu bạn cần tích hợp tính năng tư vấn về từng sản phẩm thông qua email. Nó sẽ tích hợp một nút Tư vấn ngay sản phẩm và nếu khách nào có nhu cầu cần tư vấn thêm về sản phẩm thì có thể ấn vào, sau đó nó sẽ hiện ra một form như kiểu form liên hệ và người quản trị sẽ nhận được nội dung tư vấn qua email.

Tải plugin miễn phí

4. WooCommerce Dynamic Gallery

Tạo Gallery ảnh chuyên nghiệp cho Woocommerce

Mặc định Woocommerce đã cho phép bạn tạo gallery ảnh sản phẩm nhưng có vẻ nó vẫn chưa chuyên nghiệp lắm vì chưa hỗ trợ các hiệu ứng cần thiết như Zoom, chuyển ảnh. Nếu bạn cần bổ sung tính năng đó dễ dàng và nhanh chóng thì nên cài Woocommerce Dynamic Gallery vào nhé.

Tải plugin miễn phí

5. Import Product from XML & CSV

Import sản phẩm từ file XML và CSV

Nếu bạn đã có sẵn danh sách sản phẩm ở máy và được lưu dưới dạng .xml hay .csv (khi export ra từ một mã nguồn khác hoặc website khác) thì có thể dễ dàng đưa vào website WordPress sử dụng Woocommerce bằng một addon của WP All Import mang tên Import Product from XML & CSV.

Hãy lưu ý rằng đây là một addon riêng cho WP All Import nên hãy cài plugin WP All Import vào website trước nếu bạn chưa có nhé.

Nếu bạn muốn di chuyển sản phẩm từ một website sử dụng Woocommerce khác về thì hãy dùng Woocommerce Store Export để xuất các sản phẩm ra định dạng .csv nhé.

Tải plugin miễn phí

6. YITH Woocommerce Compare

Thêm tính năng so sánh sản phẩm Woocommerce

Có một thiếu sót “nhẹ” từ Woocommerce là họ không có tính năng so sánh sản phẩm vì mình thấy tính năng này hầu như cần thiết trên nhiều loại sản phẩm để khách có thể nhìn rõ sự khác nhau giữa các sản phẩm với nhau. Vì vậy nếu bây giờ bạn cần tính năng này thì đành sử dụng thêm plugin này để thêm vào vậy, hoàn toàn miễn phí.

7. YITH Woocommerce Wishlist

Woocommerce Wishlist

Nói nôm na Wishlist là tính năng cho phép khách lưu lại các sản phẩm mà họ thích để sau này có thể vào tìm lại một cách dễ dàng.

8. Woocommerce Direct Checkout

Woocommerce Direct Checkout

Có một nhu cầu làm trang bán hàng hay gặp nhất tại Việt Nam là họ không cần tính năng thanh toán quá rườm rà và đạt “tiêu chuẩn” như Woocommerce vì nó không cần thiết, họ chỉ cần khi click vào nút mua hàng thì nó sẽ hiện ra một form đặt hàng bình thường có nhiệm vụ cho khách nhập thông tin và người quản trị sẽ nhận các thông tin đó để liên lạc với khách.

Nếu bạn đang có nhu cầu đó thì hãy sử dụng thử plugin, tính năng của nó là sẽ chuyển tới một Page nào đó sau khi khách ấn vào nút Checkout. Bạn có thể kết hợp plugin Contact Form 7 hoặc Gravity Form để tạo một form đặt hàng ở một trang cố định rồi dùng plugin này chuyển vào, quá tiện lợi hen.

Tải plugin miễn phí

9. Woocommerce Payment Discount

Đây là plugin đơn giản khá có ích nếu như bạn muốn giảm giá đặc biệt cho khách hàng khi chọn một phương thức thanh toán nào đó. Ví dụ, thanh toán qua PayPal sẽ được giảm giá so với thanh toán bằng các hình thức khác.

Tải plugin miễn phí

10. ZWoom – Woocommerce Product Image Zoom

Hiệu ứng phóng to ảnh cho Woocommerce

Đơn giản là thêm hiệu ứng phóng to ảnh đẹp mắt cho các hình ảnh sản phẩm. Nếu bạn thích hiệu ứng khác thì có thể thử qua plugin YITH Woocommerce Zoom Magnifer với tính năng tương tự.

Tải plugin miễn phí

Plugin trả phí cho Woocommerce

Các plugin dưới đây có 2 loại, một loại là do WooThemes làm và một loại là của các author trên Codecanyon. WooThemes thường bán giá rất cao nhưng bù lại các plugin ở đây sẽ không bao giờ xung đột với plugin Woocommerce bản mới nhất.

Nếu bạn muốn mua các plugin tại WooThemes với giá rẻ hơn, bạn có thể mua tại GPLClub với giá rẻ bất ngờ. Thoạt nhìn thì cứ tưởng là bán hàng blackhat hay vi phạm bản quyền nhưng bạn mua plugin ở đây hoàn toàn hợp lệ nhé, xem thêm.

1. Woocommerce Product Document

Woocommerce Product Document

Nếu bạn bán các sản phẩm số (phần mềm, theme, plugin,…) bằng tính năng Digital Downloads có trong Woocommerce thì plugin này sẽ vô cùng hữu dụng nếu bạn muốn đính kèm các tài liệu hướng dẫn cùng với sản phẩm để khách hàng có thể tải về được.

Mua plugin – $49

2. Woocommerce Tab Manager

Tạo thêm tab mô tả cho sản phẩm

Nếu bạn không muốn mình chỉ có duy nhất 2 tab mặc định khi xem sản phẩm mà cần nhiều tab hơn để hiển thị nhiều nội dung khác nhau ở từng sản phẩm thì nên mua ngay plugin này nếu bạn thật sự cần. Plugin này cũng có một phiên bản miễn phí nhưng không có nhiều tính năng bằng bản trả phí.

Do plugin này cần thiết mà giá đắt đỏ quá nên mình mạo muội upload bản mới nhất để các bạn tải (tính ở thời điểm đăng bài này). Nếu bạn cần update, hãy mua. Tải plugin.

Mua plugin – $99 (mới tăng giá @@)

3. Woocommerce Product Add-ons

Woocommerce Product Add-ons

Mặc định là Woocommerce chỉ tính giá sản phẩm và giá thuê cùng với giá cộng thêm cho các thuộc tính sản phẩm nếu có. Nhưng nếu bạn muốn thêm một field tính giá khác nữa vào sản phẩm, ví dụ như Lời nhắn ghi trên thiệp của sản phẩm thì sao? Vẫn có thể làm được, với điều kiện là mua plugin này.

Mua plugin – $49

4. Woocommerce Quick Review

Tạo popup mô tả sản phẩm

Ngắn gọn và dễ hiểu: Hiển thị thông tin sơ lược sản phẩm dưới dạng popup khi nhấp vào sản phẩm ở trang sản phẩm.

Mua plugin – $29

5. Woocommerce Checkout Field Editor

Chức năng tương tự như plugin đầu tiên của bài này nhưng có phần chuyên nghiệp hơn và hoạt động tốt trên hầu hết các theme, nhưng chỉ hoạt động với phiên bản Woocommerce 2 trở lên.

Mua plugin – $49

6. Woocommerce Brands

Woocommerce Brands

Nó giống như phân loại sản phẩm theo category nhưng nó là một custom taxonomy để bạn phân loại dựa trên nhãn hiệu của sản phẩm.

Mua plugin – $29

7. Account Funds

Thêm tính năng nạp tiền vào Woocommerce

Tính năng này hấp dẫn cho các site bán sản phẩm số nè: nạp tiền sẵn vào tài khoản.  :gusta:

Mua plugin – $79

8. Review for Discount

Woocommerce Review for Discount

Kích thích người dùng viết review bằng cách gửi mã giảm giá cho những ai gửi review vào sản phẩm.

Tải plugin – $29

9. Woocommerce Mailchimp Integraton

Tích hợp Mailchimp vào Woocommerce

Tích hợp Mailchimp toàn diện vào Woocommerce để hỗ trợ tạo mail list thu thập email của khách hàng.

Mua plugin – $15

10. Yoast Woocommerce SEO

Plugin SEO cho Woocommerce

Một phiên bản nâng cấp cho plugin SEO đình đám SEO by Yoast dành riêng cho Woocommerce để tối ưu hóa tìm kiếm cho sản phẩm tốt hơn.

Mua plugin – $29

Lời kết

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các plugin trả phí thường là có nhiều tính năng vượt trội hơn và để có được một shop làm bằng Woocommerce hoàn chỉnh nhất đôi khi cái giá bạn phải trả không hề rẻ xíu nào. Nhưng đó cũng là quy luật, nếu Woocommerce đã đem lại tiền cho bạn từ việc bán sản phẩm online thì việc đầu tư một số tiền thích hợp để tu bổ cho nó cũng không phải là sự chi tiêu quá thừa thải phải không nào.

Woocommerce bây giờ có rất nhiều plugin hỗ trợ mà bài này chỉ là 20 plugin cần thiết mà mình lọc ra từ hàng trăm plugin khác nhau. Bạn có thể vào Codecanyon hoặc WooThemes để tìm thêm plugin hay nếu bạn cần thêm nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Khuyến mãi Black Friday
22 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.