Trang chủ WordpressWordpress Plugin 21 plugin tuyệt vời về chức năng comment bạn nên biết

21 plugin tuyệt vời về chức năng comment bạn nên biết

bởi Thạch Phạm
35 bình luận 3972 views

Một thế mạnh tuyệt vời của WordPress là cho phép bạn sử dụng các plugin để tăng cường sức mạnh của blog thông qua các cách nâng cấp cơ sở hạ tầng cho từng chức năng. Vậy thì tại sao chúng ta lại không “gia tăng sức mạnh” vào một trong những tính năng nổi bật nhất của một blog nói chung và WordPress nói riêng đó là hệ thống bình luận (comment) của nó.

Các plugin hỗ trợ tính năng comment trong WordPress

Các plugin hỗ trợ tính năng comment trong WordPress

Mặc định WordPress đã cung cấp sẵn một hệ thống bình luận (Comment System) quá vững chắc với những tính năng cần thiết nhưng vô cùng mạnh mẽ chẳng hạn như phân loại comment, hiển thị comment đa tầng, hỗ trợ widget hiển thị comment mới nhất..v..v..Nhưng với nhiều người thì bấy nhiêu đó sẽ chưa hài lòng lắm, vậy trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 21 plugin trả phí và miễn phí tốt nhất để gia tăng sức mạnh cho hệ thống bình luận của WordPress. Trong bài có một vài plugin trả phí sẽ được mình đính kèm link download.

Better Recent Comments Widget Pro – Trả phí

Recent Comment Pro

Nếu bạn đã chán với tính năng hiển thị comment gần đây mặc định trong WordPress thì plugin này sẽ giúp bạn hiển thị những bình luận mới nhất trên blog theo phong cách hoàn toàn mới khi nó sẽ bao gồm avatar người bình luận và trích đoạn nội dung bình luận.

Tải về

Comment E-Mail Verification – Miễn phí

Xác nhận email khi gửi comment

Hiện nay mặc định ở WordPress là bạn có thể nhập bất kỳ email nào khi gửi bình luận mà không cần biết nó có phải của mình hay không. Đây là điều khá bất cập khi người ta có thể mạo danh email bất cứ ai, để hạn chế nó thì cách tốt nhất là bạn nên cài thêm plugin yêu cầu người gửi bình luận phải xác nhận email trước khi bình luận được đăng lên.

Tải về

TwitterLink Comments – Miễn phí

TwitterLink Comments

Chức năng này cho phép người gửi bình luận nhập tài khoản Twitter của mình vào sau đó nó sẽ hiển thị ngay bên dưới tên người bình luận để họ có cơ hội quảng bá trang Twitter của mình.

Tải về

TS Thinkbox – Show Testimonials and Comments / Trả phí

TS Thinkbox

Nếu như bạn có mở dịch vụ gì đó trên blog thì điều cần nhất là cho khách xem những Testimonials tích cực từ các khách hàng của mình. Không có gì tiện lợi và đẹp mắt hơn bằng việc sử dụng plugin TS Thinkbox – Show Testimonials and Comments.

Mua ngay

Disqus – Miễn phí

Disqus Comment System

Có khi nào bạn cảm thấy chán với hệ thống comment mặc định của WordPress chưa? Nếu câu trả lời của bạn là có và cần thay đổi thì hãy thử hệ thống bình luận nâng cao của Disqus. Hệ thống này cho phép độc giả bình luận trên blog của bạn bằng cách tài khoản mở như Facebook, Google, OpenID, Disqus và nó cũng cung cấp một hạ tầng quản lý comment rất chuyên nghiệp.

Nhưng có điều, hệ thống comment này không cho phép độc giả chèn link comment của mình vào nên mình e là hơi khó thu hút comment :sogood: .

Hướng dẫn

CommentLuv – Miễn phí và Trả phí

CommentLuv Plugin

Nếu nói về một plugin để kích thích người đọc comment nhiều nhất thì phải nói tới plugin này. 😀

Nó sẽ giúp những người tham gia bình luận có cơ hội quảng bá website bằng cách hiển thị bản tin mới nhất dựa trên RSS của họ. Plugin này hoàn toàn miễn phí nhưng nếu bạn cần tính năng nâng cao hơn nữa thì bạn cần mua phiên bản trả phí.

Tải về

Sticky Comments – Miễn phí

Sticky Comments PluginVề chức năng cũng đơn giản dễ hiểu thôi, đó là đưa một bình luận bất kỳ lên trang đầu của bình luận để xem đó là bình luận được chú ý. Sắp tới mình cũng sẽ áp dụng plugin này để khuyến khích người bình luận.

Tải về

Decent Comments – Miễn phí

Decent CommentCũng giống như tính năng hiển thị bình luận mới nhất nhưng ở đây nó sẽ chỉ hiển thị các bình luận trong một bài viết nhất định.

Tải về

Greg’s Threaded Comment Numbering – Miễn phí

Hiển thị số trên bình luậnHiển thị số hiệu của các bình luận trong một bài viết. Để làm đẹp là chính.

Tải về

WP Ajaxify Comment – Miễn phí

WP Ajaxify CommentsÁp dụng công nghệ AJAX vào bình luận để khi đăng bình luận họ có thể thấy bình luận của mình hiển thị ngay mà không cần phải tải lại trang.

Tải về

Top Commentators – Miễn phí

Top Commentator WidgetKhuyến khích độc giả comment bằng cách tạo một “bảng vàng” để vinh danh những người có nhiều bình luận nhất cũng là một cách hay. Plugin này sẽ giúp bạn làm điều đó vô cùng dễ dàng.

Tải về

IntenseDebate Comments System – Miễn phí

intense-debate-comments_thumbMột hệ thống comment riêng khác hẳn với hệ thống comment mặc định của WordPress, điều đáng chú ý là IntenseDebate được chính Automatic – công ty chủ quản WordPress phát triển. Với hệ thống này bạn sẽ có một chức năng bình luận hoàn chỉnh hơn nhờ các tính năng vượt trội như comment đa cấp, báo cáo comment xấu, bình chọn.

Tải về

 SEO Super Comments – Miễn phí

seo-super-pages_thumbBạn đang lo lắng vì comment của bạn không được Google index? Vậy thì hãy cài plugin này vào bởi vì nó sẽ giúp tách các comment trong blog ra thành nhiều trang riêng và cho phép Google index nó.

Tải về

 Livefyre – Miễn phí

Livefyre Comment System

Cũng là một comment system tương tự như Disqus nhưng các tính năng vẫn còn chút hạn chế. Nhưng bù lại nó có một cơ chế quản lý comment khá mạnh mẽ.

Tải về

Comment Plus – Trả phí

Comment PlusThêm chức năng đăng nhập bình luận bằng các tài khoản mạng xã hội, thêm vào đó là khung comment cũng sẽ được tùy biến lại để trông gọn gàng hơn. Nhưng nên lưu ý khi sử dụng trên các theme có cấu trúc lạ vì nó chỉ tương thích trên các theme có cấu trúc thông thường.

Tải về

MSMC – Redirect After Comment – Miễn phí

Redirect After CommentPlugin này có chức năng tự chuyển sang một trang nhất định ngay sau khi đăng bình luận. Khá thích hợp trong việc phổ biến một nội dung nào đó đến độc giả. Ví dụ, bạn có thể chuyển tới trang cám ơn sau khi họ bình luận xong.

Tải về

Conditional CAPTCHA – Miễn phí

Conditional CaptchaKhi bạn cài plugin Akismet thì nó sẽ tự động chuyển các comment spam vào spam box chứ không thể ngăn chặn nó. Vậy plugin này sẽ làm tiếp một công việc đó là bắt người dùng nhập captcha nếu Akismet tình nghi đó là comment spam để có thể gửi bình luận.

Tải về

Basic Comment Quicktags – Miễn phí

Basic comment quick tagMặc định WordPress sẽ không hiển thị các nút chèn thẻ HTML vào khung soạn thảo comment ở ngoài blog. Vậy plugin này sẽ làm điều đó chỉ với 1 bước đó là cài đặt và kích hoạt.

Tải về

One Click Close Comments – Miễn phí

One click close commentNếu bạn cần cho bài nào không được phép gửi bình luận thêm nữa thì cách nhanh nhất là hãy cài plugin này vào và chỉ cần nhấp vào nút tròn màu xanh để nó chuyển về màu đỏ thì coi như bài đó đã đóng bình luận.

Tải về

ReplyMe – Miễn phí

Replyme pluginGửi email thông báo cho người đăng bình luận biết khi bình luận của họ được trả lời trên blog. Tuy plugin này đã rất cũ nhưng hiện nay vẫn dùng tốt và mình cũng đang dùng.

Tải về

Custom Smile – Miễn phí

Custom Smile pluginThêm nút chèn mặt cười vào khung soạn thảo comment để vui nhà vui cửa ấy mà. 😀

Tải về

Bonus thêm bộ mặt cười mình đang dùng: Download – VIP Link.

Cách dùng: Upload tất cả mặt cười này vào thư mục /wp-includes/images/smilies/. Sau đó vào Setting ⇨ Smiles để gán ký tự nhận diện cho nó.

35 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
35 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Van ARV

Thank you!

Mr. Diao

Làm sao mình có thể chèn khung comment vào page được nhỉ?

vvv

dd

Trường Nguyên

Hình như không cài comment vào Page được

Mr. Diao

Chào, mình sử dụng giao diện này http://demo.themefreesia.com/edge/ và mấy cái page nó ko hiển thị khung comment, làm sao để nó hiển thị đây?

zero

Bạn đang cài plugin comment nào vậy?

ZyN

Thachpham dùng WPDISCUZ đó bạn

Văn Phong

Hi Anh,
Em sử dụng plugin discuz, nhưng mỗi lần gửi bình luận nó cứ load hoài không gửi được. Anh có cách nào giúp em với. Cảm ơn Anh

Hào Nguyễn

Cái form comment thachpham.com của anh đang dùng plugin nào vậy ạ?

Phạm Nhã

Thạch Phạm giúp mình với , mình cài theme Freshlife , theme có bình luân mà mình cài vào web mình thì kg có phần bình cho bài viết

Hoàng

Những plugin hay. Mình sẽ lưu ý để dùng

trọng

a ơi e mới cài plugin related posts thì trang http://sango.esy.es/ ị thế này a giúp e với ak

Huynh Ngoc Nghi

Web mình phần post, page mặc định thì có comment, Còn các taxonomy khác như tour thì lại bị disable. K biết là thạch có hướng enable lại như thế nào k.

Tung

Cảm ơn Thạch, bài viết rất hữu ích

KhanhTran

B cho mình hỏi khi mình sử dụng Plugin WPDISCUZ như b giới thiệu thì làm thế nào để tích hợp cho nó hiển thị ra theme. cụ thể là dưới mỗi bài viết mình cần bình luận. Mình đã tìm hiểu qua phần tích hợp của nó, khi cho các đoạn code vào file function. Nhưng nó không đúng, và không hiển thị gì cả ?
Thank ad !

KhanhTran

Bình luận mặc định của WP thì vẫn hiển thị bình thường trên Theme ( theme mình dùng là ColorMag ) bạn ah. Mình nghĩ có khả năng m sử dụng phiên bản mới 4.6 của WP mà khi cài Plugin in nó nói chưa kiểm tra trên phiên bản này ? Mình thắc mắc chả có nhẽ lại là trường hợp này…? Nếu theo như bạn nói thì chỉ cần cài Plugin vào thôi còn nó tự động setup hết nhỉ?

Hoàng Minh

Hi Thach Pham,
Mình muốn phấn comments nay của bạn
Bạn đang dùng plugin nao vậy ?

Quý

Thử xem sao

Hoàng

Bác cho hỏi việt hóa nó ở đâu nhỉ.

MrTho

Bác Thạch chỉ cách mà bác đang dùng làm bình luận đc không ah.
cảm ơn bác nhiều

Lê Phong

Hi Thach,
Tôi có vấn đề khi dùng plugin WPDiscuz vì nó cứ báo lỗi “You have entered an incorrect CAPTCHA value. Click the BACK button on your browser, and try again.” khi comments. Nếu login thì OK.
Bạn có thể test tại đây: http://hotrosinhsanbenhvienbuudien.com.vn/ky-thuat/ky-thuat-iui
Thạch chỉ giúp là vì sao, cảm ơn!
mail to: hotrosinhsanbuudien@gmail.com

Hoàng Tùng

Đúng là không comment được, nó báo là không đúng captcha, bạn gửi user/pass của member để mình test nhé ?

MrTho

Thanks bác. e làm đc rồi.

nhon

Hi, cho mình hỏi cái mà thachpham đang dùng là gì vậy, mình thích cái chỗ lựa chọn chọn thông báo kèm theo, có người khác cmt sẽ có thông báo về email nữa

Phương

hay quá ! Cảm ơn thachpham

Hoàng Minh

Làm sao để Việt hóa cái plugin WPDiscuz này ?

Hoang Phi

Dùng Phân mềm Peodit nhé bạn. sau đó upload 2 file .Mo và Po vào thư mục lang của plugin là Ok

Hoàng Minh

Tớ gặp cái lỗi như của bạn Lê Phong nói ở: http://hotrosinhsanbenhvienbuudien.com.vn/ky-thuat/ky-thuat-iui
Guest không gửi được comment do sai Captcha.
Xin chỉ giáo
Thanks

Nguyễn Minh Đức

Mình cũng bị lỗi như vậy sai lỗi xác nhận captcha

Hoang Phi

Dùng Phân mềm Peodit nhé bạn. sau đó upload 2 file Mo và Po vào thư mục lang của plugin là Ok

Tung

Mình thấy những phần hiển thị ra trên site thì đều có thể Việt hóa trong mục Phrases rồi

35
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x