Trang chủ WordpressWordpress Plugin Page Builder by SiteOrigin – Plugin tạo layout miễn phí tốt nhất

Page Builder by SiteOrigin – Plugin tạo layout miễn phí tốt nhất

bởi Thạch Phạm
7 bình luận 4978 views

Là một người luôn muốn sử dụng code để làm việc, mình có thể nói là mình hoàn toàn không thích sử dụng các plugin hay theme kiểu builder (tức là tự thiết kế chỉ với thao tác kéo thả qua giao diện trực quan), bao gồm plugin builder đình đám như Visual Composer mình cũng không muốn sử dụng vì nó khá nặng, và nó sẽ sinh ra shortcode nên sẽ thấy rắc rối nếu như sau này bạn không sử dụng nữa.

Nhưng đối với plugin Page Builder by SiteOrigin, mình đã phải thay đổi suy nghĩ của mình vì ít nhất mình làm được rất nhiều việc nhanh hơn từ plugin này, nó hoàn toàn miễn phí để giúp bạn có thể tự dàn trang theo ý muốn của mình.

Khu vực làm việc của Page Builder by Origin Site

Khu vực làm việc của Page Builder by SiteOrigin

Page Builder by SiteOrigin là plugin gì?

Nó có chức năng giúp bạn dàn trang lại Post hoặc Page của mình dễ dàng hơn, chẳng hạn bạn có thể chia nội dung của mình ra nhiều cột khác nhau, và ở mỗi cột bạn có thể thêm bất cứ widget nào để nó hiển thị nội dung mà bạn muốn.

Không những vậy, Page Builder by SiteOrigin còn có một số plugin đi kèm như SiteOrigin Widget Bundle, SiteOrigin CSS,…để hỗ trợ thêm một số widget độc đáo mà bạn có thể sử dụng cùng với plugin này.

Như vậy bạn có thể hiểu rút gọn lại là plugin này sẽ giúp bạn chia cột trên nội dung của mình, rồi hiển thị các thành phần bằng widget.

Ưu điểm của Page Builder by SiteOrigin

Không phải tự nhiên mà mình nói rằng plugin này là plugin page builder miễn phí tốt nhất, tất cả là vì các ưu điểm vượt trội của nó như:

  • Có thể dễ dàng thêm class, ID, các thuộc tính vào mỗi khu vực.
  • Chia nhiều cột dễ dàng, tự căn chiều rộng theo ý muốn chỉ với thao tác kéo chuột.
  • Hỗ trợ Responsive.
  • Có thể chia cột theo dạng xếp chồng, tức là chèn nhiều cột lồng vào nhau.
  • Dễ sử dụng, nhẹ.
  • Không sử dụng shortcode, nên bạn có tắt plugin thì nội dung của bạn không bị lỗi.
  • Không mất nội dung khi tắt plugin.

Nhìn chung, plugin này phù hợp cho mọi đối tượng, từ những người dùng phổ thông cho đến các lập trình viên với mong muốn tiết kiệm thời gian để thiết kế giao diện. Nếu bạn muốn xem thao tác với nó như thế nào, và tác dụng của nó thì hãy xem video ở trên của mình.

7 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
7 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
sữa havit

cảm ơn bài viết hay quá

Quý

Cho mình hỏi, với công cụ Page builder này. Khi mình tạo 1 wiget, cụ thể là wiget “Builder – Slider” và cho hiển thị 5 post thuộc 1 category có tên là “A” Mỗi post này sẽ hiển lên website dưới dạng Slide và có nội dung: – Hình ảnh. – Title – Summary – View more Nếu mình muốn “custom” ( ko biết dùng từ này có phù hợp ko !! ) sự hiển thị của các Post trên thì phải vào đâu( file PHP nào ? )để chỉnh sửa ? Vd : như với mỗi post. Mình… Xem thêm »

Tùng Anh

Anh ơi cho e hỏi 1 chút về plugin visual composer… có addon post slider.. nhưng em muôn khung slider đó hiển thị nội dung của 3post chứ k phải 1 post thì làm thế nào ? e cảm ơn

Nguyễn Văn Đức

Anh ơi cho em hỏi. Hôm nay em mới đọc được bài này của anh và cài plugin này. Nhưng em ko thấy sidebar layout thì làm sao được ah? Em muốn nó chỉ hiện1 cột ko có sidebar thì làm thế nào ah? Em cảm ơn anh.

Tiến Thành

Cảm ơn Thạch Phạm.

Nguyên

A ơi. ko hiểu lý do vì sao e làm theo hướng dẫn trong video của a nhưng khi google maps builder thì nó ko hiện ra địa chỉ của mình tạo. theo e nghĩ thì mình chưa điền API của google, như vậy có phải ko a

toan Lam

hay lam thachpham

7
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x