Trang chủ WordpressWordpress Plugin Page Builder by SiteOrigin – Plugin tạo layout miễn phí tốt nhất

Page Builder by SiteOrigin – Plugin tạo layout miễn phí tốt nhất

bởi Thạch Phạm
7 bình luận 7,3K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Là một người luôn muốn sử dụng code để làm việc, mình có thể nói là mình hoàn toàn không thích sử dụng các plugin hay theme kiểu builder (tức là tự thiết kế chỉ với thao tác kéo thả qua giao diện trực quan), bao gồm plugin builder đình đám như Visual Composer mình cũng không muốn sử dụng vì nó khá nặng, và nó sẽ sinh ra shortcode nên sẽ thấy rắc rối nếu như sau này bạn không sử dụng nữa.

Nhưng đối với plugin Page Builder by SiteOrigin, mình đã phải thay đổi suy nghĩ của mình vì ít nhất mình làm được rất nhiều việc nhanh hơn từ plugin này, nó hoàn toàn miễn phí để giúp bạn có thể tự dàn trang theo ý muốn của mình.

Khu vực làm việc của Page Builder by Origin Site

Khu vực làm việc của Page Builder by SiteOrigin

Page Builder by SiteOrigin là plugin gì?

Nó có chức năng giúp bạn dàn trang lại Post hoặc Page của mình dễ dàng hơn, chẳng hạn bạn có thể chia nội dung của mình ra nhiều cột khác nhau, và ở mỗi cột bạn có thể thêm bất cứ widget nào để nó hiển thị nội dung mà bạn muốn.

Không những vậy, Page Builder by SiteOrigin còn có một số plugin đi kèm như SiteOrigin Widget Bundle, SiteOrigin CSS,…để hỗ trợ thêm một số widget độc đáo mà bạn có thể sử dụng cùng với plugin này.

Khuyến mãi Black Friday

Như vậy bạn có thể hiểu rút gọn lại là plugin này sẽ giúp bạn chia cột trên nội dung của mình, rồi hiển thị các thành phần bằng widget.

Ưu điểm của Page Builder by SiteOrigin

Không phải tự nhiên mà mình nói rằng plugin này là plugin page builder miễn phí tốt nhất, tất cả là vì các ưu điểm vượt trội của nó như:

  • Có thể dễ dàng thêm class, ID, các thuộc tính vào mỗi khu vực.
  • Chia nhiều cột dễ dàng, tự căn chiều rộng theo ý muốn chỉ với thao tác kéo chuột.
  • Hỗ trợ Responsive.
  • Có thể chia cột theo dạng xếp chồng, tức là chèn nhiều cột lồng vào nhau.
  • Dễ sử dụng, nhẹ.
  • Không sử dụng shortcode, nên bạn có tắt plugin thì nội dung của bạn không bị lỗi.
  • Không mất nội dung khi tắt plugin.

Nhìn chung, plugin này phù hợp cho mọi đối tượng, từ những người dùng phổ thông cho đến các lập trình viên với mong muốn tiết kiệm thời gian để thiết kế giao diện. Nếu bạn muốn xem thao tác với nó như thế nào, và tác dụng của nó thì hãy xem video ở trên của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
7 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.