Trang chủ WordpressWordpress Plugin Chèn chat trực tuyến vào WordPress với Subiz

Chèn chat trực tuyến vào WordPress với Subiz

bởi Thạch Phạm
8 bình luận 4,2K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Thông thường nếu bạn có làm các website dạng dịch vụ thì rất cần một tính năng chat trực tuyến trên website để khách hàng có thể liên lạc ngay với bạn khi vào website mà không cần hẹn hò nhau qua Skype hay Yahoo, cũng không cần gửi email cho rườm rà.

Một tính năng chat trực tuyến để phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay không chỉ đơn thuần là tạo một khung chat rồi hai người tâm sự cùng nhau, mà nó phải bao gồm nhiều tính năng khác chuyên nghiệp hơn như tự động hóa, thu thập thông tin người dùng, tạo thêm hỗ trợ viên, có bảng quản trị chuyên nghiệp,….

Vậy thì làm sao để làm được việc này? Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn thêm một khung chat trực tuyến đẹp mắt vào website WordPress của bạn mà không cần phải làm nhiều công đoạn, thậm chí nó còn hỗ trợ thêm rất nhiều tính năng chuyên nghiệp. Đó là dịch vụ chat trực tuyến Subiz của Việt Nam.

Giới thiệu Subiz

subiz-chat

Khuyến mãi Black Friday

Subiz là một loại hình dịch vụ SaaS (Service as a Software) quốc tế được phát triển tại Việt Nam bởi Công ty cổ phần trực tuyến VietnamBiz.

Dịch vụ này là giải pháp cung cấp công cụ chat trực tuyến nhúng trực tiếp vào website bằng mã Javascript riêng (giống Zopim) và cho phép người dùng tự do gửi tin nhắn thông qua widget.

Các tin nhắn này sẽ được gửi đến người quản trị của tài khoản tương ứng, khách có thể chọn chức vụ người hỗ trợ viên để có thể chat cùng. Nếu bạn đã từng chat trực tuyến trên các dịch vụ hosting nước ngoài thì chắc chắn không còn xa lạ gì với loại hình này.

Giá cả

Hiện tại Subiz hỗ trợ hai gói tài khoản đó là Standard ($9.59/tháng) và Advanced ($16.80/tháng) nếu bạn đăng ký sử dụng một năm, mỗi loại tài khoản đều có những tính năng khác nhau và loại Advanced sẽ được sử dụng đầy đủ chức năng chuyên nghiệp nhất.

Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ chưa có nhiều kinh phí thì có thể sử dụng Subiz hoàn toàn miễn phí với điều kiện là chèn logo của Subiz vào website như một lựa chọn có lợi cho họ. Xem thêm tại đây.

Nhìn chung với mặt bằng chung, Subiz có giá tốt hơn nhiều so với Zopim mà chức năng cũng không hề thua kém, một lựa chọn thích hợp cho các startup bị hạn chế về vốn.

Đăng ký miễn phí

Các tính năng nổi bật

Theo dõi toàn bộ trong bảng quản trị

subiz-pricing

Tại đây bạn có thể xem được các khách hàng đang liên lạc với bạn (Active Visitor) hoặc đã liên lạc (History) và thậm chí bạn có thể xem lại lịch sử toàn bộ cuộc trò chuyện nếu bạn cần theo dõi tiến trình làm việc của các hỗ trợ viên khác.

subiz-reply

Hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ

subiz-languages

Do nhà cung cấp dịch vụ là của Việt Nam nên việc có ngôn ngữ tiếng Việt trong đây là điều không thể thiếu, dĩ nhiên là các câu từ chuẩn hơn bao giờ hết.

Tùy  biến giao diện khung chat

subiz-theme-customize

Bạn muốn thay đổi màu sắc khung chat? Bạn muốn thêm một cái logo của công ty vào đó để thương hiệu hóa nó? Không thành vấn đề, bạn có thể hoàn toàn làm được với Subiz và thậm chí tốt hơn thế.

Chuyên nghiệp hóa với Trigger

subiz-trigger

Trigger là tính năng không bao giờ thiếu trong các dịch vụ chat chuyên nghiệp. Tính năng này nghĩa là nó sẽ tự động thực thi một hành động nào đó nếu thỏa mãn các điều kiện nhất định do bạn tự tạo ra.

Ví dụ bạn muốn sẽ hiển thị lời chào đến một khách hàng cũ, hay tự trả lời một câu nào đó nếu có khách ở quốc gia khác liên hệ. Tất cả là do bạn thiết lập.

Thu thập thông tin khách hàng

Với tính năng survey trong Subiz, bạn có thể tùy chỉnh yêu cầu khách liên hệ cung cấp các thông tin mà bạn cần như số phone, họ tên, email, địa chỉ,….Bạn có thể tùy chỉnh thêm yêu cầu họ thêm bất cứ gì.

Khung chat đẹp mắt trong website

subiz-theme

Khi khung chat được nhúng vào website thông qua mã nhúng của họ, nó sẽ hiển thị một label chạy theo cửa sổ ở góc trái hoặc phải website trông rất tiện lợi, không bị che khuất tầm nhìn và quấy rầy khách truy cập.

Thông báo trên trình duyệt

subiz-browse-notification

Chỉ cần bạn đang kích hoạt Subiz, mỗi khi có khách mới liên hệ thì trình duyệt sẽ tự động gửi một thông báo kèm âm thanh, khá tiện phải không nào.

Dùng thử 30 ngày

Nếu bạn muốn kiểm chứng chất lượng dịch vụ của Subiz, họ vẫn cho bạn cơ hội bằng cách cho phép sử dụng miễn phí trong 30 ngày đầu tiên sau khi tạo xong tài khoản.

Ở tài khoản dùng thử, bạn sẽ được dùng tối đa 100 hỗ trợ viên và các tính năng khác giống hệt gói Standard. Sau 30 ngày, bạn có thể nâng cấp lên hoặc hạ cấp xuống gói miễn phí.

Đăng ký miễn phí

Hướng dẫn tích hợp Subiz vào WordPress

Nếu bạn đã quen làm việc với các mã nhúng thì tích hợp Subiz vào WordPress hay bất cứ một website nào đó cũng không mấy khó khăn lắm, chỉ cần chèn đoạn mã nhúng họ cung cấp vào file header.php hoặc footer.php là xong.

Nhưng nếu bạn không muốn táy máy vào code của theme thì có thể sử dụng plugin Subiz Live Chat và chỉ cần nhập License ID của tài khoản bạn vào là được.

Lời kết

Nhìn chung Subiz là dịch vụ chat trực tuyến chuyên nghiệp có thể phục vụ bất kỳ quy mô doanh nghiệp nào, từ nhỏ đến lớn vì nó có đủ các tính năng cần thiết và bạn có thể tạo bao nhiêu hỗ trợ viên tùy thích. Nhưng cũng nên để ý là giá dịch vụ của Subiz sẽ tính theo số lượng hỗ trợ viên mà bạn có đó nhé.

Bạn đã sử dụng Subiz chưa và thấy dịch vụ này thế nào?

Đánh giá nội dung này
8 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.