Trang chủ Wordpress Ứng dụng WordPress trên iOS cập nhật phiên bản mới

Ứng dụng WordPress trên iOS cập nhật phiên bản mới

bởi Thạch Phạm
2 bình luận 1,5K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Vào ngày 9/8 vừa qua, WordPress tiến hành cập nhật ứng dụng phục vụ công việc viết blog và quản lý blog trên WordPress dành cho iOS vừa tiến hành cập nhật bổ sung một số tính năng vào User Interface (UI). Đi theo lần cập nhật này là một số tính năng vượt trội mà các phiên bản trước chưa có, cùng mình xem qua một số tính năng trong lần cập nhật mới này nhé.

Cải thiện tính năng Reader

Ứng dụng WordPress trên iOS cập nhật phiên bản mới 23

Một trong những cải tiến mới làm mình trở nên gắn bó với ứng dụng và dùng thường xuyên hơn đó là bổ sung tính năng đọc các bài viết từ các blog mà bạn đang theo dõi trên WordPress.Com. Khi tiến hành kích hoạt tính năng thống kê bằng Jetpack trong ứng dụng thì tính năng Reader sẽ được hiển thị ra.

Bạn có thể tìm thêm bài viết để đọc mà không cần đăng ký theo dõi đó là sử dụng tính năng tra bài viết theo chuyên mục, gợi ý các blog nên đọc..v.v..khi nhấp vào liên kết Blog I Follow phía dưới. Hơn thế nữa, bạn còn có thể sử dụng tính năng tìm bạn thông qua tài khoản Twitter, Facebook và Gmail để đọc bài của họ nếu như họ có blog trên WordPress.

Khuyến mãi Black Friday

Đây có thể là một tính năng rất đáng được quan tâm nếu như bạn thường xuyên theo dõi bài viết trên WordPress.Com mà không thể đọc được khi ra ngoài không mang laptop.

Cải thiệngiao diện

Ứng dụng WordPress trên iOS cập nhật phiên bản mới 24

Một sự cải tiến nổi bật khác trong những tính năng vượt trội có trong lần cập nhật mới này đó là giao diện sử dụng trở nên thân thiện và trực quan hơn. Ngay từ bây giờ bạn có thể vào Dashboard trong khu vực quản trị và làm mọi thứ trên đó với blog của mình như bạn đã từng làm trên máy tính.

Xem thống kê toàn diện

Ứng dụng WordPress trên iOS cập nhật phiên bản mới 25

Nếu bạn đã kích hoạt và sử dụng bộ plugin Jetpack thì bạn có thể xem thống kê chi tiết của blog ngay trên ứng dụng thông qua tính năng kết nối thống kê từ Jetpack. Khác với trước kia nếu muốn kiểm tra thống kê website trên iPad hay iPhone thì đều phải truy cập vào trang Google Analytics, điều này hơi bất tiện và giao diện của nó cũng không được tối ưu hóa cho lắm với iPhone. Nhưng với công cụ xem thống kê mới của Jetpack được tích hợp vào thì mình chắc chắn rằng bạn có thể theo dõi website tốt và nhìn rõ các số liệu trên cả iPhone và iPad.

Ứng dụng WordPress trên iOS cập nhật phiên bản mới 26

Còn bạn, bạn đã từng sử dụng những ứng dụng nào để  quản lý blog trên các máy tính bảng hay smartphone? Và bạn thấy các ứng dụng đó có thật sự cần thiết và có ích gì cho bạn không? Riêng đối với Thạch thì ngoài những giây phút ngồi máy tính thì còn có thể vi vu xem blog bạn bè, cập nhật blog trong khi nằm trên giường để nghỉ ngơi, quá tiện phải không nào  :D

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
2 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.