Trang chủ InternetMạng xã hội Tài khoản Pinterest của bạn đã có thể bị hack!

Tài khoản Pinterest của bạn đã có thể bị hack!

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 2,1K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Cũng lâu rồi không vào Pinterest vì mình thấy mạng xã hội này cũng không có gì đáng thu hút và hiện tượng spam đang hoành hành trên đó khiến cho chất lượng hình ảnh bị giảm trầm trọng. Và chiều nay, trong một phút ngẫu hứng mình đã truy cập vào tài khoản Pinterest một lát xem có gì “hot” hay không. Và thật bất ngờ, phần Board của mình bị như thế này:

Tài khoản Pinterest của bạn đã có thể bị hack! 25

Tài khoản của mình đã bị chiếm quyền điều khiển và đăng tải tự động một số hình ảnh quảng cáo tràn lan. Chưa hết bán tính bán nghi, không biết thật giả thế nào vì mình lo rằng do mình bảo mật tài khoản kém hay vì một nguyên nhân nào khác, vả lại tài khoản của mình chỉ với vài chục follower cùi bắp như thế kia thì các hacker lại nhọc công lấy làm gì cho mệt. Khả năng nghi ngờ của mình nghiêng về việc lợi dụng lỗ hổng của Pinterest để đăng tải nội dung bất hợp pháp lên tài khoản người khác, vì thế nên mình đã thử trình báo sư phụ Google với từ khóa “Pinterest hacked” thì ra những kết quả sau:

Tài khoản Pinterest của bạn đã có thể bị hack! 26

Khuyến mãi Black Friday

Phải chẳng mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất hành tinh này đang gặp phải một số vấn đề bảo mật tài khoản để gây tiền để cho những tin tặc và spammer hoành hành? Thêm nữa, trong Pinterest lại có chức năng đăng nhập thông qua tài khoản Facebook và Twitter, thế thì liệu các tài khoản mạng xã hội đó của bạn có thật sự an toàn? Vì mình không chuyên về bảo mật nên cũng không biết nên phân tích như thế nào cho đúng, nhưng nếu các tin tặc đã chiếm được quyền điều khiển tài khoản của bạn để đăng spam một số hình ảnh quảng cáo thì những việc tồi tệ hơn liên quan đến tài khoản cũng có thể xảy ra. Và dưới đây là một số bằng chứng cho thấy tài khoản của mình đã bị đăng nhập trái phép.

Tài khoản Pinterest của bạn đã có thể bị hack! 27

Tài khoản Pinterest của bạn đã có thể bị hack! 28

Để chắc chắn hơn mình đã quét virus toàn bộ thư mục trên máy mình bằng một số trình duyệt virus tốt nhất hiện nay vẫn không phát hiện anh chàng nào đang lẩn náu trong đó. Nhưng mình chắc chắn là trong thời gian gần đây, ít nhất là 3 tháng mình đã không đụng đến các phần mềm nguy hiểm, không rõ nguồn gốc hoặc các mã nguồn lạ.

Hiện tại sự ảnh hưởng của sự việc này khiến board của mình xuất hiện thêm một vài pin lạ và theo như một số nguồn tin khác, có người còn bị mất tất vĩnh viễn các bài đăng (Pin) và không thể khôi phục.

Lời khuyên cho bạn, hãy kiểm tra ngay tài khoản Pinterest và Facebook của mình xem có xuất hiện một số hình ảnh quảng cáo lạ giống mình hay không? Và thêm một câu hỏi ngoài lề nữa là bạn có thấy hứng thú với mạng xã hội hình ảnh này không?

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.