Trang chủ WordpressWordpress Plugin 5 plugin miễn phí để tạo bài viết review chuyên nghiệp

5 plugin miễn phí để tạo bài viết review chuyên nghiệp

bởi Thạch Phạm
3 bình luận 3789 views

Phong trào làm blog chuyên đánh giá sản phẩm (review) đã và đang thật sự phổ biến với các blogger Việt Nam hiện nay, nó thích hợp cho một doanh nghiệp muốn truyền tải đầy đủ các thông tin sản phẩm của mình hay phổ biến nhất là những người làm Marketing Online thường hay viết review để dễ bán được sản phẩm hơn. Một bài viết review đầy đủ, đáng tin cậy và hấp dẫn sẽ tạo ra tâm lý yên tâm hơn cho các khách hàng đang đắn đo về việc mua sản phẩm, từ đó họ có thể tăng doanh số bán ra rất đáng kể.

Xem thêm: Cách viết bài review hiệu quả.

Trong WordPress có rất nhiều plugin từ miễn phí đến trả phí hỗ trợ tác giả trang trí các bài review của mình chuyên nghiệp hơn để khách hàng có thể dễ dàng đọc được các thông tin quan trọng. Sở hữu lợi thế là có một định dạng Rich Snippet riêng để giúp nó nổi bần bật trên các máy tìm kiếm, các bài viết review sẽ mang lại một lượng truy cập đáng kể nếu như bài đó có chất lượng. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 plugin miễn phí để tạo các bài viết reviews chuyên nghiệp và có hỗ trợ Google Rich Snippet.

Định dạng Rich Snippets của bài viết review

1. Author hReview

5 plugin miễn phí để tạo bài viết review chuyên nghiệp 101

Nói đến viết bài review thì plugin này hiện nay có thể nói là đang được giới blogger Việt sử dụng nhiều nhất. Không chỉ với ưu điểm là hỗ trợ rich snippets mà plugin này còn hỗ trợ khung hiển thị review rất đẹp mắt, dễ dàng nhập các thông tin quan trọng trong bài review vào ô nhập liệu hỗ trợ sẵn tổng khu vực soạn thảo bài viết.

Khung nhập thông tin bài review của Author hReview

Plugin này cũng hỗ trợ bạn tạo widget hiển thị những sản phẩm mới review và nhiều tính năng nâng cao khác mà bạn có thể tìm trong phiên bản trả phí của nó.

2. Benday Review System

Nếu bạn cần một bảng hiển thị các sản phẩm kèm theo số điểm đánh giá của nó thì đây là plugin mà bạn nên dùng. Không như Author hReview ở trên, mỗi khi bạn đăng bài mới thì các thông tin review sẽ không hiển thị ra mà nó sẽ được đưa vào một khu vực riêng và bạn cần phải chèn một shortcode vào bài viết/trang thì mới thấy được nó.

Plugin này hỗ trợ sắp xếp bài đánh giá theo category, bạn cần vào phần setting của Benday Reviews để có thể tạo category.

Tạo category cho Benday Review System

Khi viết bài, nếu bạn muốn bài viết này được đưa vào thành bài review thì bạn cần nhập thông tin cần thiết như tên sản phẩm và số điểm đánh giá của nó ở ngay dưới khung soạn thảo.

Nhập thông tin sản phẩm cần review cho Benday Reviews

Và cuối cùng là bạn chèn shortcode [br-review-table] vào bài viết hoặc trang cần hiển thị bảng review.

Shortcode của Benday Reviews System

Bạn sẽ thấy kết quả hiển thị như thế này.

Benday Reviews System

3. Author Product Review

Cái tên nói lên tất cả, đây là một plugin cũng giúp bạn thêm các thông tin liên quan đến một bài review như tên người review, điểm số và số sao. Nó hỗ trợ rich snippet để hiển thị tên người đánh giá và ảnh ngôi sao ở máy tìm kiếm.

Author Product Review

4. Easy Review Builder

Cũng là một sự lựa chọn tốt dành cho các bài viết muốn review một sản phẩm khác nhau bằng cách tạo một bảng rất đẹp và hiển thị mỗi dòng là một thuộc tính đặc trung của sản phẩm. Ví dụ như mình review hosting thì sẽ bao gồm “Giá cả, hỗ trợ, tốc độ, chất lượng…v.v..”.

Easy Review Builder

Easy Review BuilderNó cũng hỗ trợ tùy chỉnh màu sắc rất tiện lợi.

Easy Review Builder custom style

Tuy nhiên có một điều khá củ chuối đó là plugin này sử dụng bằng cách nhập shortcode nhưng không hỗ trợ nút chèn shortcode vào bài viết, bạn bắt buộc phải đọc hướng dẫn của họ nếu như muốn dùng tốt plugin này.

5. WPReview by MyThemeShop

Plugin tạo bài review của MyThemeShop

Plugin tạo bài review của MyThemeShop

MyThemeShop chắc không ai lạ gì vì các theme của họ khá là đẹp và đúng với thị hiếu của người Việt Nam. Nhưng mới đây, họ mới cho ra đời một theme chuyên làm bài review rất hay, đầy đủ các tính năng mà hoàn toàn miễn phí.

Tải plugin

Ở trên là 5 plugin mình đã từng sử dụng qua và thấy nó rất tốt và tiện lợi, vì vậy nếu như bạn đang tìm một plugin thích hợp để viết bài review thì đừng tìm kiếm quá nhiều plugin nữa vì chỉ cần 1 hoặc 2 trong 4 plugin này là bài review của bạn đã rất chuyên nghiệp ở phần hình thức rồi.  :dribble:

3 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.