Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Ẩn field nhập website trong comment form

Ẩn field nhập website trong comment form

bởi Thạch Phạm
3 bình luận 1336 views
Khuyến mãi hosting
xóa comment field

Field nhập website đã được ẩn

Mặc định của WordPress sẽ cho phép khách đọc bài có thể chèn website của mình vào tên khi đăng bình luận, động thái này giúp cho những khách gửi bình luận nhận được một chút lợi ích nho nhỏ để họ có thể thêm hứng thú khi đăng bình luận là có thể quảng bá website của mình miễn phí đến với công chúng, còn đối với dân nghiện SEO thì nó sẽ giúp tăng backlink mặc dù 100% các liên kết ẩn đằng sau tên người gửi bình luận đều là nofollow, nhưng nếu những ai đã từng comment ở blog mình thì có thể thấy bạn nhận cũng được kha khá lượt truy cập vào blog do những người khác click vào.

Nhưng vì một lý do củ chuối nào đó mà bạn không muốn cho khách chèn link vào tên khi bình luận nữa thì các bạn có thể làm nhiều cách, các bạn có thể sử dụng Livefyre hay Disqus vì 2 ứng dụng thay thế này không cho phép người gửi bình luận chèn link vào tên. Nhưng không biết các bạn thì sao chứ mình không có cảm tình với 2 ứng dụng này lắm vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều và có một vài hạn chế trong việc quản lý các bình luận. Vậy ở đây chúng ta có 1 cách khác đo là làm ẩn nó đi, chỉ là ẩn thôi vì field này khách không cần bắt buộc phải nhập khi đăng bình luận, khi ẩn rồi thì họ không thể thấy website field, mà không thấy thì không chèn link được, mà không chèn link được thì tên không có liên kết hehee. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện nó, rất dễ dàng.

Đối với một theme thông thường

Chèn đoạn code sau vào cuối file functions.php trong thư mục theme đang sử dụng.

function remove_comment_fields($fields) {
    unset($fields['url']);
    return $fields;
}
add_filter('comment_form_default_fields','remove_comment_fields');

Đối với Genesis Framework

Chèn đoạn code sau vào cuối file functions.php trong thư mục Child Theme (theme con)

add_filter( 'genesis_comment_form_args', 'url_filtered' );
add_filter( 'comment_form_default_fields', 'url_filtered' );
function url_filtered( $fields ) {

if ( isset( $fields['url'] ) )
unset( $fields['url'] );

if ( isset( $fields['fields']['url'] ) )
unset( $fields['fields']['url'] );

return $fields;
}

Đối với Thesis Framework

Trong Thesis chúng ta không thể dùng vòng lặp filter để vô hiệu hóa website field được, vì vậy chúng ta dùng tạm CSS để ẩn nó đi. Chèn đoạn CSS dưới đây vào file custom.css (Thesis 2 cũng làm tương tự nhưng nhớ dùng tính năng CSS Editor của nó mà chèn vào Custom CSS nhé)

#commentform input[name="url"],#commentform label[for="url"] { display:none; }

Xong, bây giờ thì bạn có thể nói lời tạm biệt với cái khung nhập link website trong comment form rồi. Nhưng có một điều bạn nên lưu ý là có thể sau khi bạn cho ẩn nó đi, lượt truy cập và comment ở blog giảm đi rất nhiều đấy  :sogood:  .

3 bình luận

Có thể bạn quan tâm

3 bình luận

Trí 29/08/2016 - 10:59 Sáng

Hi anh Thạch Phạm, cho mình hỏi làm sao mình gắn được bình luận vô Page được nhỉ. Tìm hoài mà không thấy đâu.

Reply
Bắc 23/06/2016 - 8:23 Sáng

Anh thạnh phạm cho em hỏi: EM làm theo hướng dẫn của anh để chem comment facebook và site. Nhưng sau một thời gian em không thích comment của face nữa mà muốn dùng lại Comment Form mặc định của wordpress.
Em quay lại xóa tất cả những code đã add vào theo hướng dẫn của anh. Dùng theme gốc coppy trả lại nội dung file Comment.php

Tuy nhiên sau khi làm cá bước trên site của em không hiện form comment nữa.
Em đã kiểm tra check cho phép comment trong phần cài đặt.

Mong anh phản hổi. Cảm ơn anh.

Reply
Thạch Phạm 24/06/2016 - 4:42 Sáng

Bạn vào bài viết kiểm tra thử xem trước đó bạn có tắt chức năng bình luận của WordPress không nhé. Vì dù bạn bật comment trên website nhưng các bài viết đang khóa comment thì cũng không hiển thị. Hoặc nếu bạn bật hết rồi mà chưa lên thì cho mình xem website bạn thử nhé.

Reply

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.