Trang chủ Chuyện ngoài lề Dời lại thời gian chuyển sang VPS

Dời lại thời gian chuyển sang VPS

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 896 views
Khuyến mãi hosting

Như các bạn cũng biết cách đây 2 ngày mình đã cho blog tạm ngưng hoạt động để thuận tiện nâng cấp lên VPS (Virtual Private Server – Máy chủ ảo riêng) để thuận tiện cho việc phát triển blog lâu dài hơn, truy cập blog nhanh hơn cho mọi người. Tuy nhiên trong quá trình thiết lập và cấu hình máy chủ thì có xảy ra một vài vấn đề phát sinh do VPS chưa được thiết lập tối ưu để chạy WordPress. Vì vậy có lẽ tạm thời blog vẫn sẽ hoạt động trên gói hosting Baby của Hostgator trong khoảng 1 vài ngày nữa rồi khi nào mọi thứ hoàn tất hết mình sẽ tiến hành chuyển sang.

Nhân đây mình cũng xin nói sơ qua về nhà cung cấp mà Thạch định chuyển sang đó là Knownhost – một cái tên không quá xa lạ đối với những ai đang sử dụng máy chủ ảo riêng và máy chủ vật lý riêng. Knownhost là nhà cung cấp chuyên cung cấp các giải pháp máy chủ riêng mà cụ thể là Managed VPS và Managed Dedicated Server. Đúng như những gì Thạch đã đọc trên mạng, Knownhost được thành lập để chuyên cung cấp các giải pháp máy chủ nên họ rất có kinh nghiệm dày dặn trong các vấn đề liên quan đến máy chủ như sửa lỗi, tư vấn cũng như giúp đỡ bạn vận hành máy chủ để nó hoạt động trơn tru nhất. Về chất lượng VPS của họ thì không có gì quá đặc biệt nhưng cái chính ở đây đó là chất lượng chăm sóc khách hàng của Knownhost, mặc dù không có kênh hỗ trợ trực tuyến (Live Chat) như các nhà cung cấp hosting đình đám khác nhưng với sự chuyên nghiệp cũng như tận tình của họ, các vấn đề của bạn sẽ được giải đáp ngay sau khi bạn gửi một ticket. Các hỗ trợ viên luôn được phân công túc trực các yêu cầu của khách hàng nên hầu như các thư giải đáp thắc mắc của họ không phải đợi quá 30 phút. Tuy là VPS mình hiện đang gặp 1 vài vấn đề nhưng với chất lượng của Knownhost, mình hoàn toàn yên tâm và mãn nguyện với chi phí $492/năm sử dụng VPS tại đây.

Sau khi chuyển VPS xong, mình sẽ viết một bài review thật chi tiết về chất lượng của họ cũng như kể loại quá trình họ đã giúp đỡ mình thế nào để các bạn có thêm một sự lựa chọn tốt nếu có ý định sử dụng VPS nước ngoài.

0 bình luận

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.