Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Cách tìm tên theme của một website nào đó đang dùng

Cách tìm tên theme của một website nào đó đang dùng

bởi Thạch Phạm
17 bình luận 19,2K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Khi vào một website nào đó, có lẽ đôi lúc bạn sẽ muốn biết website đó sử dụng theme nào. Nếu bạn là người mới chưa biết cách xem thông tin theme của một website nào đó thì ở bài này mình sẽ hướng dẫn, nó cũng đơn giản thôi.

Làm sao để xác định theme sử dụng?

Trong mỗi theme, các thông tin về theme như tên theme, đường link của trang giới thiệu theme, tên tác giả,..đều được lưu trong file style.css trong thư mục theme. Ví dụ theme Thachpham.com thì như thế này:


/******************************************************************
Theme Name: TP Theme 2014
Theme URI: https://thachpham.com/
Description: Theme được thiết kế riêng cho Thachpham.com sử dụng từ tháng 10/2014. Thiết kế bởi #Hoàng Nguyễn và code bởi #NT Thái tại EngineThemes.
Author: NT Thái
Author URI: http://on.fb.me/ntthai89
Version: 1.0

Như vậy với thông tin trên, bạn có thể biết được theme này tên gì, ai làm ra nó, số phiên bản hiện tại,…và tất cả theme đều có thông tin này, trừ khi người dùng cố tinh thay đổi nó hoặc xóa nó đi.

Do đó, để xác định thủ công theme mà website đó đang sử dụng, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + U để xem source HTML của website và tìm file style.css của theme, sau đó mở lên để xem.

Khuyến mãi Black Friday

Sử dụng công cụ

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể tìm được thông tin theme hay không biết cách thao tác, bạn có thể nhờ đến công cụ What WordPress Theme is That để dò tìm thông tin.

whatwpthemeisthat

Hoặc nếu bạn không chắc chắn website đó có sử dụng WordPress hay không thì có thể cài extension Appspector để kiểm tra các công cụ/dịch vụ/webserver  mà website đó đang sử dụng.

Có một tips khác để tìm thông tin của một theme mà chủ website đó cố tình thay đổi thông tin đó là hãy sử dụng công cụ What WordPress Theme is That mình có đề cập ở trên để lấy screenshot của theme, sau đó mang screenshot đó lên Google tìm kiếm theo dạng hình ảnh cũng có thể ra thông tin theme gốc.

Đó là một số tips của mình, chúc bạn vui. :D

3.7/5 - (3 bình chọn)
17 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.