Trang chủ SEO Từ khóa trong bài viết nên in đậm hay in nghiêng ?

Từ khóa trong bài viết nên in đậm hay in nghiêng ?

bởi
0 bình luận 3,7K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Bài viết trước tớ đã chia sẻ một vài thông tin về cấu trúc đường dẫn khi làm seo, và nhằm giúp cho các bạn có các thông tin tham khảo thêm, hôm nay mình cùng các bạn sẽ thảo luận về việc đặt từ khóa với thẻ in đậm hay in nghiêng trong bài viết, có nên sử dụng các thẻ này cho các từ khóa trong bài không.

Thói quen của tớ khi viết bài là không sử dụng các thẻ in đậm cũng như in nghiêng, có thể đây là cái lười của mình thôi, chứ thực ra mình cũng rất thích viết theo cách sử dụng các thẻ này để hướng sự chú ý của người đọc vào một thông tin nào đó, một cái tên hay tổ chức nào đó, nhưng chỉ khi mình viết bài chữa cháy mới sử dụng đến, mình cũng có chia sẻ với mọi người trên blog cá nhân của mình về vấn đề in đậm hay in nghiêng trong làm seo này.

Chọn thẻ in đậm cho các từ khóa ?

Chọn thẻ in đậm cho các từ khóa ? ( ảnh minh họa )

Sao lại là bài viết chữa cháy ? Nó là thế này: Nếu một bài viết của mình tự dưng bị mất dấu khỏi kết quả tìm kiếm của Google, mình sẽ check xem bài viết đó có cóp nhặt nội dung từ đâu không, hay đường link trỏ về có lẫn “tạp chất” không, giải quyết được hai vấn đề trên rồi mà không được thì sẽ nghĩ ngay tới chất lượng của bài viết, và mình sẽ chắc chắn là xóa nó đi viết lại, lúc này mới tập chung toàn bộ CPU vào thông tin của bài viết sao cho nó súc tích nhất, dễ hiểu nhất và đầy đủ các thẻ in đậm và in nghiêng.

Sử dụng thêm thẻ <blockquote> nếu trích dẫn thông tin của một ai đó nữa, và hầu như là sau vài ngày từ khóa lại về vị trí cũ, tôi cũng không hiểu là do Google đang “khiêu vũ” hay do bài viết được sửa lại chất lượng hơn, hay do cách tôi xử lý từ khóa với thẻ in đậm hay in nghiêng mà lại có được kết quả như vậy.

Khuyến mãi Black Friday

Hiện tại tất cả các lớp học seo hoặc các webmaster khuyên người làm seo nên mix cách in đậm và in nghiêng cho từ khóa trong bài viết của mình, nhưng hoàn toàn không thể chứng minh được hiệu quả từ nó, nhưng có một điều mà tớ khẳng định với mọi người đó là: Nếu Mix lẫn lộn các thẻ in đậm và in nghiêng trong bài viết, hoặc tất cả các từ khóa trong bài thì dễ dàng vào sandbox của Google lắm.

Tác dụng của thẻ In đậm và In nghiêng ?

* Thẻ in đậm <b> hay <trong> là thẻ dùng để bôi đậm một chữ, đoạn văn nào đó mà chúng ta muốn nhấn mạnh ý nghĩa của từ ngữ/thông tin hay để hướng người đọc chú ý vào chi tiết thông tin đó, đôi khi cũng để cường điệu hóa vấn đề.

* Thẻ in nghiêng <i> hay <em> dùng để nhắc tới một tên người ( bạn Nguyễn Quang Hiển ) hoặc tên một tổ chức ( công ty Thạch Phạm ) hoặc để trích ra một câu nói của một người nào đó kiểu như: “Bạn Thạch Phạm đã từng nói rằng làm seo là công việc không khó” hoặc thể hiện một thái độ nào đó của người viết với độc giả.

Còn theo W3 School thì :

Thẻ <b> nên thay thế bằng thẻ <strong>

Thẻ <strong> nghĩa là từ quan trọng

Thẻ <em> nhằm nhấn mạnh từ ngữ (emphasized text)

Thẻ <i> được sử dụng khi các thẻ khác không được sử dụng như <em>, <cite>, <mark>, thẻ <i> dùng để thể hiện thái độ hoặc tâm trạng ( hôm nay tớ hơi buồn vì các bạn nói xấu tớ ), hay thể hiện một định nghĩa, một thuật ngữ hay một dạng ngôn ngữ khác, ví dụ như: Một trong các module trong hệ thống đang lỗi do quá nhiều plugin.

In đậm hay in nghiêng cho từ khóa trong bài viết ?

Theo mình thì nên sử dụng in đậm thay cho in nghiêng, vì bản chất của hai thẻ này khác nhau, ví dụ như nếu là đơn vị tổ chức thì tớ in nghiêng, nhưng với từ khóa tớ sẽ in đậm.

Nếu mix cả hai thì sao ? Không sao cả, vì trên thực tế chưa có webmaster nào có thể chứng minh được hai thẻ này có ảnh hưởng tới SEO như thế nào ngoài việc bạn mix nhiều quá sẽ bị tụt thứ hạng, còn tác dụng tích cực thì lại không thể chứng minh vì rõ ràng các bài viết trên top thường chẳng có thẻ in đậm hay in nghiêng nào trong bài viết, thậm chí từ khóa còn rất loãng nhưng cũng vẫn nằm top.

Theo một bạn trên conversion sign có nói về sự ảnh hưởng của hai thẻ này trong làm seo:

SEOMoz publishes their Search Engine Ranking Factors once every two years. This is the most comprehensive study I’m aware of that looks at the question of what actually works in SEO. However, even they can only guess at the effectiveness of this tactic.

Hay:

In their section on Page-level Keyword Usage, they didn’t measure actual, observed correlation between bold/italicized keywords and search rankings (I suspect because they couldn’t—if there is a correlation, it’s likely infinitesimal).

Còn một webmaster trên mạng HOBO thì nói:

It’s impossible to test this, and I think these days, Google might be using this to identify what to derank a site for, not promote it in SERPS.

Vậy là vấn đề in đậm hay in nghiêng các từ khóa trong bài viết thực chất chỉ là “tùy chọn” và hoàn toàn không chứng minh được, tuy nhiên tớ vẫn khuyến khích mọi người in đậm từ khóa để có thể thu hút được người dùng và công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn các bài viết của bạn, hãy tưởng tượng một bài viết với các thẻ được đánh hợp lý thể hiện được giọng điệu của người viết qua từng câu chữ nhìn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẫn người đọc cao.

Kết luận

Bạn có thể mix các thẻ in đậm và in nghiêng theo cách mà bạn thích, cảm thấy thú vị và làm cho bài viết có phần bắt mắt hơn, nhưng nhớ là không nên lợi dụng nó, các cỗ máy tìm kiếm ngày càng giống với cảm nhận của con người nên hãy viết bài thận trọng, không lợi dụng nó mà in đậm hết các từ khóa, thể hiện bài viết với các cảm xúc trong thẻ in nghiêng và nhấn mạnh từ ngữ điệu bộ của bạn trong các thẻ in đậm sẽ thu hút người đọc hơn, và có thể giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm nhé !

Chúc các bạn thành công !

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.