[VestaCP – Phần 6] Thêm domain vào host

VPS giá rẻ hỗ trợ cài đặt

VPS Việt Nam tốc độ cao Full SSD RAID-10 giá chỉ 170.000 đồng/tháng.   Mua ngay

Bài này thuộc phần 7 của 12 phần trong serie Hướng dẫn VestaCP

Sau khi bạn tạo ra user mới trong VestaCP, thì với user đó họ có thể thêm domain vào trong host của họ, và số lượng domain được phép thêm vào chúng ta đã thiết lập ở phần Packages (gói host) rồi.

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thêm domain vào VestaCP, có thể áp dụng với tài khoản admin hay các tài khoản khác.

Thêm subsomain

Nếu bạn cần thêm một subdomain, bạn cũng làm như bài này. Trong phần domain bạn nhập subdomain cần thêm. Subdomain cũng được xem là một domain riêng.

Cách thêm domain vào VestaCP

Sau khi đăng nhập vào trang quản trị VestaCP, bạn chọn mục WEB và ấn nút màu xanh để thêm domain.

Điền domain cần add và chọn IP sử dụng

Điền domain cần add và chọn IP sử dụng

Tại đây các bạn nhập domain cần tehem vào và nhớ chọn đúng Public IP (IP mà người ở nơi khác có thể truy cập vào).

Ngoài ra còn có phần Advanced Options để bạn có thể thêm một số thiết lập cho domain này. Bạn có thể tạo thêm tài khoản FTP riêng cho domain này bằng cách đánh dấu vào Additional FTP, hoặc bật chức năng bảo vệ website bằng mật khẩu bằng cách đánh dấu vào Statics Authorization.

Còn phần SSL Supports mình sẽ có hướng dẫn chi tiết sau.

Trỏ domain về host

Sử dụng địa chỉ DNS riêng

Ở phần 2 của serie này mình đã hướng dẫn cách tạo địa chỉ DNS riêng dựa theo domain chính của VestaCP, vì vậy để trỏ các domain khác về host mình chỉ đơn giản là sử dụng hai địa chỉ DNS mà ta đã tạo ra trỏ vào domain.

vestacp-add-domain-03

Sử dụng DNS trung gian

Nếu bạn muốn sử dụng DNS trung gian như CloudFlare chẳng hạn, thì bạn sẽ vào phần DNS trong trang quản trị VestaCP, tìm domain vừa thêm vào và chọn Listing records.

vestacp-add-domain-04

Sau đó bạn qua lại nơi quản lý DNS trung gian và sửa lại các bản ghi DNS cho đúng với bản ghi trong VestaCP là được.

Lời kết

Quả thật không có gì quá khó khăn để có thể hiểu những thao tác trong VestaCP đúng không nào? Chúng ta đã biết cách tạo gói, tạo user và thêm cả domain vào host. Ở bài sau mình sẽ lấy hướng dẫn cài đặt một mã nguồn WordPress lên host tại VestaCP nhé.

Thạch Phạm

Đam mê với web và lập trình, thích viết và chia sẻ, nghiện cà phê và xăm mình, hứng thú với nhạc dân ca và nhạc không lời.

Xem thêm bài viết Subscribe
Do mình về Việt Nam có công việc nên tạm đóng bình luận tới ngày 28/02/2017 vì trong thời gian này mình không hỗ trợ được. Chân thành cáo lỗi về sự bất tiện này.
menu
menu
Hãy ấn nút chia sẻ nếu bạn thấy bài viết có ích!