Trang chủ Linux Webserver [VestaCP – Phần 5] Tạo người dùng (User)

[VestaCP – Phần 5] Tạo người dùng (User)

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 4,K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay
Bài này thuộc phần 6 của 12 phần trong serie Hướng dẫn VestaCP

Trong VestaCP, mỗi user (người dùng) là một tài khoản riêng, có thông tin đăng nhập FTP riêng và tự thêm domain rồi quản lý dữ liệu của mình riêng. Nói dễ hiểu là mỗi user là một tài khoản hosting trên server của mình.

Ở phần trước chúng ta đã tạo gói host (package), trong gói chúng ta sẽ chỉ định những thông số kỹ thuật và bây giờ chúng ta sẽ tạo user để sử dụng các gói đó.
Cách tạo user trong VestaCP

Để tạo user bạn truy cập vào menu [textmarker color=”247BFF”]USER[/textmarker] trong trang quản trị và ấn nút màu xanh để tạo. Thông tin user bạn sẽ cần nhập bao gồm:

Nhập thông tin user cần tạo

Nhập thông tin user cần tạo

Lưu ý rằng ở VestaCP bạn chỉ có 1 cấp user duy nhất, và chỉ có 1 admin duy nhất với tên đăng nhập là admin mà bạn đang dùng.

Khuyến mãi Black Friday

Nếu bạn muốn khóa user này, bạn hãy chọn Suspend tại trang quản lý user.

vestacp-user-02

Nếu bạn muốn đăng nhập vào trang quản trị của từng user với tư cách là user đó thì chọn Login as $tên_user.

User đăng nhập để quản lý host ở đâu?

Cũng giống như admin, các user khác sẽ đăng nhập tại đường dẫn [textmarker color=”247BFF”]https://IP:8083[/textmarker] hoặc [textmarker color=”247BFF”]https://domain-chính:8083[/textmarker].

Ngoài ra, user cũng có thể đăng nhập thông qua FTP với thông tin đăng nhập của họ mà bạn đã tạo ra.

Lời kết

Về cách quản lý user trong VestaCP cũng chỉ đơn giản thế thôi, nhưng mình nghĩ rằng chỉ với bấy nhiêu chức năng đơn giản thế cũng đủ cho nhu cầu đơn giản rồi. Mặc dù không có chức năng phân quyền user trong VestaCP là một thiếu sót lớn nhưng thiết nghĩ với nhu cầu đơn giản, không phải kinh doanh chuyên nghiệp thì cũng không cần tính năng đó cho lắm.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.