Trang chủ InternetMạng xã hội Thu hút sự chú ý vào status trên Facebook dành cho doanh nghiệp

Thu hút sự chú ý vào status trên Facebook dành cho doanh nghiệp

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 2,7K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Trong bài viết chia sẻ một số mẹo làm nổi bật thương hiệu trên Facebook, trong đó mình đã nói về một số cách để làm nổi bật thương hiệu doanh nghiệp trên Facebook như tối ưu avatar, sử dụng ảnh cover độc đáo, sử dụng video, viết thông tin..v…v..và trong đó mình cũng đã đề cập sơ qua về cách cập nhật status để thu hút sự chú ý từ khách hàng, nhưng ở trong bài viết đó chúng ta chưa đề cập đến một vấn đề khá quan trọng trong việc duy trì thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng đến thương hiệu của bạn, đó là tối ưu hóa trạng thái (status) được cập nhật trên fanpage.

Có khi nào bạn đã tự hỏi mặc dù tôi đã viết những status thật hay, những trò chơi thật vui, những thông tin khuyến mãi cực hot mà vẫn chỉ gây được sự chú ý đến một phần nhỏ trong toàn bộ khách hàng mà tôi đang có. Đó chính là hệ quả của việc đăng một status vội vàng mà chưa dành thời gian phân tích và tối ưu để những thông điệp này có thể đến được với nhiều khách hàng hơn, hay đơn giản là nhắm vào một đối tượng khách hàng phù hợp. Vậy tôi sẽ bắt đầu như thế nào để tối ưu hóa các status của công ty tôi? Và liệu điều đó có thật sự cải thiện được không? Hãy thử áp dụng 6 mẹo tối ưu hóa status dưới đây và bạn sẽ tự có câu trả lời của riêng mình.

1. Lên thời gian biểu cho các status

Nếu bạn để ý thì cộng đồng Facebook sẽ có một số giờ giấc nhất định về sự náo nhiệt của nó. Đăng các status vào đúng “giờ cao điểm” sẽ được nhiều người chú ý hơn và ngược lại các status của bạn bỗng trở nên vô tác dụng nếu bạn đăng vào thời gian không thích hợp. Vì vậy, hãy dành ra một vài ngày theo dõi hoạt động của khách hàng trên Facebook xem giờ nào đông người online, từ đó chọn ra 2, 3 mốc thời gian mỗi ngày để đăng các status hấp dẫn.

Nhưng nếu giờ cao điểm lại là giờ bạn bận thì sao? Đừng lo lắng, chức năng đặt thời gian đăng bài viết trong Facebook không phải để ngắm, khi nào bận thì hãy soạn sẵn một vài status có chất lượng rồi đặt thời gian bằng chức năng Scheduling Post. Những status đó sẽ tự động đăng lên trang chủ khi đến thời gian quy định. Xem ảnh để rõ hơn.

Khuyến mãi Black Friday

Thu hút sự chú ý vào status trên Facebook dành cho doanh nghiệp 31

2. Sử dụng chức năng tag trong status

Đối với các doanh nghiệp thì chức năng tag dùng để gọi khách hàng vào status của mình hay là nhân cơ hội quảng cáo miễn phí trên trang cá nhân của khách hàng. Tuy nhiên cách này cũng thật sự không mấy khả quan, nhưng không vì thế mà chức năng tag mất đi sự hấp dẫn của nó.

Thu hút sự chú ý vào status trên Facebook dành cho doanh nghiệp 32

Thêm một số tag vào cũng là một cách để tăng thêm phần thú vị cho các status, mặc dù làm như vậy có nghĩa là quảng cáo không công cho những đơn vị được mình tag vào, nhưng khoan hãy nghĩ đến tiêu cực đó mà chỉ nên tag vào vì lý do tăng thêm lựa chọn cho khách hàng, để khách hàng cũng có cái mà click vào nhằm tham khảo thông tin thêm.

Hoặc nếu như bạn có một vài khách hàng tiềm năng thì đừng bỏ lỡ cơ hội “mời goi” với họ thông qua chức năng này cũng là một cách khá hay, tuy nhiên cũng cần hạn chế vì không ai muốn hộp notification luôn bị quấy nhiễu.

3. Thêm địa điểm vào status

Thêm một địa điểm vào status tuy không có lợi về các kết quả tìm kiếm trong Facebook (chức năng tìm kiếm của Facebook vẫn còn khá nhiều bất cập) nhưng ít nhất cũng làm các status được cập nhật trở nên hơi khác và nổi bật một chút giữa các status thông thường hoặc có liên kết để khách hàng tương tác vào.

Thu hút sự chú ý vào status trên Facebook dành cho doanh nghiệp 33

Bạn có thể sử dụng tên địa điểm là địa chỉ gần cửa hàng để cho khách hàng rõ hơn về địa chỉ của bạn, hoặc cũng rất có lợi cho việc bạn đang làm một sự kiện gì nổi bật ở một nơi nào đó mà khách hàng có thể biết tới. Và rõ ràng hơn, cách này cũng cho khách hàng của bạn biết cửa hàng của bạn rất linh hoạt trong mọi hoạt động.

4. Nhắm đến khách hàng của từng vùng đặc biệt

Đây là một tính năng mới của Facebook mới được thêm vào lần cập nhật gần đây, chức năng này sẽ chỉ cho phép những thành viên ở một vùng nào đó được nhìn thấy status đó. Điều này rất có lợi nếu bạn đang muốn gửi thông báo đến những thành viên ở trong một tỉnh nào đó trong Việt Nam hay một quốc gia khác.

Thu hút sự chú ý vào status trên Facebook dành cho doanh nghiệp 34

Trong chức năng này có phần tùy chọn cho phép chỉ hiển thị riêng đối với một số người dùng sử dụng ngôn ngữ khác, nếu bạn muốn tận dụng những thành viên người nước ngoài thì nên tùy chọn ngôn ngữ hiển thị nếu bạn không muốn status tiếng nước ngoài của cửa hàng làm phiền đến khách hàng trong nước.

Thu hút sự chú ý vào status trên Facebook dành cho doanh nghiệp 35

5. Thêm hình ảnh vào status

Đây có lẽ là một mẹo mà bạn không nên bỏ qua khi cập nhật status, tất nhiên không phải yêu cầu bạn luôn đăng ảnh để gây sự chú ý nhưng thỉnh thoảng đính kèm 1 hình ảnh tượng trưng hoặc có liên quan đến nội dung status là một việc làm thích hợp để đánh vào thị giác người dùng.

Còn nếu bạn có nhiều thời gian thì thi thoảng cũng đăng một vài bức ảnh vui độc độc chút xíu để kiếm lượt share (chia sẻ) từ các khách hàng nếu họ thấy bức ảnh của bạn thật sự thú vị hoặc có ích.

6. Làm nổi bật những status quan trọng

Nếu bạn muốn làm nổi bật hình ảnh hay một status quan trọng để muốn nhiều người chú ý tới thì đừng nên bỏ qua chức năng Highlight trong Facebook, chức năng này sẽ giúp status đó hiển thị thành một khung to nhằm nhấn mạnh nó.

Thu hút sự chú ý vào status trên Facebook dành cho doanh nghiệp 36

Hoặc nếu bạn muốn status đó luôn hiển thị ở trang đầu timeline thì dùng chức năng Pin to top, và như vậy nó sẽ không bị đẩy xuống dưới khi có status mới hơn được đăng.

Thu hút sự chú ý vào status trên Facebook dành cho doanh nghiệp 37

Lời kết

Bạn thấy đó, để các status của mình được nhiều người chú ý hơn cũng nên áp dụng một vài mẹo nhỏ nhất định. Mình không dám chắc sau khi bạn áp dụng những cách ở trên sẽ kiếm được thật nhiều lượt like hoặc trở nên thật nổi bật giữa những status khác, nhưng mình nghĩ rằng 6 gợi ý trên cũng sẽ giúp bạn phần nào cải thiện tình trạng không ai để ý đến các thông điệp của mình. Và mình nghĩ cỏn rất nhiều các thủ thuật hay nữa, và mình đợi những ý kiến đóng góp đó từ các bạn.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.