Trang chủ WordpressWordpress Plugin Bạn ghét Gravatar? Hãy sử dụng avatar từ mạng xã hội

Bạn ghét Gravatar? Hãy sử dụng avatar từ mạng xã hội

bởi Thạch Phạm
1 bình luận 1,8K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Những ai sử dụng WordPress chắc chắn biết rằng nó sử dụng dịch vụ Gravatar.com để hiển thị avatar lên tài khoản dựa vào email của thành viên. Gravatar có lợi thế là bạn chỉ cần thiết lập cho nó một lần, rồi từ nay khi bạn đi qua các website nào khác sử dụng Gravatar để comment/viết bài nó đều có sẵn avatar.

Nhưng bên cạnh đó, nó cũng có một nhược điểm khá lớn là dễ dàng bị người khác sử dụng email của mình để đi bình luận trên các website khác, từ đó avatar của mình cũng sẽ hiển thị ra khiến người quản lý không biết đó là bình luận giả mạo hay là thật. Mặt khác, để sử dụng Grvatar thì bạn cần phải có một tài khoản WordPress.com và mỗi khi cần đổi avatar thì cũng hơi mất công đăng nhập.

Nếu bạn đang chán ghét về những bất cập và sự phức tạp của Gravatar.com thì mình ở đây có một giải pháp khác khá tiện lợi và hạn chế thấp nhất khả năng bị giả mạo đó là sử dụng avatar trong website WordPress là chính avatar của bạn từ Facebook hay Google+.

Để làm được việc này trong WordPress, chúng ta có thể sử dụng plugin WP Social Avatar và cách thiết lập dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khuyến mãi Black Friday

Sau khi cài xong plugin, bạn vào Users -> Your Profile và kéo xuống dưới sẽ thấy chỗ thiết lập cho WP Avatar Options như hình dưới

wpsocialavatar-config

Ở hai dòng Facebook HandlerGoogle+ ID trên bạn chỉ cần nhập username của Facebook và Username/ID của tài khoản Google+ của bạn, rồi khi muốn dùng avatar từ trang nào thì đánh dấu vào dòng đó, bạn chỉ nên chọn 1 thôi nhé.

Sau khi nhập xong và ấn Update Profile, thì avatar của bạn ở bài viết, comment sẽ đều được chuyển sang thành avatar từ mạng xã hội rồi nhé.

wpsocialavatar-finish

Hãy nên nhớ rằng khi cài plugin này vào, nếu bạn không sử dụng avatar từ mạng xã hội thì hệ thống vẫn sẽ hiển thị avatar từ Gravatar bình thường nhé, và nó hoạt động rất tốt nếu website có nhiều thành viên. Nhưng nó sẽ không áp dụng cho các khách ở ngoài vào bình luận.

Hy vọng với một plugin đơn giản và chia sẻ nhỏ này, các bạn có thể giải quyết được một số bất cập trong việc sử dụng Gravatar.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
1 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.