Trang chủ Hosting - Domain Kiến thức sử dụng host căn bản khi dùng WordPress

Kiến thức sử dụng host căn bản khi dùng WordPress

bởi Thạch Phạm
2 bình luận 6,9K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay
Bài này thuộc phần 48 của 48 phần trong serie Học WordPress cơ bản

Bạn đã có trong tay một gói host được xem là có chất lượng rất tốt bằng cách xem qua bài đăng ký host tại StableHost rồi. Nhưng trước khi chúng ta làm việc với WordPress trên host, mình muốn các bạn biết cách thao tác trên host với những vấn đề cơ bản mà trong quá trình quản trị website bạn sẽ gặp rất nhiều.

Trước tiên, gói host của StableHost đang sử dụng phần mềm cPanel để hỗ trợ quản trị website trên host (hay còn gọi là control panel). Đây là một control panel dành cho host phổ biến nhất hiện nay, các nhà cung cấp host mình giới thiệu đều dùng cPanel và chất lượng cũng được xem là tốt nhất nên mình sẽ chỉ tập trung vào việc hướng dẫn sử dụng cPanel. Nhưng khi bạn đã biết cách thao tác trên cPanel rồi, bạn có thể dễ dàng sử dụng được các gói host của các nhà cung cấp khác sử dụng control panel khác như DirectAdmin, Parallesk.

Trong phần hướng dẫn sử dụng host căn bản này, mình sẽ chia ra làm nhiều phần khác nhau, mỗi phần mình sẽ đi trọng tâm một chức năng quan trọng trên host để bạn có thể dễ dàng theo dõi hơn. Mời các bạn bắt đầu bằng các liên kết con bên dưới.

Khi đã biết cách sử dụng host rồi, hãy xem phần tiếp theo để biết cách đưa một website WordPress lên host.

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
2 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.