Trang chủ WordpressHướng dẫn Wordpress Cài mới một website WordPress trên host

Cài mới một website WordPress trên host

bởi Thạch Phạm
36 bình luận 9220 views
Khuyến mãi hosting

Trong một vài trường hợp, bạn đã có host rồi và cần cài website để sử dụng trực tiếp thì có thể sẽ không cần sử dụng localhost và chuyển lên host như các hướng dẫn trước nữa. Vì vậy, nếu bạn quan tâm thì ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt một website WordPress hoàn toàn mới trên host.

Cách 1. Cài thủ công

Trước tiên, bạn cần tải về mã nguồn WordPress phiên bản mới nhất tại https://wordpress.org/latest.zip và giải nén ra. Sau đó các bạn truy cập vào control panel của host, tạo một database và một database user mới trên host rồi cấp quyền truy cập.

Kế tiếp, bạn truy cập vào host thông qua FTP, vào thư mục public_html và upload toàn bộ mã nguồn của WordPress lên (không upload thư mục /wordpress/ ở máy tính mà chỉ upload các tập tin và thư mục bên trong nó lên host).

cai-wp-tren-host-01

Upload xong, các bạn chạy website bằng tên miền chính thức của website thì sẽ thấy trang cài đặt WordPress đã hiển thị ra, các bạn cài đặt như quy trình cài đặt website WordPress trên localhost, nghĩa là cũng nhập thông tin database, khai báo thông tin website là xong.

Cách 2. Cài tự động

Cách này thì nhanh hơn rất nhiều vì đa phần host sử dụng cPanel hiện nay đều hỗ trợ tính năng cài đặt WordPress tự động thông qua ứng dụng Softacolous, cách cài đặt này nó cũng sẽ tự động tạo database luôn chứ bạn không cần phải tạo thủ công nữa.

Bạn truy cập vào control panel của host, tìm tới mục Softacolous như ảnh dưới.

cai-wp-tren-host-02

Sau đó chọn ứng dụng WordPress và ấn Install.

cai-wp-tren-host-03

Bây giờ bạn sẽ cần khai báo thông tin website cần cài đặt, quan trọng nhất là thư mục cài đặt tại phần In Directory, nếu bạn muốn cài đặt trên thư mục gốc của website thì xóa chữ wp trong khung đó đi, hoặc muốn cài vào thư mục với tên tùy thích thì gõ tên thư mục vào, nó sẽ tạo tự động.

Phần Database Name là nơi bạn nhập tên database mà bạn muốn nó tự tạo ra. Còn phần Choose Protocol, bạn phải để là http:// vì mình thấy có nhiều bạn tò mò chọn là https:// và kết quả là website không vào được.

cai-wp-tren-host-04

Còn ở dưới là bạn nhập thông tin của website cần tạo ra. Nhập xong thì ấn nút Install để nó tự động cài.

cai-wp-tren-host-05

Và thông báo sau khi cài thành công.

cai-wp-tren-host-06

Xong rồi đó, chúc bạn thành công.

36 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
36 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments

[…] thị ra, các bạn cài đặt như quy trình cài đặt website WordPress trên localhost, nghĩa là cũng nhập thông tin database, khai báo thông tin website là […]

[…] thì sẽ thấy trang cài đặt WordPressđã hiển thị ra, các bạn cài đặt như quy trình cài đặt website WordPress trên localhost, nghĩa là cũng nhập thông tin database, khai báo thông tin website là […]

[…] sẽ thấy trang cài đặt WordPressđã hiển thị ra, các bạn cài đặt như quy trình cài đặt website WordPress trên localhost, nghĩa là cũng nhập thông tin database, khai báo thông tin website là […]

[…] thì sẽ thấy trang cài đặt WordPressđã hiển thị ra, các bạn cài đặt như quy trình cài đặt website WordPress trên localhost, nghĩa là cũng nhập thông tin database, khai báo thông tin website là […]

[…] Cài mới một website WordPress trên host […]

Khang

Bạn Thạch cho mình hỏi mình cài WP trên Stable Host nó cứ báo lỗi thế này:
Installation cannot proceed because the following files already exist in the target folder :
.htaccess
Please delete these files or choose another folder.OR
Select the checkbox to overwrite all files and continue
Ở phần In Directory mình xóa wp đi để trống. Của mình không hiển thị mục Database Name.
Cám ơn bạn nhiều!

vantuyen

bạn cho mình hỏi mình mua host cua godaddy cai wp tự dộng xong rồi nó cho dùng thử wp 1 tháng giờ hết nó bắt mua gói quản lý wp mới mà hôm bũa mình đăng ký 1 năm a giờ vào wp-admin là ko vào được a hankhost bluehost satabehost có bị vậy ko a mình thấy nản thằng godaddy này rồi

TuanVm20

Em có cài tự động cũng đã ra như hình nhưng truy cập thì báo 404 kể cả vào wp-admin cũng ra lỗi 404. Mong bác cho em hướng giải quyết với.
Em cảm ơn

hungphv

Chào các bạn,
Website trước của bên mình đang dùng hosting của VDC, giờ bên mình làm lại website mới bằng WordPress, bên thiết kế web cho bên mình nói hosting VDC ko tương thích với wordpress nên khi cài web lên báo lỗi. Và đang tư vấn bên mình mua Hosting mới hỗ trợ cho WordPress.
Các bạn có ai dùng Hosting VDC mà cài wordpress chia sẻ mình chút thông tin với.
Thanks all!

Hùng

Bạn ơi mình muốn vào host của máy chủ cục bộ thông qua FPT thì như

Hùng

Anh Thạch cho e hỏi: Host của e dc 1 addon, nhưng chỉ có 1 database. Hiện tại host đang chạy 1 WordPress, và e muốn cài thêm 1 website WP riêng nữa thì phải làm như thế nào mong a chỉ giúp
Thanks Anh !

Hải Anh

Cho mình hỏi làm cách nào để xóa chữ “demo” ở cuối domain đi vậy. Thanks

Thinh

Khi cài đặt bạn nên indirectory là trống nếu không quan trọng bạn dùng softaculous gỡ ra cài lại

Phong

Chào anh,
Mình có thử up 1 site lên host. chỉ có trang chủ đúng, còn khi click vô bất kỳ những thứ có link như: menu, xem sản phẩm… nó đều redirect ngược lại về localhost/… Vậy cái này là lỗi gì vậy anh??

Đi tìm ẩn số

Cảm ơn Admin đã có những bài viết rất hữu ích
http://linhnguyenict.com/

Thai Son

Chào anh thạch phạm.
Anh cho e hỏi, e add wordpress lên host thành công rồi, nhưng khi mình truy cập lên web thì nó lại hiện chữ wordpress ngay trên màn hình chính và bắt buộc mình phải click lên chữ wordpress mới sang màn hình chính rất khó chịu. Giờ mình muốn khi truy cập nó hiện sang màn hình chính luôn thì phải làm sao ạ?
Đây là ảnh hiện chữ wordpress.
http://i.imgur.com/RM9gfVi

Còn đây là ảnh mình muốn nó hiện sang màn hình chính.
http://i.imgur.com/Wcr0eb3.jpg

Vinh

Anh Thạch ơi giúp em với em sử dụng host bên anh không quen, em muốn hỏi em đang cài đặt wordpress thủ công mak` tới đoạn kia nó đòi địa chỉ cơ sở đữ liệu thì em phải nhập gì?

Ngọc dung

Bạn cho mình hỏi, mình đã tự làm một cái trên host free, nếu giờ chuyển tên miền sang host trả phí có được không, và mình có thể đổi domain được không? cảm ơn bạn nhiều

Ngọc Dung

Cảm ơn bạn rất nhiều

Mạnh

A Thạch ơi, a cho e hỏi
E cài wordpress xong thì bị lỗi yêu cầu nhập user và pass
E đã thử nhưng không biết tắt như thế nào, vấn đề do đâu.
A cho e chút ý kiến nhé
http://www.upsieutoc.com/image/5I6u

Hồng

mỗi một web là phải tạo một cơ sở dữ liệu mới hả anh
nhưng tại sao cái thư mục tên web ms của e nó lại nằm trong cái database của trang web đầu

duc

Anh thạch cho em hỏi. Em cài như cách của anh. nhưng nếu chạy kiểu domain.com/wp thì nó mới ra trang web wp. theo cách của anh em bỏ tất cả các thứ trong thư mục wp vào public_html thì chỉ cần chạy domain.com là ra trang web nhưng mà bị 1 cái là khi đăng nhập admin ( domain.com/wp-admin) lại bị lỗi 404. còn nếu để trong wp thì nó sẽ là domain.com/wp/wp-admin thì lại được. nhưng như thế trang web lại pải chạy kiểu domain.com/wp
xin chỉ cho em cách khắc phục ạ. cảm ơn!

Thanh

Minh cung bi giong truong hop nay
Mong bac Thach Pham huong dan giup

Dat

Dear AD và BFF

Mình cũng gặp vấn đề tương tự như vậy. Đang tìm khách thoát ra, sử dụng đúng tên miền mình thôi nhưng vẫn chưa làm được.
1. AD có thể giải thích cụ thể bằng video, lý do tại sao mình bị như vậy được không?
2. Nếu bị như vậy thì cách khắc phục như thế nào.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ. Thanks

Hải Anh

Bạn có bài nào hướng dẫn cụ thể cái này không. Mình đang gặp trường hợp này mà không biết làm sao @@ . thanks

teoem

có host nào free k bạn ơi

Dũng

Tại sao không cài wordpress thẳng trên host mà phải qua localhost để làm gì? Bác Thạch

danh

Vẫn chưa có bài hướng dẫn cài đặt trên host có nhiều miền. Trường hợp mà domain chính thì up file lên public_html là xong,

Minh Trí

Nếu dùng Softaculous để cài thì nó sẽ dùng template nào hả bạn Thạch Phạm, hay bước sau đó mình mới cài templates thêm vào?

36
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x