Trang chủ Hosting - Domain Cpanel.com.vn – Dịch vụ cung cấp DNS miễn phí Việt Nam chất lượng cao

Cpanel.com.vn – Dịch vụ cung cấp DNS miễn phí Việt Nam chất lượng cao

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 1724 views
Khuyến mãi hosting

DNS miễn phí

Hôm nay vinh hạnh được anh Trần Anh Tuấn – giám đốc công ty BNB MEDIA JSC giới thiệu và mời dùng thử một dịch vụ DNS miễn phí Cpanel.com.vn mà công ty họ vừa mới triển khai hoạt động chính thức sau 6 tháng thử nghiệm với nhiều quy trình kiểm định và theo dõi nghiêm ngặt, cùng với quà tặng áo thun từ Còi Xương Shop. Vốn bản tính ham của lạ và nhân tiện đang tìm một nhà cung cấp DNS trung gian tốt để thay thế DNS mặc định của Hostgator sau vụ “bê bối” đổi DNS mà tận 3 ngày mới được cập nhật của Hostgator vừa qua. Và ông Trời đã không phụ lòng người, những kết quả thử nghiệm của mình rất có khả quan mà mình đành phải viết một bài giới thiệu để mọi người cùng kiểm chứng và sử dụng.

Dịch vụ DNS miễn phí của Cpanel.com.vn

dịch vụ DNS miễn phí

Dịch vụ DNS trung gian miễn phí Cpanel.com.vn là một dịch vụ giúp bạn thay đổi các địa chỉ DNS mặc định của một số nhà cung cấp hosting nhờ việc trỏ IP máy chủ đến địa chỉ DNS của Cpanel.com.vn. Kể từ khi EveryDNS chính thức được DynDNS mua lại và không còn miễn phí nữa, những người quản trị web đã phải rất lao đao để tìm một nhà cung cấp DNS trung gian khác để thay thế, các dịch vụ cung cấp DNS trung gian miễn phí tại Việt Nam từ đó cũng được lần lượt ra đời với một vài cái tên quen thuộc như Mắt Bão DNS, vDNS và bây giờ là CpanelVN  DNS (mình tự đặt vậy, không lẽ viết domain ra hoài) giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Dễ sử dụng – Hỗ trợ cấu hình tự động

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ đều có các cách sử dụng khác nhau mà trong đó có thể nói CpanelVN DNS là dễ sử dụng và thân thiện hơn bao giờ hết nếu so với Mắt Bão DNS và vDNS. Sở dĩ mình nói dễ sử dụng đó là tại CpanelVN DNS có hỗ trợ tự động cấu hình các record cơ bản thông qua việc nhập IP của máy chủ, đặc biệt hơn hết là có kèm chức năng tự động cấu hình MX Record cho những ai muốn sử dụng dịch vụ Google App bằng tên miền riêng (email theo tên miền riêng chẳng hạn). Không chỉ vậy, CpanelVN DNS có sẵn một vài bài hướng dẫn sử dụng rất dễ hiểu dành cho cả những người chưa từng sử dụng dịch vụ DNS trung gian lần nào, bạn sẽ không còn phải chạy nhảy từ diễn đàn này đến blog nọ để hỏi cách cấu hình các record. Nếu bạn có nhiều tên miền mà muốn thêm tất cả vào đây thì có thể sử dụng tính năng thêm nhiều tên miền, rất tiện lợi cho những nhà đầu cơ tên miền.  :food:

Tốc độ cập nhật DNS nhanh

Một đặc biệt nhất ở đây mà mình rất thích có lẽ là tốc độ cập nhật DNS rất nhanh chóng, sau khi mình đổi DNS cho tên miền nendung.com, mình có gửi cho một người bạn tại Việt Nam và họ có thể vào được website chỉ sau 10 phút, còn bản thân mình thì ở tận Châu Âu nên thời gian cập nhật hơi lâu 1 chút, mà cụ thể là 30 phút (chứ không phải 12 hay 24 giờ như các DNS mặc định của một số nhà cung cấp hosting khác).

Hỗ trợ nhiều loại record

Về loại record được hỗ trợ thì hầu như CpanelVN DNS đã hỗ trợ đầy đủ các record cần thiết như A, CNAME, TXT, NS, URL, URL Redirect, URL Frame, Email Forwarding và đặc biệt là có hỗ trợ Reseller DNS đặc biệt dành cho các đại lý hosting.

Quản lý domain và record dễ dàng

Mặc định CpanelVN DNS sẽ cho phép bạn quản lý tối đa 20 tên miền và 200 record cho mỗi tài khoản. Nếu bạn không phải là một nhà đầu tư website chuyên nghiệp thì con số này có lẽ là quá đủ để sử dụng trong một thời gian dài, mà nếu có đầy thì có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để tăng số lượng lên hoặc tạo thêm tài khoản khác. Sau khi thêm một domain vào tài khoản, bạn có thể đăng nhập bằng tên domain cùng với mật khẩu tài khoản để có thể cấu hình từng domain. Bên cạnh đó, khi bạn đăng nhập vào thì bên trái màn hình sẽ có một danh sách các tên miền mà bạn đã thêm vào, cần cấu hình tên miền nào thì chỉ cần nhấp vào nó là các bảng record sẽ hiển thị ra. quản lý domain tại Cpanel.com.vn

Nhược điểm

Tuy nhiên, ngoài các ưu điểm ở trên thì dịch vụ DNS miễn phí của Cpanel.com.vn cũng tồn tại một vài nhược điểm không đáng có trong giai đoạn mới hoạt động chính thức này. Cụ thể:

  • Thông báo xác nhận xóa tên miền rất chung chung, có thể gây ra xóa nhầm nếu như bạn không để ý.
  • Khi Edit Record, sẽ không có nút Save mà chỉ có nút Tạo, thành ra khi edit các record CNAME nó cứ báo lỗi trùng tên record, phải xóa record cũ đi và tạo 1 record mới.
  • Không có khu vực hỗ trợ hay các thông tin địa chỉ hỗ trợ tích hợp trên website để người dùng có thể gửi yêu cầu hỗ trợ khi gặp vấn đề trong lúc sử dụng.
  • Chỉ được phép chọn hậu tố tên miền có sẵn, không cho phép tự nhập hậu tố của tên miền. Điều này sẽ gây ra bất lợi cho những ai đang dùng tên miền có hậu tố lạ như .me, .se, .in, .xxx

Nhưng dù gì dịch vụ DNS miễn phí của Cpanel.com.vn cũng chỉ đang trong giai đoạn mới hoạt động và không thể tránh khỏi các thiếu sót, những nhược điểm ở trên mình đã báo cáo lại cho phía nhà cung cấp để họ cải thiện hơn nữa để mọi người có thể sử dụng một dịch vụ DNS miễn phí tốt nhất và hoàn thiện nhất. Và bản thân các bạn nếu sau khi sử dụng mà muốn dịch vụ của họ phát triển tốt hơn và hoàn thiện hơn, hãy chủ động góp ý với họ nhé.

Kết luận

Dịch vụ DNS miễn phí của Cpanel.com.vn nhìn chung thì vẫn còn có một vài nhược điểm mà mình đã vừa liệt kê ra ở trên, tuy nhiên rất may mắn là những nhược điểm này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính ổn định của dịch vụ. Vì vậy ngay bây giờ, các bạn có thể tiến hành đăng ký tài khoản miễn phí để bắt đầu sử dụng một dịch vụ DNS miễn phí tại Việt Nam đầy tiềm năng này.

Quà tặng áo thun từ Còi Xương Shop

Ngay từ bây giờ, nếu các bạn đăng ký sử dụng Cpanel.com.vn và park ít nhất là 2 domain thì sẽ có cơ hội nhận ngay quà tặng áo thun cao cấp tại Còi Xương Shop. Chương trình sẽ được Cpanel.com.vn cập nhật sau.   Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này, hãy gửi bình luận ngay tại bài viết này nhé, mình và Cpanel.com.vn sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn tại đây.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại một bình luận

* Khi bình luận, bạn đồng ý rằng thông tin bạn nhập vào bao gồm tên, email và địa chỉ IP sẽ được lưu giữ tại website.