Trang chủ Hosting - Domain Deploy New Relic để nhận 1 năm miễn phí Tutsplus Premium

Deploy New Relic để nhận 1 năm miễn phí Tutsplus Premium

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 1,8K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

tutsplus-premium

Cái deal tuyệt vời này mình thấy lâu rồi nhưng vừa test thử lại vẫn được nên mình mạn phép hướng dẫn cho những bạn nào chưa hiểu cách nhận coupon miễn phí 1 năm tại Tutsplus thông qua việc dùng thử New Relic mà không cần nhập thông tin thanh toán, ai cũng làm được.

Giới thiệu dịch vụ New Relic

NewRelic là một dịch vụ theo dõi và phân tích máy chủ thông qua việc đo lường tốc độ, báo cáo các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng để bạn có thể tối ưu lại nhằm đạt chỉ số tốt nhất.

Khuyến mãi Black Friday

Để sử dụng được dịch vụ này thì bạn phải có một VPS hoặc một Dedicated để có thể cài được ứng dụng của họ vào máy chủ để nó thực thi và theo dõi.

Ưu điểm của dịch vụ này là ứng dụng của họ khá nhẹ để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến máy chủ, thống kê real-time và chi tiết nhất có thể để bạn có thể theo dõi hoạt động của máy chủ mà không cần kiểm tra bằng SSH.

newrelic-dashboard

Trang theo dõi tổng quan

Trang theo dõi tổng quan

newrelic-dashboard-mapnewrelic-dashboard-databasenewrelic-dashboard-website

Về giá cả thì dịch vụ này có giá không hề rẻ và chỉ sử dụng cho những công ty lớn chuyên về công nghệ mà thôi với giá khởi điểm là $149/tháng.

Dùng thử 30 ngày – nhận 1 năm Tutsplus Premium

Mục đích của bài này là giúp bạn cách deploy NewRelic lên server để nhận 1 năm Premium tại trang Tutsplus.com miễn phí, một trang tổng hợp tài liệu ebook và video chuyên về lập trình và thiết kế khá đồ sộ. Nghĩa là bạn sẽ được 1 năm xem toàn bộ nội dung trong đó hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn chưa hình dung ra sự hấp dẫn của Tutsplus Premium thì mình xin liệt kê một số video học rất tốt tại đây:

Mà nói chung mỏi tay quá, với hàng nghìn bài học, ebook , tutorial chất lượng trả phí thì bạn có thể hiểu vì sao nó đáng giá $19/tháng. Tóm lại, nó cũng là nguồn học lập trình và thiết kế website lý tưởng.

Làm sao để nhận 1 năm miễn phí?

Theo yêu cầu của NewRelic thì bạn phải tạo một tài khoản mới theo link giveaway của họ và deploy ứng dụng NewRelic lên server, sau đó tầm vài chục phút sau coupon của Tutsplus sẽ được gửi qua email, có thể dùng cho tài khoản cũ và mới.

Do vậy, trước khi làm thì bạn phải có sẵn một VPS đã, nếu bạn không có VPS thì có thể chấp nhận bỏ $5 thuê một VPS tại DigitalOcean ngay tức khắc nhé.

Trước khi cài NewRelic, mình khuyến khích các bạn nên cài các ứng dụng cần thiết cho VPS như PHP, MySQL,…để làm gì? Để nó có thể đo đạc và thu thập dữ liệu bên trong server một cách hoàn chỉnh nhất, giảm thiểu khả năng không nhận được coupon. Do đó, tốt nhất bạn nên cài Virtualmin vào VPS và rảnh thi cài đặt nhanh một website WordPress sẵn lên trên đó cũng được.

Sau khi cài xong tất cả thì chúng ta tiến hành bắt đầu với NewRelic như sau:

Đầu tiên bạn truy cập vào http://newrelic.com/lp/tuts-premium và đăng ký tài khoản thông qua link đó, nếu bạn có tài khoản NewRelic rồi thì nên tạo một cái với email khác.

Sau khi tạo xong account, nó sẽ chuyển bạn đến thẳng trang deploy, bạn ấn vào nút Web apps như hình.

Deploy NewRelic

Tiếp tục ấn nút Get Started.

Bây giờ hãy chọn ngôn ngữ PHP và ấn vào nút Reveal your license key để lấy mã đăng ký. Ấn xong nó sẽ cho bạn một cái key và chút nữa ta sẽ dùng tới.

Lấy mã đăng ký NewRelic

Lấy mã đăng ký NewRelic

Bây giờ hãy tải file cài đặt về VPS (áp dụng cho CentOS):

32 bit:

[bash]

sudo rpm -Uvh http://yum.newrelic.com/pub/newrelic/el5/i386/newrelic-repo-5-3.noarch.rpm

[/bash]

64 bit:

[bash]

sudo rpm -Uvh http://yum.newrelic.com/pub/newrelic/el5/x86_64/newrelic-repo-5-3.noarch.rpm

[/bash]

Và lần lượt gõ 2 lệnh dưới đây vào:

[bash]

sudo yum install newrelic-php5 -y

sudo newrelic-install install -y

[/bash]

Đến bước nó hỏi key, bạn copy cái key mà bạn đã lấy ở bước trên vào và Enter.

Sau khi cài xong, các bạn khởi động lại webserver

[bash]

sudo service httpd restart

[/bash]

Đối với NGINX thì thay httpd thành nginx.

Bây giờ bước cuối cùng của bạn là trở lại trang NewRelic và ấn nút Connect to my application và đợi ít nhất 5 phút.

newrelic-connectConnect xong nó sẽ báo là có ứng dụng được phát hiện, cứ click một phát là xong.

Thế là ta đã Deploy xong rồi. Bây giờ bạn đợi tầm 30p sau đó kiểm tra email mà bạn đã đăng ký tài khoản NewRelic sẽ thấy 2 email thông báo khuyến mãi, một là coupon Tutsplus và hai là áo thun miễn phí, dại gì mà không đăng ký nhận chứ?

tutsplus-premium-codeViệc cuối cùng của bạn là chỉ việc đăng ký tài khoản Tutsplus và sử dụng mã coupon mà họ gửi cho bạn, lúc đó tài khoản sẽ được kích hoạt ngay tức khắc.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá nội dung này
Khuyến mãi Black Friday
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.