Trang chủ WordpressWordpress Plugin Tạo trang thành viên miễn phí với plugin Ultimate Member

Tạo trang thành viên miễn phí với plugin Ultimate Member

bởi Thạch Phạm
65 bình luận 6596 views

Có thể ngoài việc xây dựng một trang tin hoặc blog trên WordPress, bạn sẽ có thêm các nhu cầu xây dựng một trang mạng xã hội thu nhỏ để các thành viên có thể tương tác với nhau hay đơn giản là bạn có thể tương tác với thành viên. Với các chức năng dạng này thì phải kể đến S2Member cho nhu cầu tạo trang hội viên, bbPress cho nhu cầu tạo forum trên WordPress hay BuddyPress cho việc làm trang mạng xã hội.

Nhưng các plugin mình vừa kể trên có rất nhiều chức năng mà đôi lúc nhu cầu tại Việt Nam của chúng ta không nhiều đến như vậy. Và may mắn thay, mới đây WordPress đã xuất hiện thêm một lựa chọn plugin cho mục đích tạo trang tương tác thành viên đơn giản mang tên Ultimate Member hoàn toàn miễn phí. Với plugin này, bạn sẽ có các chức năng chính để quản lý thành viên của mình.

Ultimate Member

Ultimate Member

Ultimate Member làm được gì?

Như mình có giới thiệu ở trên, Ultimate Member là một plugin miễn phí cho nhu cầu tạo một trang thành viên đơn giản với các chức năng vô cùng mạnh mẽ, dễ sử dụng và có thể kết hợp với các plugin khác để làm việc bạn muốn.

Chức năng chính của plugin này bao gồm:

  • Thêm trường thông tin cho thành viên dễ dàng.
  • Tự tạo ra form đăng ký thành viên.
  • Tự tạo ra form đăng nhập thành viên.
  • Tùy biến trang thông tin cá nhân thành viên công khai.
  • Chức năng phân quyền thành viên cơ bản (tùy biến hiển thị post và menu theo quyền thành viên).
  • Upload avatar cá nhân và ảnh cover.

Chỉ vậy thôi, nhưng đó lại là các tính năng quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng nó chung với bất cứ plugin nào tùy theo nhu cầu của bạn. Thêm nữa, nó còn có hỗ trợ một số thành phần mở rộng (extension) để tương thích với các plugin khác hoặc bổ sung tính năng, rất tiếc là các extension đều trả phí. Thậm chí bạn có thể kết hợp như với plugin tạo trang đăng bài để thêm chức năng thành viên tự đăng bài lên website chẳng hạn.

Sử dụng plugin

Ngay sau khi cài đặt xong plugin Ultimate Member, nó sẽ tự tạo ra cho bạn một số page quan trọng như Account, Login, Logout, Members, Password Reset, Register, User.

ultimatemember-default-pages

Dĩ nhiên bạn có thể đổi tên các page này thành tiếng Việt nếu thích. Nếu bạn có vào sửa nội dung của page thì có thể nhìn sang bên tay phải, mục Access Control để thiết lập loại thành viên có thể xem nội dung page này. Ví dụ page Register thì có thể chọn là Content accessible to Logged out Users, nghĩa là chỉ có các thành viên không đăng nhập mới thấy được.

ultimatemember-access-control

Và khi bạn vào Menu để sửa menu, bạn cũng có thể thiết lập quyền thấy liên kết theo từng loại thành viên, đây là tính năng mình rất thích ở plugin này.

ultimatemember-menu-access

Kế tiếp nữa là chức năng tạo nhóm thành viên tùy thích vì mặc định cài xong bạn sẽ có hai nhóm thành viên chính đó là Admin và Member. Bạn có thể tạo ra không giới hạn nhóm thành viên tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, chức năng tạo nhóm thành viên tại Ultimate Member -> User Roles.

ultimate-member-userroles

Và để sử dụng tốt nhất, bạn nên xem qua hết tùy chọn tại trang thiết lập của nó ở Ultimate Member -> Settings, khá nhiều tùy chọn đấy.

ultimatemember-settings

Tính năng tạo form

Form ở đây nghĩa là 3 loại form chính trong plugin Ultimate Member, bao gồm:

  • Form đăng ký thành viên
  • Form đăng nhập
  • Khung hiển thị thông tin thành viên, nó cũng được gọi là form luôn

Mặc định nó cho bạn 3 mẫu form cơ bản tương ứng với 3 loại ở trên mà bạn có thể xem tại Ultimate Member -> Forms.

ultimatemember-forms

Bạn thấy phần Shortcode chứ? Bạn muốn nó hiển thị ở trang nào thì cứ copy cái shortcode của từng form bạn muốn vào trang đó thôi. Dưới đây là hình ảnh form đăng ký mặc định.

ultimatemember-register-default-form

Nhìn đẹp chứ nhỉ? Nếu bạn muốn tùy chỉnh lại màu sắc thì có trong phần Ultimate Member -> Settings -> Appearance đó.

Nếu bạn cần tùy chỉnh lại các trường thông tin mà thành viên cần nhập vào thì chỉ việc sửa cái form đăng ký mặc định (Default Registration) và thêm thắt các field mà bạn muốn.

ultimatemember-edit-register-form

Bản chất phần thiết kế form là dạng drag & drop với hỗ trợ tối đa 3 cột nên bạn thừa sức sáng tạo theo ý của mình. Còn việc thêm trường thông tin, bạn có hai lựa chọn là sử dụng các trường mà họ hỗ trợ sẵn hoặc tự thêm trường theo ý thích.

ultimatemember-fields

Và còn một số tính năng khác nữa mà bạn nên tự mình khám phá thêm, còn rất nhiều chức năng nữa đang đợi bạn khám phá thêm.

Lời kết

Tuy rằng Ultimate Member là plugin mới nhưng mình đang thử nghiệm khá kỹ thì thấy vẫn không bị xung đột hay lỗi nào, nhất là nó làm việc rất tốt với các plugin khác (mặc dù với bbPress và BuddyPress bạn sẽ cần trả phí cho extension), nhờ vậy mà plugin này hiện tại đã có hơn 200.000 lượt tải về. Trong tương lai, có thể plugin này sẽ càng được phát triển tốt hơn nữa và mở rộng các chức năng.

65 bình luận

Có thể bạn quan tâm

0 0 vote
Article Rating
guest
65 Comments
mới nhất
cũ nhất đánh giá nhiều
Inline Feedbacks
View all comments

[…] Ultimate Member – plugin tạo trang thành viên miễn phí tốt nhất […]

[…] Tạo trang thành viên miễn phí với plugin Ultimate Member […]

Sơn

Chào anh ! Em mới học về WordPress và đa số là học từ các video, bài viết của anh tại trang thachpham.com. Hôm nay em tìm hiểu về cách sử dụng Ultimate Member và thấy khá hay. Tuy nhiên, do chưa hiểu sâu lắm nên sau khi cài đặt xong em không thử đăng ký được. Không biết là khi cài Ultimate Member có cần cài thêm gì nữa không ạ ? P/s: Mong anh sớm trả lời để em hoàn thiện trang

maihung

Chào anh Thạch Phạm!
a có thể giúp em phần chuyển ngôn ngữ Ultimate Member qua tiếng việt đc ko ah? e đã tìm hiểu trên mạng nhưng vẫn chưa đc. mong anh giúp đỡ. E xin cảm ơn

Vy Đức Nhật Huy

Đã làm như hướng dẫn như vào page đăng ký hoặc đăng nhập không hiện ra phần form để mình nhập vào ? Xử lý như thế nào hả anh ?

Vũ Hoàng

Chào anh, em vừa cài đặt Ultimate Member xong nhưng nó bị lỗi. Khi em dùng tài khoản admin và post bài, lúc sang trang chủ xem thì mọi thứ update bình thường, nhưng sau khi thoát tài khoản admin sau đó vào trang chủ xem thì lại không update nữa. Em đã thử xóa Ultimate Member nhưng vẫn bị lỗi. Em bực quá xóa sạch web sau đó cài lại từ đầu, đến khi cài Ultimate Member lại bị lỗi như vậy. Em không biết do xung đột chương trình hay bị lỗi gì, hi vọng anh giúp đỡ.… Xem thêm »

nhatkhuong

anh có biết plugin nào cho phép đăng kí thành viên giống tieusao.com không?
em có thể thiết lập hình phạt tự động đối với thành viên mắc lỗi không?
em mong có phản hồi từ anh sớm nhất có thể

Trần Minh Tuấn

Chào anh Thạch Em có một vấn đề rất mong được anh giúp đỡ. Website của em hôm nay bỗng dưng không đăng nhập được vào tài khoản từ page “tài khoản” dành cho thành viên. Mặc dù em đã dùng tài khoản admin để đăng nhập tại page cũng không vào được. Em cũng đã thiết lập “ai cũng có thể đăng ký thành viên” tại phần “cài đặt -> tổng quan”. Không biết là do lỗi gì. Rất mong được anh giải đáp Cảm ơn anh rất nhiều

Việt Phạm

Chào anh Thạch Phạm,
Anh cho em hỏi làm thế nào để add Social Login vào Form đăng nhập của Ultimate Member.
Em chỉ add dc Social Login vào trang đăng nhập của WordPress.
Rất mong nhận được câu trả lời của anh. Thanks
Thanks!

Thắng LT

Chào Thachpham !
Bạn có thể giới thiệu giúp mình Plugin nào làm được việc sau:
“Khi Use đăng ký thông tin ở site1.com thì site2.com có thể dùng chung được thông tin Use ở site1.com không ?”
Mình tìm mãi mà không thấy, hoặc không có. Bạn giúp mình nhé.
Cám ơn bạn !

Văn Biển

anh Thạch cho em hỏi làm sao nó nhận được file ultimatemember-vi.po nhỉ?
Em đã dịch và đưa lên rồi nhưng nó không nhận ngôn ngữ tiếng Việt

guess

Mình cũng không biết cách việt hóa nó khi hiển thị ra bên ngoài

an nguyễn

a ơi giả sử e có 1 cái link trong bài viết e muốn họ đăng nhập mới thấy được thì phải làm như nào ạ

Duy

A Thạch ơi, cho e hỏi, khi có người đăng ký xong thì mình phải vào đâu để xem thông tin của người mới đăng ký đó? E chỉ biết xem ở phần Thành viên của wordpress thôi, nhưng khi xem ở đó thì lại không hiện đủ thông tin trong form đăng ký. Ví dụ trong form đăng ký e tạo có phần số điện thoại hoặc phần ghi chú thì không thể nào thấy được trong phần Thành viên. Phải làm sao đây anh?

Linh Mai

Dear Thạch. Mình có xem hướng dẫn của bạn mình cái đến bước đăng ký đăng nhập thành công rồi. Giờ mình muốn khi đăng nhập vào trang thành viên nó hiển thị các bài viết của thành viên đó. Một chỗ là đăng bài mới trong trang thành viên luôn. Thạch xem hướng dẫn mình với. Cảm ơn T.

Duy

Khi cài UM thì nó sẽ tự động tạo 1 vài trang trong phần Trang nên nếu bạn muốn đăng bài mới trong trang thành viên thì vào phần Trang, chọn trang Member rồi chỉnh sửa trong đó thì sau đó khi bạn đăng 1 bài mới thì trong tất cả trang của các thành viên đều sẽ hiện bài viết mới đó! Mong là thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn

Thái

Hi anh Thach !
Em muốn tạo thành viên và ghi vào CSDL MySQL đc không anh ?

Văn Tuấn

em muốn cho thành viên tự đăng sản phẩm luôn a, có plugin nào làm được ko a? theo như bài viết này thì plugin Ultimate Member chỉ có chức đăng kí thành viên, còn việc thành viên đăng bài là cần có extension đúng ko a? e chưa rõ ý này lắm.(Chức năng phân quyền thành viên cơ bản tùy biến hiển thị post và menu theo quyền thành viên).

cường doãn

Có tài liệu nào để code plugin này không nhỉ

Duy

E muốn sau khi mọi người đăng ký xong thì nó sẽ hiện ra trang landing page mà e tạo sẵn thì phải làm sao vậy bác???

Dương

Mình gặp vấn đề ở 2 cái ô nó ko cách ra

http://i.imgur.com/VorxRMx.png

Dương

Mình gặp vấn đề ở chỗ này, trước đó có tạo trên một web khác mà ko thấy bị gì.

Dương

Mình gặp vấn đề ở chỗ này, trước đó có tạo trên một web khác mà ko thấy bị gì. Giờ web mình 2 cái ô nó dính lại nhình kì quá.

Cường

Anh Thạch Phạm cho em hỏi: bàn đầu em cài ultimate member vào rồi nhưng lỡ tay xóa mất mấy page mặc định của nó tạo ra (acount, login, logout, …). Bây giờ em active lại nhưng vẫn k thấy tạo ra lại mấy page đó, thậm chí xóa đi cài lại vẫn không được. A có cách nào làm cho nó tự tạo ra mấy page mặc định được không ạ?

Kavin Tran

Dear Mr. Thạch Phạm,
EM muốn tạo chức năng cộng điểm cho thành viên khi hoàn thành đơn hàng thì thế nào?

Thảo

Chào Thạch phạm. Mình muốn hỏi bạn chút là sau khi mình cài plutin xong rồi. Giờ mình muốn phần đăng ký và đăng nhập ở góc trên cùng thì làm thế nào bạn? Mà chỉnh các page đó trong Menu thì chỉnh ntn để nó có thể ở trên được bạn. Mong hồi âm sớm từ bạn.

Nguyễn Gia Trí

Trong cấu hình Email của UM, nó có phần soạn thảo nội dung Email khi tạo mới User, tuy nhiên không có link để reset mật khẩu. ThachPham có biết shortcode password reset link của UM là gì không?

Hoàn Phạm

Mình có sử dụng plugin này. nhưng lúc đăng nhập. toàn bị lỗi font tiếng việt. có cách nào sửa ko ạ

Huân Trần

Mình sử dụng plugin này. Tuy nhiên khi đăng ký thành viên thì không sao được.
Toàn bị lỗi validate form passsword.
mà mình nhập kiểu gì cũng vẫn thông báo lỗi như vậy
Thánks

Nguyễn Gia Trí

thachpham cho mình hỏi là mình dùng plugin Ultimate member, khi tạo User trong add New User để tạo User mới thì nó ko gửi mật khẩu kèm theo vào trong mail và nó lại gửi 1 mail khác có link reset mật khẩu.
Có cách nào để khi tạo tài khoản mới thì nó gửi cả thông tin mật khẩu vào trong mail không vậy?

Nguyễn Đình Khánh

Anh Thạch cho em hỏi trong cái Plugin này, Em cho hiển thị danh sách thành viên ra rồi, nhưng em muốn hiển thị thêm thông tin ra như: Số ĐT, Địa Chỉ, Công Việc thì em phải làm ntn ạ. Em tìm trong cái Profile nhưng không có chỗ nào để điền thông tin vào hết.

trung

Làm sao để có thể đăng ký qua Facebook luôn được không anh

Tai

anh ơi cho em hỏi nếu như mình muốn có 1 cái mã giảm giá chỉ cho các thành viên member thì làm như thế nào ạ còn khách vãn lai thì không nhìn thấy và không áp dụng được

Tài

Dạ em sài cái tạo coupon có sẵn trog woocommer đó anh

Hùng

Anh ơi cho em hỏi khi login thì nó chuyển hướng sang localhoss…/wp-admin, giờ mình muốn login xong nó chuyển qua trang chủ của web đc không a. E cám ơn nhiều.

Hùng

sao e cài plugin này rồi nhưng nó vẫn chuyển hướng qua http://localhost/…/wp-admin/ 🙁

Hùng

A ơi e tạo trang bán hàng, e muốn thành viên đăng ký đăng nhập vào trang bán hàng của e thì cho nó chuyển hướng sang trang chủ trang bán hàng. A có thể cho e code để e sửa lại đc ko. E cám ơn a nhiều.

Dũng

Chào Thạch,
Bạn cho mình hỏi chút. Mình cài plugin này để tạo đăng ký cho 2 loại thành viên A, B và đăng nhập cho 2 thành viên đó thì cài đặt như thế nào vậy? Mình cài thì toàn vào 1 loại thôi. Bạn có thể hướng dẫn qua cho mình được không? Cảm ơn bạn nhiều.

Dũng

Cảm ơn Thạch đã phản hồi. Mình muốn hỏi về phần đăng ký ví dụ:
Tên đăng nhập:
Pass:
Nhập lại pass:
email:
Lựa chọn 2 loại thành viên
Đăng thành viên A:
Đăng ký thành viên B:
……….
Có cách nào không bạn? Xin bạn giúp mình. Cảm ơn Thạch nhiều

Dũng

Thạch ơi? Nhưng đăng ký mặc định chỉ chọn được 1 loại thành viên thôi. Mình muốn chỗ form đăng ký có lựa chọn đăng ký loại A hoặc loại B có được không Thạch ?

Đoàn Dũng

Xin Chào.
Mình Đã Thử Nhưng Khí Test Thử Đăng Ký Nhưng Nó Thông Báo “Đăng ký hiện đang bị vô hiệu hóa”
Mình Không Biết Cách Nào Để Đăng Ký Được. Mong Bạn Giúp Đỡ.

Trần Văn Tới

Mình luôn theo dõi những bài viết của Phạm trên blog. Nó rất hay và bổ ích.Mình phạm phép xin Phạm post những bài viết của bạn lên website mình để chia sẻ cùng các blog để học hỏi thêm nhé!Bữa trước mình có hỏi cách khắc phục lỗi font chữ ở chỗ đăng nội dung bào viết và khung vực sildebar đấy bạn.Mong Phạm giúp đỡ!thanks!

nhon

Chào bạn,
Mình có thắc mắc là khi thành viên a và xem thông tin thành viên b vẫn có thể chính sửa được thông tin của thành viên b luôn, đã kiểm tra sạch sẽ mà vẫn không biết chỗ nào để khắc phục cái này cả, bạn giúp mình với nhé, cảm ơn bạn!

An nguyen

Cho e hỏi là plugin này bị xóa rồi hay sao vậy ạ,e tìm k thấy,nếu chưa a cho xem xin link vs ạ ,e cám ơn

Đặng Hồng Hải

Chào bạn! Mình vừa cài plugin này để sử dụng, nhưng có 1 điểm mình thắc mắc là làm sao để phân biệt được những thành viên đăng ký (mình set quyền Subscriber ) sẽ không đăng nhập được vào wp-admin và user (quyền editor hay cao hơn) thì có thể đăng nhập vào? Hiện plugin này có chỉ phân ra là Admin và Member thôi. Mong phản hồi sớm từ bạn! Mình cảm ơn!

Việt

Cho mình hỏi, sao trang Đăng ký, Đăng nhập chạy trên mobile nó không hiện ra form, giao diện desktop thì có hiện ra, http://tipdabong.com/register/

Việt

Vậy phải vào code php sửa lại hả pro?

65
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x