Trang chủ WordpressWordpress Plugin Tạo 2 lớp xác nhận tài khoản trong WordPress

Tạo 2 lớp xác nhận tài khoản trong WordPress

bởi Thạch Phạm
0 bình luận 2k views

Chúng ta đã biết rằng Google đã bổ sung một tính năng bảo mật cực kỳ an toàn cho tài khoản bằng chức năng 2 lớp xác nhận tài khoản khi tài khoản được đăng nhập ở một máy tính khác máy tính của mình. Kể từ khi chức năng này ra đời đến nay đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi và sự ủng hộ nhiệt liệt từ cộng đồng mạng.

Vậy, các bạn đã bao giờ tự hỏi mình có thể thêm một chức năng tương tự để áp dụng vào WordPress của mình không? Câu trả lời ở đây đó là hoàn toàn được và miễn phí.
Để kích hoạt này chúng ta sẽ sử dụng plugin mang tên WordPress 2-step verification. Plugin này sẽ tự tạo 2 lớp bảo vệ tài khoản bằng việc gửi mã kích hoạt qua email hoặc sử dụng QR code. Cách cài đặt cực kỳ đơn giản, chỉ cần kích hoạt plugin, vào trang tùy chọn cho plugin tại User -> 2-Step Verification để thêm email nhận mã xác nhận.

Tạo 2 lớp xác nhận tài khoản trong WordPress 17

Tuy nhiên, plugin này sẽ không có chức năng gửi mã kích hoạt qua điện thoại và phải yêu cầu các tính năng email của hosting bạn đang sử dụng phải được bật.

Hy vọng với plugin này bạn sẽ có thêm một lá chắn vững chắc nữa cho tài khoản quản trị của mình tránh bị truy cập trái phép từ “một người lạ” nào đó.  :misdoubt:

Tham khảo: Xác thực mật khẩu bằng điện thoại với Clief

Đánh giá nội dung này
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.