Trang chủ WordpressWordpress Plugin Dropifi Contact – Tạo form liên hệ và thu thập thông tin khách hàng

Dropifi Contact – Tạo form liên hệ và thu thập thông tin khách hàng

bởi Thạch Phạm
2 bình luận 4,4K views

Tham gia nhóm hỗ trợ WordPress

Tham gia nhóm Hỗ trợ Server - Hosting & WordPress để cùng nhau hỏi đáp và hỗ trợ các vấn đề về WordPress, tối ưu máy chủ/server.

Tham gia ngay

Droplify Form

Droplify Form

Trong WordPress đã có rất nhiều plugin miễn phí để tạo form liên hệ chuyên nghiệp mà điển hình như Contact Form 7, hơn thế nữa bạn cũng có thể tạo nhiều form khác chuyên nghiệp hơn với plugin trả phí GravityForm. Thế nhưng, 2 plugin đình đám này lại không hỗ trợ tính năng lưu giữ thông tin khách hàng để bạn có thể chủ động liên lạc lại với họ vào lần sau.

Và ở đây, mình sẽ giới thiệu một dịch vụ cũng là một plugin miễn phí giúp bạn tạo một form liên hệ bằng popup đẹp trên website, đồng thời hỗ trợ lưu giữ thông tin khách hàng khá chuyên nghiệp để bạn có thể dùng vào những việc khác. Plugin này tên là Dropifi Contact, và bài này cũng là bài đầu tiên mình đăng lên blog Thạch nên có gì sai sót mọi người bỏ qua cho.

Khuyến mãi Black Friday

Dropifi Contact là gì?

Nó là một plugin cho phép người dùng liên hệ với người quản trị của website. Tất cả nội dung liên hệ được lưu trữ một nơi rất dễ dàng truy cập và quản lý. Giao diện sau khi sử dụng sẽ có dạng như sau:

lien he

Tại sao lại dùng Dropifi Contact?

Sau khi cài đặt sử dụng, bạn sẽ có một tài khoản quản lý những thông tin liên quan tới liên hệ của bạn trên Dropifi.com và tính năng đặc biệt của nó là lưu trữ lại mọi thông tin của người liên hệ nên nếu bạn cần một phương pháp gì đó có thể lưu lại toàn bộ thông tin người gửi liên hệ thì hãy dùng dịch vụ này.

Bạn có thể tuỳ chỉnh form theo ý của bạn, mặc dù không tuỳ biến cao như Contact Form 7 nhưng về mặt bằng chung bạn có thể tạo một form liên hệ chuẩn, hỗ trợ sẵn nhiều gói ngôn ngữ trên thế giới.

sua form

Tự động gửi email khi có người dùng liên hệ, đây là email thông báo cho người dùng là đã gửi được liên hệ tới người quản trị và nhắc nhở sẽ được trả lời sớm.

Tự động trả lời email cho người gửi liên hệ

Tự động trả lời email cho người gửi liên hệ

Thông tin người dùng và nội dung email rất rõ ràng và thân thiện.

Quản lý thông tin người dùng

Quản lý thông tin người dùng

Tất cả nội dung liên hệ được quản lý tại một thư mục riêng, bạn sẽ không thể tưởng tưởng được tính năng này có ích như thế nào nếu một website mà có lượng người liên hệ nhiều đâu á. :)

Quản lý liên hệ như email

Quản lý liên hệ như email

Cài đặt và sử dụng Dropifi Contact

Trước tiên, Tạo một tài khoản trên Dropifi.com.

Tiếp theo, Bạn download Dropifi Contact về và tiến hành cài đặt bình thường như cài đặt một plugin. Vào phần quản lý của plugin để tùy chỉnh lại form và nội dung theo ý của bạn là được.

Tóm lại

Nếu bạn cần một form liên hệ có khả năng tuỳ biến cao siêu thì Droplifi có thể không thích hợp cho bạn vì dù gì nó cũng là một dịch vụ. Nhưng nếu bạn cần một tính năng liên hệ đơn giản nhưng có thể lưu giữ thông tin người dùng để hỗ trợ marketing thì Droplifi có thể là một sự lựa chọn tốt.

Đánh giá nội dung này
2 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại blog tạm đóng bình luận vì mình cần tập trung thời gian vào cập nhật bài viết. Bình luận sẽ mở ra cho đến khi mình sẵn sàng.